Overwatch đang trong kết hoạch thêm vào chế độ...Battle Royale để bắt kịp thời đại

Với sự lớn mạnh đến từ chế độ Battle Royale thì liệu Overwatch có thể thực hiện được kế hoạch của mình

Trong thời buổi bất kì tựa game bắn súng nào cũng sở hữu chế độ Battle Royale đang rất thịnh hành hiện nay do ảnh hưởng từ 2 ông lớn PUBG và Fortnite cho thấy được chế độ chơi này đang là một xu hướng vô cùng hot "chỉ cần có là có người chơi".

Và rồi một tựa game bắn súng quen thuộc cũng đang trong kế hoạch phát triển chế độ này, không ai khác đó chính là Overwatch. Overwatch từng rất nổi tiếng ngay sau khi ra mắt và liên tục giữ được vị thế của mình cho đên thời điểm hiện tại. Nhiều người tò mò rằng không biết chế độ Battle Royale của Overwatch sẽ trông như thế nào?

Overwatch sắp có chế độ Battle Royale để 'đánh nhau' với PUBG?

Chính vì thế câu hỏi đã được đặt ra cho Jeff: liệu Overwatch có thể tạo ra chế độ Battle Royale mới toanh? Tuy vậy, cái khó ở đây là sẽ phải vượt qua hàng đống trở ngại mới thực hiện được điều này. Đầu tiên phải kể đến chính là vấn đề: Làm sao để kết hợp Battle Royale với Overwatch mà vẫn có thể tập trung vào các nhân vật đặc biệt có sẵn trong game?.

Jeff Kaplan nói rằng: “Trước hết, trong khi Overwatch là một game mà các Hero là nhân vật chính, thì ở chế độ game Battle Royale là sự lục soát, cướp bóc, mọi người đều công bằng như nhau. Vốn dĩ, trò chơi không được thiết kế cho các trận đấu 1v1 còn trong Overwatch thì không phải Hero nào cũng ngang tài ngang sức với nhau, mà là khắc chế kẻ khác”.

Overwatch sắp có chế độ Battle Royale để 'đánh nhau' với PUBG?

Nếu trong những trận Battle Royale, người chơi có thể loại những người chơi khác ra khỏi trận đấu một cách dễ dàng thì các Hero trong Overwatch lại nhà những nhân vật chính xuyên suốt cốt truyện của game và bạn không thể loại bất kì hero nào ra khỏi trận đấu. Nếu sản phẩm của Blizzard sở hữu những nhân vật giống nhau như những tựa game bắn súng khác thì chắc rằng Overwatch không tạo được thành công lớn như hiện tại.

Jeff Kaplan đã chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng một trò chơi có không gian lớn đòi hỏi kĩ thuật rất lớn. Khoảng cách trong bản đồ của chúng tôi chỉ vẻn vẹn từ 15 mét - 40 mét, và tôi chắc rằng chẳng ai ngờ bản đồ của một game lại bé đến thế. Ngược lại thì điều làm cho Fortnite và PUBG trở nên tuyệt vời có lẽ chính là khoảng không rộng lớn của bản đồ, trong khi của Overwatch lại nhỏ như vậy”.

Kaplan khẳng định rằng: ”Thực hiện chế độ Battle Royale ngay lúc này cũng có nghĩa chẳng khác nào đánh liều sức lực và kinh phí vào một trò chơi hoàn toàn mới nhưng đó cũng là một quyết định thú vị”. Liệu Blizzard có cân nhắc việc tạo nên một trò chơi mới có chế độ Battle Royale?.

Overwatch sắp có chế độ Battle Royale để 'đánh nhau' với PUBG?

Game thủ trong tương lai sẽ có hứng thú với chế độ Battle Royale của Overwatch? Liệu điều này có thực hiện được hay không? Điều này còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khác nhau. Để mà cải biên, chỉnh sửa lại một tựa game đã được định hướng rõ rằng nhằm chạy theo một xu hướng của thời đại rất khó khăn và đây có thể là một thử thách lớn đối với Blizzard.

Theo Wccftech.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang