LMHT: thuộc lòng 4 điều sau nếu không muốn bị bỏ rơi trong phiên bản 8.7 sắp tới

4 điều sau đây là buộc bạn phải thuộc nằm lòng nếu không muốn bị bở ngỡ với phiên bản 8.7 sắp được tung ra

Hiện nay máy chủ LMHT Việt Nam đã chính thức cập nhật phiên bản 8.7 vào rạng sáng ngày 05.4. Mặc dù là quy mô của bản cập nhật này không đáng kể so với 2 bản cập nhật 8.6 hay 8.4 trước đó, nhưng có những thay đổi bạn cần phải lưu ý như sau.

Image result for irelia

Người chơi cần phải nắm bắt được những căn chỉnh liên quan tới hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, trang bị, tướng và cả quân lính để thích ứng được với metagame hiện tại.

Những thay đổi dạo gần đây của Riot Games khiến cho meta không còn xoay quanh những vị tướng có khả năng dọn dẹp lính cực nhanh. Điều này mở ra cơ hội quay trở lại Đấu Trường Công Lý cho những Pháp Sư đơn mục tiêu, Sát Thủ hay cả Xạ Thủ…

Irelia làm lại hoàn toàn cũng sẽ được xuất hiện bao gồm bộ kỹ năng mới, thiết kế diện mạo và các trang phục đi kèm cùng giọng lồng tiếng hoàn toàn mới.

Và dưới đây là bốn thứ mà bạn chắc chắn cần phải biết về bản cập nhật 8.7 của LMHT:

1/ IRELIA LÀM LẠI

.Image result for irelia rework

Một Irelia hoàn toàn mới sắp chính thức cập bến tất cả các máy chủ chính thức của LMHT và bạn chỉ phải chờ đợi thêm ít ngày nữa – có thể là cuối tuần này hoặc sang tuần sau để được trải nghiệm Vũ Kiếm Sư.

Tương tự như Swain, Evelynn, Urgot và gần như tất cả vị tướng được “đại tu” trong năm 2017, đợt cập nhật Irelia về cơ bản là xác định lại danh tính của cô nàng.

Irelia sẽ sở hữu những bộ trang phục đi kèm, bộ kỹ năng hoàn toàn mới.

Irelia mới được thiết kế để trở thành một Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ có lượng sát thương dồi dào, tương tự như Fiora ở trạng thái hiện tại. Tuy nhiên, những cách xây dựng lạ đã được phát hiện trong suốt quãng thời gian Riot thử nghiệm Irelia trên máy chủ PBE – đơn cử như Irelia “full” SMPT để tận dụng các kỹ năng có tỉ lệ cộng thêm rất cao chỉ số này.

Chắc chắn là Irelia mới sẽ khó chơi hơn hẳn phiên bản cũ – nhưng nó lại vui hơn, đáng chơi hơn, ít nhất là một lần với tất cả những ai đang tham gia Đấu Trường Công Lý.

2/ QUÂN LÍNH

Image result for creep in lol 2018

Trong thời điểm hiện tại, Metagame đang xoay quanh các vị tướng có khả năng dọng dẹp lính tốc độ cao. Khi đó, bạn có thể dọn lính thật nhanh để chúng không ập vào sát trụ bảo vệ và vừa phải khiến cho đối thủ rơi vào thế bị đẩy trụ nhằm tạo thời gian và không gian để thực hiện những pha đảo đường gank mà không mất quá nhiều điểm kinh nghiệm.

Nói tóm lại, vị tướng nào có khả năng dọn lính nhanh nhất đồng nghĩa với việc sở hữu sức mạnh tối thượng nhất ở meta hiện tại.

Tuy nhiên, Riot muốn thay đổi suy nghĩ có phần mặc định này khi buộc các vị tướng phải tương tác nhiều hơn trên đường nhằm giải quyết những đợt lính – bằng cách đưa ra những thay đổi lớn nhắm vào Lính xe pháo và Lính siêu cấp.

LMHT: thuộc lòng 4 điều sau nếu không muốn bị bỏ rơi trong phiên bản 8.7 sắp tới 4

Lính xe pháo giờ sẽ đáng tiền hơn nhưng lại khó bị hạ gục hơn. Nó sẽ ép bạn phải ở lại đường để sở hữu lượng Vàng tương đối giá trị - tương đương với một mục tiêu cỡ mini trên bản đồ.

Giờ bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hạ gục địch thủ hơn khi tất cả đều phải tập trung vào đi đường mà tránh đảo đi khắp bản đồ nếu không muốn “thọt”. Khi đó, càng quấy rối địch thủ khiến chúng không thể last-hit được Lính xe pháo sẽ làm hụt đi 60 Vàng, và lượng tiền sẽ còn gia tăng mỗi ba đợt lính.

Lính siêu cấp cũng có giá như vậy. Ngược lại, Lính cận chiến và Lính đánh xa lại bị giảm thiểu lượng Vàng thu thập được.

3/ NGỌC TÁI TỔ HỢP

LMHT: thuộc lòng 4 điều sau nếu không muốn bị bỏ rơi trong phiên bản 8.7 sắp tới 5

8.7 là bản cập nhật chứng kiến nhiều thay đổi nhất ở hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp so với những phiên bản gần đây nhất. Đáng kể nhất phải nhắc tới hai Ngọc Cao Cấp Dải Băng Năng Lượng (hệ Pháp Thuật) và Hiện Diện Trí Tuệ (hệ Chuẩn Xác) cùng thay đổi ở toàn bộ hệ ngọc Kiên Định.

Dải Băng Năng Lượng giờ sẽ tăng tối đa 25 năng lượng mỗi khi bạn sử dụng kỹ năng trúng tướng địch, cộng dồn tối đa 10 lần – cách hoạt động tương tự như Nước Mắt Nữ Thần.

Trúng 10 kỹ năng tức là đã có thêm 250 năng lượng, khi đó bạn còn được hồi lại 1% năng lượng tối đa mỗi 5 giây. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ không còn khả năng hồi phục lại toàn bộ năng lượng tiêu hao từ một kỹ năng – nhưng ngọc này sẽ có tác động đến tất cả thời điểm trong một trận đấu LMHT.

Hiện Diện Trí Tuệ giờ hồi lại năng lượng và giảm thời gian hồi lại của chiêu cuối đi 10% mỗi khi hạ gục tướng địch – chức năng hoàn toàn mới. Kết hợp với Mũ Tối Thượng sẽ giúp cho những vị tướng sở hữu chiêu cuối cực mạnh như Vi, Rengar và Veigar có chỗ đứng trong meta.

Trên hết, hệ Kiên Định cũng đã được cập nhật hoàn toàn. Giờ thì thay vì cộng thêm máu khi lấy Kiên Định là hệ ngọc chính thì bạn sẽ có một lượng máu nho nhỏ ở khoảng thời gian đầu và nó dần tăng tiến theo thời gian.

Nghĩa là bạn sẽ cần phải kéo trận đấu đi rất lâu thì mới có thể phát huy hết khả năng của hệ Kiên Định.

4/ TƯỚNG

Như đã đề cập tới ở phần trên, 8.7 là bản cập nhật nhỏ xen giữa trong lộ trình phát triển LMHT của Riot ở nửa cuối mùa giải 2018. Do đó, chúng ta không được thấy quá nhiều căn chỉnh sức mạnh liên quan đến tướng ảnh hưởng trực tiếp tới meta.

Chúng ta có Shaco, Swain, Sejuani và Olaf bị giảm sức mạnh tương đối – trong khi ở phía ngược lại, Gragas, Elise, Ivern, Malphite, Lux…lại được buff khá nhiều.

Rất có thể, chúng ta sẽ được chứng kiến một meta đi rừng đa dạng hơn ở đấu trường chuyên nghiệp, với sự trở lại của một loạt những vị tướng đã vắng bóng từ rất lâu đều được gia tăng sức mạnh.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang