Âm Dương Sư: Hướng dẫn Tamamo No Mae - Ngọc Tảo Tiền bà bà của mọi nhà

Nằm trong số thức thần SSR mạnh và thân thiện với newbie nhất ADS, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về Tamamo No Mae hay Ngọc Tảo Tiền về cách chơi và ngự hồn cần thiết cho bà bà nhé.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Tamamo No Mae - Ngọc Tảo Tiền bà bà của mọi nhà

Truyền thuyết

Vào thời kỳ Muromachi, Otogizōshi đã viết và sưu tập các câu chuyện về Tamamo-no-Mae (Ngọc Tảo Tiền), và nó cũng được Toriyama Sekien đề cập đến trong Konjaku Hyakki Shūi (今昔百鬼拾遺), Kim tích bách quý thập di). Tamamo-no-Mae là một kỹ nữ của Thiên hoàng Konoe. Cô được cho là một tuyệt thế mỹ nữ và đồng thời cũng cực kỳ thông minh và đã khiến cho Thiên hoàng trở nên rất ốm yếu.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Tamamo No Mae - Ngọc Tảo Tiền bà bà của mọi nhà 2

Sau khi Abe no Yasuchika đến để chuẩn đoán nguyên nhân gây ra tình trạng sức khỏe kém của Thiên hoàng, cô đã bị người này đuổi đi. Abe no Yasuchika đã khám phá ra bản chất thực sự của Tamamo-no-mae. Một vài năm sau đó, trong khu vực Nasu, người ta đã trông thấy cửu vĩ hồ ăn thịt các phụ nữ và lữ khách.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Tamamo No Mae - Ngọc Tảo Tiền bà bà của mọi nhà 3

Thiên hoàng Konoe do đó đã sai Kazusa-no-suke và Miura-no-suke cùng 8 vạn quân đi giết cửu vĩ hồ. Cuối cùng, cửu vĩ hồ đã bị giết chết trên các đồng bằng của Nasu và nó hóa thân thành một tảng đá gọi là "sesshoseki" (Sát Sinh thạch). Tảng đá liên lục thoát ra khí độc, giết chết tất cả mọi sinh vật mà nó tiếp xúc. Tảng đá được xem là đã bị phá hủy trong thời kỳ Nam-Bắc triều, và các mảnh đá của nó đã bay đến các phần khác nhau tại Nhật Bản.

Trong câu chuyện mà Hokusai thuật lại, được hình thành vào thời kỳ Edo, cửu vĩ hồ chiếm hữu thân thể Đát Kỷ song sau đó đã không bị giết chết, thay vào đó nó chạy trốn đến Ma Kiệt Đà ở Thiên Trúc (Ấn Độ cổ đại). Ở đó, cửu vĩ hồ trở thành thiếp của một vương tử, khiến ông hạ lệnh cho chém đầu 1000 nam giới. Sau đó, nó lại bị đánh bại, và phải chạy trốn khỏi nước này.

Khoảng năm 780 TCN, chính con cửu vĩ hồ này đã chiếm đoạt thân thể Bao Tự và lại bị lực lượng quân sự của con người đánh đuổi.

Cửu vĩ hồ đã không hoạt động một khoảng thời gian. Đến năm 753, cửu vĩ hồ biến thành một thiếu nữ 16 tuổi tên là Wakamo, nó đã lừa phỉnh Kibi Makibi, Abe no Nakamaro, và Giám Chân; và đã lên con tàu đoàn sứ thần Nhật Bản đến triều Đường khi con tàu chuẩn bị quay trở về Nhật Bản.

Năm 1113, Sakabe Yukitsuna (坂部行綱), một samurai không có gia đình, đã gặp một bé gái bị bỏ rơi là Mizukume (藻女, tảo nữ) mà thực ra là cửu vĩ hồ biến thành, và đã nuôi đứa bé này trong 17 năm. Vào năm 18 tuổi, cô gái cải danh thành Tamamo-no-Mae, bước vào hoàng ung, và mê hoặc Thiên hoàng Konoe).

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Tamamo No Mae - Ngọc Tảo Tiền bà bà của mọi nhà 4

Thông tin cơ bản

 • Độ hiếm: SSR
 • Vai trò: Dame chính
 • Thức tỉnh: Tăng 100 điểm bỏ qua phòng ngự của mục tiêu.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Tamamo No Mae - Ngọc Tảo Tiền bà bà của mọi nhà 5

Chi tiết kĩ năng

3001 Skill 1 – Hồ Chi Diện: Tấn công một mục tiêu chỉ định gây 100% sát thương có tỷ lệ 10% (+ chính xác) gây hỗn loạn

Lv2: +5% sát thương
Lv3: +5% sát thương
Lv4: +5% sát thương
Lv5: +10% sát thương

3002Skill 2 – Hồ Hỏa: Ngọc Tảo Tiền tấn công đơn thể gây 263% sát thương, nếu máu của mục tiêu cao hơn 80% sẽ giảm 15% sát thương.
Lv2: +5% sát thương
Lv3: Nếu mục tiêu có máu thấp hơn 50% sát thương tăng 15%
Lv4: +5% sát thương
Lv5: Ngay lập tức kích hoạt skill 3 “Đọa Thiên” không tốn quỷ hỏa nếu mục tiêu bị ngỏm sau khi dùng skill 2.

3003 Skill 3 – Đọa Thiên: Tấn công AOE gây 131% sát thương, nếu mục tiêu máu thấp hơn 50% sẽ giảm 15% sát thương.
Lv2: +5% sát thương
Lv3: Mục tiêu máu trên 80% sẽ tăng thêm 15% sát thương.
Lv4: +5% sát thương
Lv5: Ngay lập tức kích hoạt skill 2 “Hồ Hỏa” không tốn quỷ hỏa lên mục tiêu thấp máu nhất bên địch nếu có địch nhân chết bởi skill 3 này.

Ngự hồn đề nghị:

Chỉ số ngự hồn 3 mảnh Công/Công/Chí Mạng (hoặc ST Chí Mạng), trong đó bộ ngự Phá Thế đi đầu bóp phát chết ngay là tốt nhất, có thể dùng Võng Thiết cũng tạm ổn.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Tamamo No Mae - Ngọc Tảo Tiền bà bà của mọi nhà 9

Nhận xét thức thần

 • Cái sử dụng skill còn lại không tốn lửa khi giết được một đứa khiến chị Tiền dọn map rất nhanh và đi rắn rất nhàn, không cần target.
 • Critdam base to (160%, đứa khác là 150%), nổ đau hơn.
 • Nếu vác đi rắn cần đảm bảo đi đầu team.
 • Chỉ số cao với 4 chỉ số đạt rank S. Sát thương, crit, máu base đều cao.
 • Có thể đánh cả AOE và đơn thể, nhạc nào cũng nhảy. Nếu giết chết một địch nhân bằng một trong hai skill sẽ dùng skill còn lại miễn phí, dễ dàng đồ sát cả team địch.
 • Đi rắn 10 rất tốt với cơ chế dùng skill thông minh, nổ AOE rồi ngay lập tức nổ đơn thể vào đứa thấp máu nhất, tiêu diệt nhanh gọn đám rắn 10.
 • Rất hao quỷ hỏa, cần sp tốt, và nên có Hime trong team. Phù hợp với team tốc, mạnh hơn dam team tốc khác khá nhiều do không sợ Thế hồn.
 • Bạn thân của niu bi, có khả năng dọn map tốt
 • Tỷ lệ crit cao nên dễ build crit dam, nổ cho đau.
 • Skill 1 đánh tay hên hên lại gây hỗn loạn, có thể lật kèo.
 • Bà/Ông nội thiên hạ, đẹp lung linh, sát thương lại to.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang