LMHT: Top 4 vị tướng được tăng sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 8.7

Bốn vị tướng này bất ngờ được Riot tăng sức mạnh rất nhiều tạo điều kiện để có thể trở lại Đấu Trường Công Lý

Phiên bản 8.7 vừa được cập nhật đem lại những thay đổi vô cùng lớn về lính, ngọc siêu cấp, trang bị và quan trọng nhất vẫn là những đợt tăng sức mạnh dành cho các vị tướng quá yếu trên Đấu Trường Công Lý, tạo cơ hội cho họ có những màn quay trở lại ngoạn mục. Chúng ta hãy cũng điểm lại những cái tên được tăng sức mạnh nhiều nhất phiên bản 8.7 này nhé.

Gragas

Khi vừa được chỉnh sửa tại máy chủa PBE, chúng ta đã thấy được rằng Riot có lẽ đã buff quá đà gã bợm rượu Gragas này. Tại phiên bản này Gragas được đánh giá có thể sẽ quay trở về thời siêu Pháp sư đường giữ cực bá đạo ngày trước. Với Gragas hiện tại, tỉ lệ SMPT của bộ kỹ năng sẽ được gia tăng tới mức chóng mặt bao gồm:

Q – Lăn Thùng Rượu: tỉ lệ SMPT tăng từ 60% lên 70%;

W – Say Quá Hóa Cuồng: tỉ lệ SMPT tăng từ 30% lên 50%, đồng thời giảm 4% sát thương gánh chịu mỗi 100 SMPT.

Top những vị tướng LMHT được Riot buff max ghê trong phiên bản 8.7

Như vậy là sau một thời gian dài vắng bóng trên Đấu Trường Công Lý, Gragas đã quay trở lại và chắc chắn là sẽ lợi hại hơn xưa khi mà cả hai kĩ năng gây sát thương chính của hắn là Q và W đều được buff khá hào phóng, cộng thêm đến tổng cộng 30% tỉ lệ SMPT. Bên cạnh đó, kĩ năng Say Quá Hóa Cuồng (W) còn giúp Gragas được giảm 4% sát thương gánh chịu trên mỗi 100 SMPT, đồng nghĩa với việc giúp hắn trở nên càng trâu bò hơn ngay cả khi lên trang bị theo thiến hướng sát thương. Với những thay đổi này, có lẽ trong thời gian tới chúng ta sẽ bắt gặp Gragas nhiều hơn trong vai trò một pháp sư đường giữa, hứa hẹn đem lại một làn gió mới cho khu vực khá nhạy cảm trong LMHT này.

Ivern

Thực tế là “thần rừng” Ivern đã mất tích từ khá lâu khi liên tục bị giảm sức mạnh trong mùa 7. Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của vị tướng này thường xuyên nằm ở vị trí cuối cùng trong số 140 vị tướng hiện tại của LMHT. Phiên bản 8.7 này sẽ đánh dấu sự trở lại của vị tướng này theo một chiều hướng hi vọng là tích cực hơn nhiều.

Top những vị tướng LMHT được Riot buff max ghê trong phiên bản 8.7

Cụ thể, khả năng đi rừng của Ivern sẽ được cải thiện hơn nhờ chiêu Q – Rễ Rắc Rối sẽ giúp bay qua tường đến chỗ quái rừng chuẩn xác hơn – không quá nhiều nhưng cũng là một động thái tích cực mà Riot dành cho vị Thụ Thần Thân Thiện này. Đặc biệt, chiêu cuối của Ivern giờ đây sẽ triệu hồi được Daisy hung hăng hơn và được giảm sát thương diện rộng từ quái khủng, kết hợp với chiêu W – Kiến Tạo Bụi được tăng tầm sử dụng từ 800 lên 1000. Rõ ràng, Riot đang nhắm vào cải thiện khả năng đi rừng của Ivern nhiều hơn – điều này là thích hợp với một vị tướng ăn cỏ như hắn. Những cải thiện này liệu có giúp Ivern nâng cao tỉ lệ thắng của mình không, chúng ta còn phải xem xét trong thời gian tới. Tuy nhiên, nên nhớ rằng đây mới chỉ là “khởi động” bởi Riot đã đưa ra lời hứa sẽ tiếp tục theo dõi và quan tâm nhiều hơn tới Ivern trong thời gian sắp tới.

Elise

Có vẻ như Elise đã đánh mất ngai vàng của mình trong khu rừng LMHT quá lâu rồi, và Riot quyết định đưa Nữ Hoàng Nhền Nhện của chúng ta trở lại. Không có quá nhiều thay đổi, song đủ cần thiết để Elise có cơ sở tìm lại được ánh hào quang của mình.

Top những vị tướng LMHT được Riot buff max ghê trong phiên bản 8.7

Kĩ năng Q ở dạng nhện – Cắn Độc cuae Elise được tăng một lượng sát thương kha khá: từ 60/100/140/180/220 lên 70/110/150/190/230, tức là tăng đều 10 sát thương ở mỗi cấp. Đây không phải là con số quá lớn song là đủ để tăng khả năng dồn sát thương của Elise. Đặc biệt, công cụ đi gank vô cùng đắc lực của Elise – Kén Nhện (E) cũng nhận được sự quan tâm của Riot khi mà thời gian hồi chiêu từ 14/13/12/11/10 giờ đây là 12/11.5/11/10.5/10 giây. Việc giảm thời gian hồi chiêu của Kén Nhện ngay từ những cấp độ đầu này giúp Elise không chỉ có thể tổ chức nhiều đợt gank hơn ngay từ giai đoạn đầu trận đấu mà còn giúp cô dọn quái rừng dễ dàng hơn trước đây khá nhiều.

Malphite

Điều khiến Malphite trở thành vị tướng đáng sợ nhất trong mắt địch thủ chính là chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) bởi đúng như ý nghĩa tên gọi này, đây là một kĩ năng vô cùng khó “cản phá”. Với tầm sử dụng lớn, tốc độ cực nhanh, lượng sát thương khổng lồ két hợp hiệu ứng hất tung đa mục tiêu, một chiêu cuối của Malphite nhiều khi có thể quyết định thắng thua của cả một trận đấu. Và giờ đây, đến với phiên bản 8.7 này sự đáng sợ ấy lại càng được gia tăng thêm gấp bội khi Riot trực tiếp buff thêm sức mạnh chiêu thức này của Malphite.

Top những vị tướng LMHT được Riot buff max ghê trong phiên bản 8.7

Cụ thể, chiêu cuối Không Thể Cản Phá của Malphite giờ đây được giảm hồi chiêu từ 130/115/100 xuống chỉ còn 130/105/80 giây. Với khả năng hồi chiêu thấp, nếu như lên đủ trang bị giảm thời gian hồi chiêu cùng với ngọc phụ Mũ Tối Thượng, Malphite về cuối trận có thể húc liên tục khoảng… 36 giây một lần. Chưa hết, khả năng dồn sát thương trên diện rộng của Malphite cũng được gia tăng mạnh khi mà chiêu E – Dậm Đất được tăng tỉ lệ SMPT từ 20% lên tận 60%. Một Malphite có khả năng chống chịu bẩm sinh với nội tại và chiêu W – Nắm Đấm Dung Nham, giờ đây được tăng mạnh sát thương kết hợp khả năng hất tung liên tục, khó có thể nghĩ ra ai có thể cản phá được siêu AP mới nổi này đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang