LMHT: Những thay đổi dành cho CKTG 2018 mà game thủ mong muốn nhất hiện nay

CKTG 2018 sắp tới thì game thủ rất quan tâm đến những thay đổi ở cuối mùa giải

Cứ đến mỗi năm là Riot lại chuẩn bị cho CKTG với những thay đổi vào phút chót nhằm kiểm soát được những thay đổi của meta. Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì Riot luôn mong muốn tạo ra một giải đấu mang tính cạnh tranh công bằng để cách đội tuyển có thể thể hiện được phong độ tốt nhất của mình sau một năm dài luyện tập.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 1.

Được biết phiên bản mà Riot sẽ áp dụng cho CKTG 2018 sẽ là bản 8.19, thông tin này đã được đăng lên một trang diễn đàn chính thức của Liên Minh Huyền Thoại. Những người hâm mộ bắt đầu tìm hiểu và cũng có những mong muốn về sự thay đổi của LMHT trong phiên bản 8.19 sắp tới. Dưới đây là tổng hợp nhứng ý kiến được nếu lên nhiều nhất bởi cộng đồng game, bạn đọc cùng tham khảo thử nhé.

Chỉnh sửa sức mạnh của Zoe

Có thể thấy rõ ràng nhất sẽ là những thay đổi giành cho vị tướng mất cân bằng nhất LMHT hiện nay, Zoe. Nhiều game thủ đã phàn nàn rất nhiều về bộ kĩ năng không thể nào đáng sợ hơn, với lướng sát thương mạnh đến mức không thể kiểm soát được, giống như bất kì nhân tố quá mạnh mẽ nào khác, Riot quyết định nerf Zoe. Nhiều người nhận định rằng đây có thể là một đợt làm lại nho nhỏ dành cho vị tướng này.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 2.

Sự thay đổi được quan tâm và có ý nghĩa nhất chính là việc loại bỏ việc Bong Bóng Ngủ (E) khi trượt sẽ tạo ra một vùng bẫy. Riot đã công nhận rằng họ đang thử nghiệm những thay đổi này và đội ngũ cân bằng game cần cân nhắc thêm về bộ kỹ năng của Zoe trước khi chỉnh sửa bất kỳ một hiệu ứng kỹ năng nào. Zoe là một trong những vị tướng phổ biến nhất trong giải đấu chuyên nghiệp và hy vọng rằng, một sự thay đổi nào đó ở vị tướng này sẽ hoàn thành sớm - ít nhất là trước phiên bản 8.19 khoảng 1 tháng.

Giảm sức mạnh các trang bị dành cho Pháp Sư Kiểm Soát

Có lẽ sau nhiều thay đổi của meta thì vị trí Đường Giữa vẫn giữ được đúng hướng đi của mình. Nếu không tính đến những lựa chọn ngoài meta như Akai và Leblanc thì chúng ta có thể thấy được những lựa chọn phổ biến tại vị trí này trong nhữn giải đấu chuyên nghiệp thườn là những Pháp Sư có thiên hướng kiểm soát như Ryze, Orianna, Swain hay Zoe...Ngoài ra những lựa chọn lạ như Cassiopeia và Syndra cũng xuất hiện nhiều hơn trong vài tuần gần đây.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 3.

Khi một loại những vị tướng trong một lớp tướng trở nên quá mạnh mẽ trong một meta thì người ta thường xem xét những điểm chung ở những vị tướng này khiến cho họ trở nên quá mạnh mẽ. Trong trường hợp của những Pháp Sư kiểm soát thì vấn đề nằm ở trang bị. Với những đợt giảm sức mạnh trang bị của những Xạ Thủ cũng như ngọc dồn sát thương thì những Sát Thủ đã giảm đi đáng kẻ sự nguy hiểm của mình, từ đó nhường đường cho những Pháp Sư kiểm soát. Xạ Thủ ở thời điểm hiện tại dù đã có thể mua nhiều trang bị ở mức giá rẻ hơn nhưng sức mạnh của những trang bị đó cũng bị yếu đi phần nào, điều mà những trang bị Pháp Sư không hề gặp phải. Nếu bạn để ý kỹ có thể thấy được nhiều món trang bị Pháp Sư dù có giá thành rất rẻ nhưng lại mang lại rất nhiều SMPT cộng thêm.

Tăng sức mạnh cho tướng Xạ Thủ

Xạ Thủ hiện vẫn đang là vấn đề rất được quan tâm bởi game thủ chuyên Xạ Thủ, gần đây thì những trang bị đã được điều chỉnh rẻ hơn nhưng lại cung cấp ít sức mạnh hơn, mục đích là để Xạ Thủ có thể thăng tiến sức mạnh nhanh chóng nhưng không gây quá nhiều đột biến như lúc trước. Điều này có thể vẫn ổn với những vị tướng gánh đội tốt như Xayah hay Jhin đang rất hot ở những giải đấu chuyên nghiệp, nhưng một số Xạ Thủ vẫn không thấy hài lòng với điều đó.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 4.

Những vị tướng này bao gồm Vayne, Jinx, Tristana và một số khác. Ngay cả Caitlyn và Sivir, những vị tướng đã được chọn vài lần gần đây trong thi đấu chuyên nghiệp vẫn còn cảm thấy hơi yếu. Các thay đổi về mặt trang bị gần đây không giúp được gì nhiều cho các vị tướng này và hy vọng rằng, Riot nên nhắm nhiều hơn một chút vào cá nhân các vị tướng.

Đưa Hỗ Trợ Pháp Sư trở lại

Meta Hỗ Trợ đã trải qua những chuyển biến trong suốt nhiều năm khi từ thiên hướng Chống Chịu chuyển qua Pháp Sư, sau đó là Đa Dụng rồi bây giờ lại trở về Chống Chịu. Những Hỗ Trợ phổ biến và hoành hành lâu nhất nhất trong các trận đấu chuyên nghiệp hiện tại có thể kể đến Alistar, Rakan, Braum, Shen và Pyke.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 5.

Không cần phải thay đổi quá nhiều. Cho dù đó chỉ là một chỉnh sửa nhỏ về trang bị hoặc một hiệu ứng ảnh hưởng tới sát thương thì cũng là một dấu hiệu cho thấy Hỗ Trợ Pháp Sư sắp trở lại đường dưới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang