PUBG quyết tâm đâm đơn kiện khiến có thể đóng cửa Rules Of Survival lên tòa án Mỹ.

Lần lượt 3 đơn kiện được PUBG gửi đến tòa án California nhắm vào các tựa game có nội dung tương tự như PUBG bao gồm Knives Out, Rules Of Survival khiến cho bên Net Ease cũng đứng ngồi không yên.

Ngay sau khi Fortnite vừa chính thức ra mắt, những nhà phát triển đứng sau PUBG đã được gợi ý để có những động thái về mặt pháp luật trước những sản phẩm được cho là làm nhái tựa game của họ. Ngay lập tức PUBG Corporation - đơn vị tập trung phát triển cho PUBG của BLuehole, vừa chứng minh đây không phải là một lời đe dọa suông.


Và động thái đầu tiên vừa được ghi nhận từ trang tin TorrentFreak và Kotaku, thì PUBG Corporation đã làm đơn kiện NetEase về việc sao chép PUBG thông qua 2 sản phẩm Rules of Survival và Knives Out. Theo đó NetEase đã vi phạm bản quyền và còn cạnh trnag không lành mạnh làm vi phạm hình ảnh thương mại.


PUBG Corporation bất ngờ đâm đơn kiện vi phạm bản quyền tới Rules of Survival và Knives Out


Dựa theo đơn kiện lên tòa án California, PUBG Corp cũng đã đưa ra các bằng chứng cho thấy 2 tựa game Mobile này đã cố tình phát hành trên di động trước PUBG Mobile nhằm tranh giành thị trường. Để giúp cho điều đó, họ đã sao chép nhiều yếu tố then chốt từng làm nên Gameplay thành công của PUBG. Những nội dung được sao chép bao gồm nhà cửa, bối cảnh, xe cộ, vũ khí, quần áo, khu vực chờ và khu vực vòng bo thu nhỏ.
 

 

Đơn kiện của PUBG Corp viết.


Ngoài ra đơn kiện này còn cáo buộc việc NetEase sử dụng hình ảnh đặc trưng của PUBG để quảng cáo game. Theo đó câu khẩu hiệu "Winner Winner Chicken Dinner" và những cụm từ tương tự liên tục được sử dụng trên Fanpage của game để khiến mọi người lầm tưởng.​

PUBG quyết tâm đâm đơn kiện khiến có thể đóng cửa Rules Of Survival lên tòa án Mỹ. 2

Một trong nhiều mục của đơn kiện cáo buộc NetEase sử dụng cụm từ "Chicken Dinner" hay "Winner Winner Chicken Dinner" của PUBG để quảng cáo.​​

Trên thực tế vào tháng 1 năm nay, PUBG Corp đã liên hệ với Apple để gỡ bỏ những tựa game này khỏi kho tải. Tuy nhiên phía NetEase đã hoàn toàn bác bỏ việc này, khiến PUBG Corp buộc phải đâm đơn kiện. Với đơn kiện dài 155 trang, PUBG Corp muốn cả 2 tựa game kể trên cũng như bất cứ sản phẩm nào tương tự của NetEase phải bị xóa khỏi kho tải, ngừng phát triển thêm nội dung và ngừng cung cấp dịch vụ. Mặc dù chưa nói rõ nhưng PUBG Corp cũng có thể đòi NetEase phải bồi thường một khoản tiền không hề nhỏ.

Đây cũng là lần đầu tiên PUBG Corporation tiến hành tuyên chiến với các tựa game có nội dung sao chép PUBG, mà cái tên Rules of Survival có thể xem là "nạn nhân" đầu tiên. Tất nhiên, trước việc PUBG Mobile mới được ra mắt thì hành động này cũng là điều dễ hiểu từ phía PUBG Corporation để nhằm cạnh tranh với những tựa game "clone" này.

Tuy nhiên thì đây mới chỉ là đơn kiện một phía từ PUBG Corporation tới Rules of Survival, tòa án Mỹ chưa đưa ra phán xét cuối cùng. Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại thì game thủ Việt có thể chưa phải lo lắng nhiều về hoạt động của Rules of Survival.

Dẫu vậy, nếu như Rules of Survival bị kết luận vi phạm bản quyền thì việc tựa game này còn được phát hành tiếp hay không sẽ là bỏ ngỏ? Thậm chí, nhiều tựa game có nội dung chơi giống với PUBG, ví dụ như Free Fire của Garena cũng sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm tương tự?

Theo TorrentFreak.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang