Lí do mà PUBG kiện Fortnite chỉ đơn giản vì Epic Game sắp mở Server tại Hàn Quốc và Blue Hole lo sợ mất người chơi về tay Fortnite

Lo sợ việc mất game thủ về tay Fortnite tại thị trường quê nhà Hàn Quốc nên PUBG ra tay kiện trước cho chắc ăn

Trong khoản thời gian gần đây, PUBG Corp lại vừa lên tiếng kiện Epic Games về việc tựa game Fortnite này đã vi phạm bản quyền đối với PUBG lên tòa án Hàn Quốc. Tưởng như sự việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của Hortnite khi mà tựa game này đang có 1 lượng lớn người chơi đông đảo trên toàn thế giới.

Vụ PUBG kiện Fortnite: Hóa ra PUBG Corp. chỉ dám kiện tại... Hàn Quốc

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì đơn kiện của PUBG Corp. về việc vi phạm bản quyền của Fortnite đối với PUBG chỉ có hiệu lực tại... Hàn Quốc mà thôi. Hơn thế nữa, đơn kiện này nhiều khả năng xuất phát từ việc Fortnite đang dự định mở riêng một server Fortnite tại Hàn Quốc.

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc vốn là cái nôi của thể thao điện tử, đây là nơi mà hầu như tất cả các NPH game eSport đều muốn đặt chân vào. Chính vì vậy, Epic Games cũng không phải là ngoại lệ khi họ thậm chí muốn mở hẳn một server riêng dành cho game thủ Hàn Quốc.


Fortnite sắp mở server riêng dành cho game thủ Hàn Quốc, chính vì vậy PUBG Corp. mới đâm đơn kiện để... đánh phủ đầu

Fortnite sắp mở server riêng dành cho game thủ Hàn Quốc, chính vì vậy PUBG Corp. mới đâm đơn kiện để... đánh phủ đầu

Thật vậy, và có vẻ như PUBG Corp. chắc chắn không muốn cho PUBG bị "thất thế" ngay tại quê nhà. Chính vì vậy mà họ quyết định đâm đơn kiện Fortnite về việc vi phạm bản quyền đối với PUBG để tạo lợi thế cạnh tranh, chèn ép Fortnite ngay tại quê nhà Hàn Quốc. Và tất nhiên, đơn kiện này sẽ chỉ có hiệu lực tại mỗi Hàn Quốc mà thôi, mà chẳng ảnh hưởng gì đến các game thủ đang chơi Fortnite trên thế giới cả.

Cần phải biết rằng sức hút của Fortnite, đặc biệt là ở Mode chơi Battle Royale là không phải bàn cãi. Thành công của Fortnite: Battle Royale có thể xem là vượt trội và thậm chí, tựa game này còn vượt mặt PUBG về lượng người chơi cũng như doanh thu tại Mỹ.

Vụ PUBG kiện Fortnite: Hóa ra PUBG Corp. chỉ dám kiện tại... Hàn Quốc

Fortnite có thể xem là tựa game "nhái PUBG" được yêu thích nhất. Do đó, lo lắng của PUBG Corp. về việc PUBG có thể bị đánh bại tại ngay chính quê nhà Hàn Quốc không phải là không có cơ sở.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang