Fortnite nhẹ nhàng vượt qua PUBG trở thành tựa game có lợi nhuận cao nhất thế giới

Tính tới đầu năm 2018 này, Fortnite đã vươn lên dẫn trước trở thành tựa game sinh tồn có lợi nhuận cao nhất tính tới thời điểm hiện tại

Ngày trước khi mà Epic Games và People Can Fly cho ra mắt Fortnite Battle Royale từ tháng 9 năm 2017, rất nhiều người đã khinh thường và nói rằng đây chỉ là bản Clone rẻ tiền của tựa game đình đám PlayerUnknown's BattleGrounds mà thôi, đến ngay cả những nhà phát triển của PUBG cũng lên tiếng cho rằng điều đó là chính xác.

Fortnite Now Makes More Money Than PUBG

Nhưng ngay tại thời điểm này, có lẽ các nhà phát triển của PUBG phải rút lại lời nói của mình và theo dõi thật kỹ sự phát triển vượt bậc của Fortnite. Bởi vì tính tới bây giờ, Fortnite không chỉ trở thành 1 địch thủ của PUBG mà thậm chí còn bỏ xa tựa game nổi tiếng này và trở thành 1 tượng đài tiêu biểu cho dòng game sinh tồn này.

Dựa theo các số liệu được được thu thập của SuperData Research ( 1 công ty chuyên thu thập thông tin số liệu, sau đó tổng hợp và nghiên cứu những gì liên quan đến ngành công nghiệp Game này), thì Fortnite đã có doanh thu cao hơn nhiều so với PUBG. Theo số liệu mới nhất là vào tháng 2 năm 2018, Fortnite vượt qua với tổng lợi nhuận là 126 Triệu USD, trong khi PUBg chỉ có 103 Triệu USD.

SuperData trích dẫn ra 1 số lý do dẫn đến kết quả như thế này, bất chấp việc Fortnite là một game miễn phí còn PUBG lại tốn đến 30 USD để có thể tải game về và trải nghiệm. Chính nhờ sự miễn phí đó đã giúp cho Fortnite tiếp cận được với những đối tượng tiềm năng hơn nhiều so với PUBG.

Mặc dù chế độ Fortnite's Save The Wold là chế độ yêu cầu 1 khoản phí nhất định mới có thể chơi được, nhưng thật ra toàn bộ chi phí của game đều nằm ở việc bán các vật phẩm trong game bao gồm Skin nhân vật và Skin vũ khí. Trong khi đó, PUBG lại cung cấp cho người chơi những Loot Boxes. Vậy nên phần lớn lợi nhuận của PUBG đến từ việc mua key bản quyển để có thể tham gia trò chơi này.

Image result for pubg

Ngoài ra còn có một lý do khác dẫn đến chiến thắng này, Fortnite đã có thể chơi trên PC và tất cả những Hệ máy chơi game khác như PS4 và Xbox, trong khi đó PUBG chỉ có mặt trên PC và mãi tới tháng 12 năm 2017 thì mới bắt đầu xuất hiện trên PS4. Tuy nhiên lại hoàn toàn không có trên Xbox. Điều này khiến cho tựa game không thể tiếp cận tới nhóm đối tượng tiềm năng hơn, có khả năng chịu chi trả hơn trên PC.

Ngoài ra, đồ họa của Fortnite lại có màu sắc tươi tắn hơn, thân thiện với trẻ em hơn do đó dễ dàng được các bậc phụ huynh cho phép chơi và trải nghiệm. Báo cáo còn chỉ điểm 1 số yếu tố khác như việc hack cheat tràn lan trong game PUBG cũng khiến cho 1 số game thủ nản chí và từ bỏ không tiếp tục chơi nữa.

Tuy nhiên, đầu năm 2018 này cuộc chiến Fortnite và PUBG có lẽ không còn chỉ thuộc về 2 tựa game này nữa. Qua mỗi tháng lại có hàng trăm tựa game mới với phóng cách chơi Battle Royale hấp dẫn hơn rất nhiều, nếu Fortnite và PUBG mãi ngủ quên trên chiến thắng của mình mà không có những thay đổi hoặc những bước tiến mới hơn thì có lẽ sẽ tuột lại phía sau. Theo dự đoán của Lag.vn, năm 2018 này là 1 năm bội thực game phong cách Battle Royale, người người nhà nhà làm game đều ngắm tới miếng mồi béo bở này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang