LMHT: Dây Chuyền Chuộc Tội đang bị thất sủng, lí do tại sao?

Từng là một trong những trang bị hot đến nỗi người người đổ xô để lên cho bằng được nhưng có ai ngờ Dây Chuyền Chuộc Tội nay đã không còn được tin dùng nữa

Chỉ cách đây một mùa giải, Dây Chuyền Chuộc Tội còn đang là một trang bị nổi đình nổi đám khi mà bất kì tướng Hỗ Trợ nào cũng đều lên nó ngay đầu tiên. Nhưng trong thời điểm hiện tại bạn sẽ rất hiếm khi thấy được một Hỗ Trợ mang cho mình Dây Chuyền Chuộc Tội đầu trận đấu. Lý do là vì sao?

Tướng Hỗ Trợ đỡ đòn lên ngôi khiến Dây Chuyền Chuộc Tội ít được sử dụng hơn

Khi mà những tướng Hỗ Trợ trâu bò lên ngôi tại mùa giải 2018 thì đó cũng là lúc trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội xuất hiện ít đi hẳn. Lí do thì quá dễ hiểu, đó là hầu hết những tướng Hỗ Trợ đỡ đòn cần giáp và kháng phép để chống chịu tốt hơn, trong khi Dây Chuyền Chuộc Tội chỉ đem lại một chút máu cỏn con mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho taric

Chỉ có những tướng Hỗ Trợ đỡ đòn theo thiên hướng phòng thủ như Taric thì may ra mới lên Dây Chuyền Chuộc Tội

Thêm nữa, khả năng tăng sức mạnh tạo giáp và hồi máu của Dây Chuyền Chuộc Tội cũng bị bỏ phí vì những vị tướng này hầu hết chẳng có kĩ năng nào cho khả năng buff giáp và máu liên tục cho đồng đội cả, vậy nên các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn cũng gần như bỏ phí một chỉ số quan trọng của món đồ này. Thậm chí nếu có lên Dây Chuyền Chuộc Tội thì đó cũng phải là món đồ lớn thứ 3 của những Hỗ Trợ đỡ đòn, trong khi tốc độ trận đấu hiện tại diễn ra khá nhanh nên họ rất ít khi lên được món đồ này trước khi trận đấu kết thúc.

Hình ảnh có liên quan

Dây Chuyền Chuộc Tội khó phát huy được sức mạnh ở meta hiện nay

Những vị tướng Đỡ Đòn ở khu vực Đường Trên và Đi Rừng thì đang ngày một ít đi, thay vào đó là sự xuất hiện những vị tướng Đấu Sĩ hay Sát Thủ cơ động làm cho những giao tranh diễn ra cực nhanh và khiến Dây Chuyền Chuộc Tội rất khó để hồi phục cho đồng đội một cách hiệu quả. Và để bảo vệ cho đồng đội tốt hơn, nhưng người chơi Hỗ Trợ sẽ cần phải lựa chọn một trang bị có khả năng tạo giáp ngay lập tức như Dây Chuyền Iron Solari, chứ đợi hiệu ứng Dây Chuyền Chuộc Tội rơi chạm đất sau 2.5 giây thì những người chiến hữu đã bốc hơi từ lúc nào rồi.

Animated GIF

Thêm nữa, những vị tướng cấu rỉa mạnh mẽ như Jayce, Taliyah… cũng đang ít được lựa chọn trong quãng thời gian gần đây, chính vì thế nên các đội tuyển cũng không quá cần khả năng hồi phục từ Dây Chuyền Chuộc Tội. Thêm nữa, các Xạ Thủ cũng đã tự có thể hồi máu cực mạnh mẽ bằng ngọc siêu cấp Bước Chân Thần Tốc (và trước phiên bản 8.2 còn sử dụng cả Khiên Cổ Vật nữa) nên họ luôn tự giữ được thanh máu đầy ắp.

Animated GIF

Có lẽ Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ cần đợi tới khi những tướng Hỗ Trợ bảo kê được ưa chuộng trở lại, hoặc trang bị này phải được tăng khả năng hồi phục hay một chút chỉ số nào đó thì mới có cơ hội được để mắt tới nhiều hơn trong thời điểm này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang