Rules of Survival bị gỡ bỏ khỏi Steam sau nửa tháng vận hành

Sau một thời gian vận hành thì Rules of Survival đã không còn xuất hiện trên Steam nữa

Các đây nửa tháng thì tựa game sinh tồn Rules of Survival đã ra mắt trên hệ thống của Steam dưới dạng thu phí với giá khoảng 43.000 đồng và đã gây ra một loạt những tranh cả giữa cộng đồng game thủ đang tham gia tựa game này. Những vấn đề được bàn đến liên quan đến việc tựa game này sẽ cạnh tranh trực tiếp với PUBG, hay việc chuyển đổi từ một tựa game miễn phí thành một tựa game thu phí....Đã có rất nhiều ý kiến của người hâm mộ được đưa ra cả tích cực lẫn tiêu cực về vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho Rules of Survival – VNG

Rules of Survival bất ngờ biến mất khỏi Steam sau chưa đầy 2 tuần ra mắt 1

Thế nhưng khi những tranh cãi vẫn còn chưa đến hồi kết thì tựa game này có vẻ như đã tự kết thúc bản thân mình khi bất ngờ bị NetEase gỡ bỏ khỏi Steam dù ra mắt chưa được bao lâu. Một số lời đồn đã xuất hiện xoay quanh sự cố này, cụ thể là từ thời điểm xảy ra vụ lùm xùm về bản quyền game giữa PUBG Corp/Blue Hole và NetEase thì hãng game đến từ Trung Quốc đã thua kiện và phải gỡ bỏ tựa game của mình ra khỏi Steam, hoặc chính Valve đã xóa bỏ Rules of Survival trên kênh phân phối của mình.

Rules of Survival bất ngờ biến mất khỏi Steam sau chưa đầy 2 tuần ra mắt
Rules of Survival đã không còn xuất hiện trên danh mục game Steam

Tuy nhiên những lời đồn đoán đó hoàn toàn chưa được xác thực, và những game thủ đã mua tựa game này trên Steam vẫn có thể truy cập vào máy chủ và chơi game một cách bình thường. Điều này có nghĩa là phiên bản Rules of Survival trên Steam hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì, chỉ có điều là bây giờ người chơi không thể nào mua tựa game này được nữa.

Kết quả hình ảnh cho rule of survival hack pc
Tài khoản Steam đã sở hữu RoS vẫn có thể hoạt động bình thường

Nhiều người đoán rằng động tái gỡ game ra khỏi Steam có thể xuất phát từ những con số thống kê cho thấy lượng người chơi RoS trên phiên bản của Steam là khá ít ỏi, từ đó mà NetEase phải gỡ game để có những định hướng phát triển mới hơn trong tương lai.

Rules of Survival bất ngờ biến mất khỏi Steam sau chưa đầy 2 tuần ra mắt
Sau 5 ngày đầu ra mắt trên Steam, Rules of Survival đã đón nhận những con số thống kê tương đối khiêm tốn

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang