Hàng Long Phục Hổ hé lộ những hình ảnh Việt hóa đầu tiên

Hàng Long Phục Hổ cho thấy một thế giới võ hiệp Kim Dung rộng lớn cho game thủ Việt khám phá

Nếu từng là fan của nhà văn Kim Dung, chắc hẳn người chơi sẽ hiểu một số lý do khiến giang hồ dậy sóng, võ lâm tương tàn cũng chỉ vì các bí kíp võ công. Hay nói đúng hơn là tham vọng của con người muốn làm minh chủ võ lâm, độc bá thiên hạ.

Vậy những cuốn bí kíp cũ rích kia ẩn chứa gì mà làm con người ta tranh giành đến thế? Câu trả lời chắc chắc đó là chứa đựng chiêu thức võ công cái thế, sức mạnh vô biên. Nhưng đó là theo truyện của nhà văn Kim Dung còn đối với webgame nhập vai Hàng Long Phục Hổ bộ bí kíp không chỉ dừng lại ở việc giúp người chơi sở hữu nhiều tuyệt kỹ để chống lại thế lực giang hồ tà ác mà chúng còn là manh mối giúp người chơi đoạt được thêm nhiều kỳ thư, trang bị quý hiếm khác.


Kĩ năng môn phái

Kĩ năng môn phái

Bởi ngay từ đầu game thông qua việc chọn lựa 1 trong 3 môn phái, người chơi cũng có thể nắm sơ lược về mạch truyện dẫn dắt bạn đến thế giới giang hồ rộng lớn bên trong game. Trên thực tế, dù Hàng Long Phục Hổ được giới thiệu như một tựa game bám sát với những tác phẩm kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, nhưng cốt truyện trong game lại không đi theo một tác phẩm cụ thể, thay vào đó là lồng ghép có chọn lọc những chi tiết, sự kiện đặc biệt trong nhiều tác phẩm lại với nhau.


Tuyệt học giang hồ

Tuyệt học giang hồ

Điều này sẽ giúp cho người chơi có cơ hội để bước vào một thế giới kiếm hiệp vừa lạ vừa quen với sự xuất hiện của rất nhiều những nhân vật nổi tiếng trong các bộ tiểu thuyết như, Anh Hùng Xạ Điêu hay Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Song điều này cũng phần gây khó khăn cho người chơi, nếu bạn có thói quen click chuột mà bỏ qua cốt truyện như nhiều sản phẩm game nhập vai khác thì ở Hàng Long Phục Hổ bạn sẽ bỏ lỡ những tình tiết đặc biệt hấp dẫn mà NSX đã cố ý lồng ghép vào trong game.

Ở phiên bản hiện tại, tuy NSX chưa cho ra mắt đầy đủ tất cả các môn phái trên giang hồ mà chỉ đưa ra 3 phái chính gồm Cái Bang, Thiếu Lâm và Toàn Chân nhưng hệ thống võ học đã san bằng tất cả.

Hàng Long Phục Hổ hé lộ những hình ảnh Việt hóa đầu tiên

Với 10 chiêu thức cho mỗi bộ võ học trấn phái, mỗi chiêu thức lại mang đặc sắc riêng tượng trưng để người chơi có thể phát huy khả năng PK của mình bằng cách kết hợp các chiêu thức sao cho phù hợp, gây hiệu ứng lên đối phương và giành ưu thế trong Lôi Đài hay trong chiến trận trăm người. Ngoài ra hệ thống còn xây dựng tính tương khắc giữa các phái, do đó người chơi phải nắm rõ điểm mạnh yếu của từng phái, cách phá chiêu, tầm ảnh hưởng, thời gian ra chiêu chính xác, …mới có thể chiến thắng.

Kế đến điểm nhấn lớn nhất của Hàng Long Phục Hổ đến từ hiệu ứng kỹ năng của nhân vật được thiết kế khá đẹp và bắt mắt, mô phỏng lại các chiêu thức võ học truyền thống của kiếm hiệp Kim Dung. Đặc biệt hệ thống skill trong game cũng được xây dựng khá phong phú giúp người chơi có thể tùy thích sử dụng, chứ không chỉ bị gói gọn trong một số skill quen thuộc ban đầu. Ngược lại nhân vật còn có thể học thêm các “bí kíp” võ công mới, vật phẩm có được từ việc tham gia đánh Boss, vượt phụ bản.

Hàng Long Phục Hổ hé lộ những hình ảnh Việt hóa đầu tiên

Cụ thể trong Hàng Long Phục Hổ chẳng những nhân vật có võ công mà đến Boss hay Hiệp khách cũng có tuyệt kỹ của riêng mình. Đặc biệt hơn khi chiêu mộ Hiệp khách đồng hành này bạn có thể học được Tuyệt học mà Hiệp khách đó sở hữu. Điều này khiến cho hệ thống võ học của nhân vật trong game càng thêm chân thực và gợi mở hơn.

Đồng thời game còn cho phép người chơi lĩnh ngộ thêm các tuyệt học võ công mới thông qua Võ học giang hồ rộng lớn và duyên ngộ võ công với các bậc cao thủ đi trước. Bởi trải qua thời gian trải nghiệm, khi mà những võ học trấn phái đã trở nên quá đỗi quen thuộc và không tạo ra sự đột phá trong PK nữa thì cũng là lúc game khích lệ người chơi có thể tìm đến những người chơi cấp độ cao để xin được truyền thụ những võ công mới mạnh mẽ hơn hoặc săn tìm những bí kíp võ công độc lập để tu luyện. Kế đến là hệ thống kinh mạch, thiên phú phức tạp, tuyệt kĩ thực chiến nhận bổ trợ từ nhiều tính năng liên quan và nếu chỉ tính riêng võ học tâm pháp và nội công cũng lên đến hàng chục tuyệt kĩ rồi.

Hàng Long Phục Hổ hé lộ những hình ảnh Việt hóa đầu tiên

Anh Dương Trường Minh, đại diện NPH AIVO chia sẻ thêm về hệ thống võ học của game: “Hệ thống võ học trong Hàng Long Phục Hổ khá đồ sộ tuy nhiên lại hướng tới sự tối ưu cho người chơi khi áp dụng hệ thống combo Tam Bộ Thức mới lạ và dễ hiểu.

Cụ thể mỗi bộ võ học nhân vật sẽ chứa 3 skill ứng với 1 phím tắt. Người chơi muốn đánh liên bộ vào đối thủ thì cần nhấn liên tục phím ấy để combo skill theo thứ tự đòn 1, đòn 2 rồi 3. Và tất nhiên khi hoàn tất combo liên bộ kỹ thì sẽ có hiệu ứng chiến đấu khác nhau như hất tung, gây choáng, độc sát, xuất huyết lên kẻ thù chẳng hạn.Vì vậy chơi Hàng Long Phục Hổ người chơi không còn sợ cảnh nhắn phim combo skill loạn xạ nữa mà thay vào đó là các phím tắt tối giản nhưng chứa đựng sự công phá đầy ghê gớm".

Hàng Long Phục Hổ hé lộ những hình ảnh Việt hóa đầu tiên

Có thể thấy rõ rằng NSX game Hàng Long Phục Hổ dường như rất chú ý đến tâm lý của cộng đồng game thủ, khi đầu tư khá nhiều tâm huyết vào hệ thống võ học, kỹ năng, bao gồm cả việc thiết kế hiệu ứng chi tiết, đồng thời xây dựng một cơ chế chiến đấu khá đa dạng, tạo điều kiện tối đa để người chơi có thể phô diễn kỹ năng chiến đấu của mình.

Song tựu chung trên đời này không có thứ võ công vô địch, chỉ có người sử dụng chúng để trở thành vô địch mà thôi. Do đó dù bạn mang trong mình nhiều loại võ công, tâm pháp thượng đẳng, uy lực mạnh mẽ và thần bí tới đâu đi chăng nữa thì xét cho cùng tất cả vẫn chỉ là vật chất và phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng chúng mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang