Tổng hợp 5 lý do sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ có nên tham gia trải nghiệm bản đồ Savage 4x4

Bản đồ mới Savage 4x4 này còn trong giai đoạn thử nghiệm và xảy ra khá nhiều lỗi. Thế nên, game thủ hãy cân nhắc trước khi quyết định tham gia vào bản đồ sinh tồn này nhé, vì có thể nó sẽ khiến bạn không hài lòng dấy:

Vừa ra mắt vào ngày 3/3 vừa qua, tựa game siêu nóng sốt PUBG đã cho ra mắt bản đồ mới với tên g ọi là Savage với bối cảnh ở một quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên vì lý do Server nên chỉ có những game thủ nhanh tay đăng ký trước mới có code để đăng ký tham gia server thử nghiệm này.

Và với diện tích chỉ bằng 1/4 so với các bản đồ cũ ( 8x8 km) thì bản đồ Savage này hứa hẹn sẽ là một sân chơi cực kỳ máu lửa khi các trận giao tranh súng diễn ra thường xuyên và khốc liệt. Tỉ lệ súng đạn, máu, giáp được cung cấp nhiều hơn. Những khu nhà to dày đặc như Pochinki và Pecado ở những map cũ sẽ phần nào đẩy nhanh tốc độ của gamevà khiến người chơi cảm thấy không nhàm chán với cảnh “ loot đồ nửa tiếng bắn nhau một phút”.

Tuy nhiên, song song đó, bản đồ mới này còn trong giai đoạn thử nghiệm và xảy ra khá nhiều lỗi. Thế nên, game thủ hãy cân nhắc trước khi quyết định tham gia vào bản đồ sinh tồn này nhé, vì có thể nó sẽ khiến bạn không hài lòng dấy

1. Vòng bo

Đây có thể là một tính năng của game khi bản đồ có diện tích khả nhỏ, Nhà phát hành buộc phải cho sự xuất hiện của vòng bo diễn ra sớm hơn trước cả khi bạn kịp nhảy dù. Mặc dù việc xuất hiện vòng bo sớm như vậy sẽ ảnh hưởng đến phần nào của gameplay, sẽ không còn những cuộc chạy bo đặc trưng " Như bo ở đầu sông anh cuối sông", nhưng với 1 diện tích nhỏ như này thì đó có lẽ là điều phải làm.


Vòng bo xuất hiện trước cả khi nhảy dù

Vòng bo xuất hiện trước cả khi nhảy dù

2. Vấn đề giật lag

Mặc dù gần đây BlueHold liên tục cho ra các bản cập nhật để tối ưu game, nhưng vấn đề giật lag ở sever chính và sever thử nghiệm vẫn có xảy ra, đặc biệt là với các máy cấu hình thấp, và bản đồ mới Savage cũng vậy, vấn đề giật lag thậm chí còn xảy ra nhiều hơn.

Khi vừa rơi vào các khu vực đông người, thì khung hình FPS sẽ bị rớt thảm hải, các khu nhà nhỏ thì vấn đề này hiếm khi xảy ra. Có thể là do vấn đề Server đôi lúc việc nhặt đạn hay súng diễn ra không mấy mượt mà lắm, việc nhặc đồ bị trễ khá cao làm cho game thủ dễ nổi điên, nhất là ở khu vực server EU hay NA.

Bên cạnh đó, một lỗi khá lớn mà các game thủ hay mắc phải đó là việc bắn trúng người nhưng không chết. Việc này xảy ra ít nhiều và được nhiều game thủ phản hồi lại, nguyên nhân của nó cũng có thể do sever quá tải với số lượng người tham gia thử nghiệm quá đông.


Đang đi tự nhiên chết

Đang đi tự nhiên chết

3. Đồ họa game chưa hoàn thiện xong

Mặc dù được đánh giá cho là khá đẹp và chân thật, nhưng có một sự thật là bản đồ mới này chưa được hoàn thiện xong. Điều này dễ nhận thấy khi đáp dù ở một số điểm nóng như Abandoned Resort, Training Center,.... các cấu trúc tòa nhà hiện tại vẫn chưa hoàn thiện, đa số các công trình hiện tại vẫn là những mô hình chưa hoàn chỉnh và chỉ được sơn bằng màu caro xám đen mà thôi. Đối với những game thủ thích đồ họa chân thật thì cũng hơi khó chịu phải không nào?


Xám và đen là hai màu chủ đạo ở các công trình chưa hoàn thiện

Xám và đen là hai màu chủ đạo ở các công trình chưa hoàn thiện

4. Nhịp độ game diễn ra quá nhanh

5 lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 8x8km trong PUBG

5. Không có chế độ FPP trên sever Châu Á và dual trên toàn sever

Đối với những game thủ đam mê chế độ FPP thì đây quả là một thiếu sót lớn, hiện chế độ này chỉ xuất hiện ở sever Châu Mỹ và Châu Âu mà thôi. Việc chơi hai người cũng hoàn toàn không xuất hiện, nếu bạn muốn chơi hai người, chỉ có một cách là hai người đấu bốn người squad thôi.

5 lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 8x8km trong PUBG

Mặc dù còn nhiều vấn đề trong game, nhưng mới chỉ là bản thử nghiệm thôi nên game thủ hoàn toàn có thể mong chờ một bản chính thức với đầy dủ các tính năng cũng như không còn quá nhiều lỗi. Những game thủ nào chưa có cơ hội được trải nghiệm bản thử nghiệm này hãy cứ bình tĩnh, vì bản chính thức sẽ sớm được cập nhật trong các bản update gần nhất mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang