Fortnite ra mắt chế độ chơi mới có tên là Bảo Vệ Tổng Thống cực vui nhộn

Dù đã ra mắt rất nhiều chế độ khác nhau nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để Fortnite có thể dùng lại

Kể từ khi mới ra mắt đến nay thì tựa game Fortnite Battle Royale đã chính thức ra mắt hơn 10 chế độ chơi giới hạn thời gian. Ở những phiên bản đầu tuy còn rất nhiều lỗi nhưng rất nhiều người chơi lại thật sự thích những chế độ này. Những chế độ mới đem lại những trải nghiệm mới mẻ hơn là cứ đắm chìm mãi trong một chế độ Battle Royale cổ điển. Những điều đó là lý do mà tại sao Epic Games lại liên tục tung ra nhiều chế độ khác hơn cho đến thời điểm hiện tại.

Fortnite và chế độ chơi 'bảo vệ tổng thống' cười lăn cười bò

Dù Fortnite đã thay đổi rất nhiều với những chế độ đặc biệt, nhưng tham vọng của người chơi lại không dừng ở đó khi muốn một thứ gì đó sáng tạo hơn những gì mà Epic Games từng làm trước đó. Để đáp lại ước nguyện của người chơi, Fortnite mới đây đã thử nghiệm một chế độ chơi không chinh thức với nội dung "bảo vệ tổng thống". Trong chế độ thú vị này thì người chơi sẽ lập thành một nhóm và chọn 1 người chơi làm tổng thống, những người còn lại trong nhóm sẽ trở thành những đặc vụ với nhiệm vụ phải bảo vệ và giữ cho tổng thống sống sót đến cuối trận đấu. Nếu tổng thống không may gục ngã thì cả đội sẽ thua cuộc.

Fortnite và chế độ chơi 'bảo vệ tổng thống' cười lăn cười bò

Điều đặc biệt ở chế độ này là tổng thống rất dễ bị tổn thương. Khi những đặc vụ có thể sử dụng vũ khí để có thể hạ gục những kẻ thù luôn rình rập thì thổng thổng chỉ có thể sử dụng những vật phẩm phòng thù, phục hồi mà thôi và không được phép sử dụng vũ khí (hoặc súng lục). Bằng cách này, tổng thống có thể tự bảo vệ mình trong những tình huống khắc nghiệt, nhưng hầu hết công việc phải được thực hiện bởi các mật vụ để duy trì mạng sống cho tổng thống.

Vì “bảo vệ tổng thống” không phải là chế độ chính thức được Fortnite hỗ trợ nên người chơi có thể thay đổi, bổ sung các quy tắc chơi khác nhau. Một số người chơi muốn tổng thống “không có skin”, có nghĩa là người chơi này sẽ không mặc trang phục đặc biệt để phân biệt với mật vụ. Đối với những người chơi mật vụ, skin đẹp nhất là John Wick.

Fortnite và chế độ chơi 'bảo vệ tổng thống' cười lăn cười bò

Những người chơi trong đội có thể chuyển vai trò làm tổng thống trong mỗi trận đấu để bất kì ai cũng có thể được một lần làm tổng thống hay đặc vụ. Trách nhiệm của những người đặc vụ là rất cao khi tổng thống rất dễ bị tổn thương, cần phải có đầy đủ kĩ năng cũng như tình thần đồng đội cao may ra mới có thể vượt qua được thử thách này.

Những người trong đội phải thực sự hiểu ý nhau qua các ám hiệu để cảnh báo các mối đe dọa, cùng di chuyển thu thập các tài nguyên. Khi gặp kẻ địch, phải phối hợp ăn ý qua cách bố trí đội hình, với sự bọc lót lẫn nhau khi tấn công và xây dựng công trình bảo vệ tổng thống khi phòng thủ.

Ninja cũng đã thử chơi thử chế độ này để cho người xem có thể nhìn thấy rõ hơn cơ chế của nó, mời bạn đọc xem thử gameplay của Ninja trên Youtube nhé:

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang