Trước cáo buộc đạo nhái tựa game PUBG, NetEase cứng rắn đáp trả

Không hề phớt lờ tin đồn từ dư luận, NetEase ngay lập tức cứng rắn đáp trả lại cha để của Tựa game PUBG về vấn đề bản quyền giữa việc Rules Of Survival và Knives Out của họ có phải là sản phẩm copy của PUBG hay không

Như những thông tin chúng tôi đã phản ánh mới đây về vụ việc PUBG Corp đề trình đơn kiện NetEase về vấn đề bản quyền giữa tựa game PUBG với 2 sản phẩm là Rules of Survival và Knives Out. Vụ việc này đang khiến cho cộng đồng game thế giới đang dồn sự chú ý cho sự vụ này và tất nhiên đang chờ lên tiếng từ phía NetEase.

Trước cáo buộc đạo nhái từ đơn kiện của PUBG, NetEase lên tiếng đáp trả đầy sự cứng rắn

Những tưởng NetEase sẽ "ủ mưu nghĩ kế" để lật lại thế cờ trước đòn giáng trời đánh từ phía PUBG Corp và mất thời gian khá lâu để ta có thể thấy được tiếng nói phản bác của hãng game này. Nhưng không, ngay lập tức phía NetEase đã "kháng cáo" trước động thái của PUBG Corp về việc vi phạm bản quyền.

Theo đó, hãng game top 2 Trung Quốc, NetEase, đưa ra bản thông báo chính thức ngay sau khi nhận được thông tin PUBG kiện mình lên tòa án Mỹ về hành vi đạo nhái sản phẩm PUBG với hai sản phẩm game sinh tồn RoS và KO. Nội dung thông báo được NetEase thể hiện bằng tinh thần khảng khái, rõ ràng khẳng định RoS và KO là hai sản phẩm họ PHÁT TRIỂN MỘT CÁCH ĐỘC LẬP VÀ SÁNG TẠO TỰ CHỦ, KHÔNG CÓ CHUYỆN "ĐẠO" GAME PUBG của Bluehole.

Trước cáo buộc đạo nhái từ đơn kiện của PUBG, NetEase lên tiếng đáp trả đầy sự cứng rắn

NetEase viết: "Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét (RoS) và Hoang Dã Hành Động (KO) là hai phát triển hoàn toàn độc lập của NetEase theo dạng game chiến thuật eSports. Kể từ khi ra mắt, hai sản phẩm đã được sự đánh giá cao bởi game thủ toàn thế giới. Riêng KO, ngay trong giai đoạn đăng ký đã có 250 000 000 lượt gamer báo danh. Còn RoS đứng đầu Google Play ở 55 quốc gia". NetEase khẳng định họ đã dày công nghiên cứu để cho ra mắt hai sản phẩm trong "15 năm", "khẳng định tính độc đáo và đổi mới sáng tạo".

Trước cáo buộc đạo nhái từ đơn kiện của PUBG, NetEase lên tiếng đáp trả đầy sự cứng rắn

Đồng thời NetEase cũng lên tiếng đả kích, phản đối cũng như sẽ mạnh tay xử lý các game/nhà làm game có hành vì bôi nhọ, làm ảnh hưởng đến uy tín của NetEase. Hai sản phẩm của NetEase - RoS và KO - cũng đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. NetEase cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến game thủ đã luôn ủng hộ các sản phẩm của hãng, hi vọng có sự cạnh tranh cân bằng trong giới làm game.

Về toàn văn thông báo khẳng định bản quyền với hai game RoS và KO của NetEase bạn đọc xem dưới đây.

Trước cáo buộc đạo nhái từ đơn kiện của PUBG, NetEase lên tiếng đáp trả đầy sự cứng rắn

Như vậy chúng ta đã nắm được cơ bản quan điểm của NetEase trước cáo buộc trong đơn kiện mà phía PUBG Corp đưa ra trước đó. Phía PUBG vẫn chưa có hành động, bình luận thêm hay như từ phía pháp lý (tòa án Mỹ). Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc diễn biến mới tiếp theo về sự vụ này.

Tham khảo gamelook.cn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang