LMHT: Top 5 vị tướng có thể đột phá trong Rank tại phiên bản 8.7 này

Việc sử dụng tướng hợp meta để leo Rank là chuyện muôn thuở và những vị tướng dưới đây có thể là lựa chọn tốt cho bạn

Việc chơi LMHT theo đung meta là một điều vô cùng quan trọng và là chìa khóa cho mọi người cho có thể cải thiện thứ hạng của mình tại chế độ Xếp Hạng. Trừ khi là tướng tủ hoặc quá tin tưởng vào trình độ của mình, còn không thì việc sử dụng những vị tướng hợp meta sẽ là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể giành chiến thắng một cách dễ dàng. Trong bài biết này sẽ liệt kê ra 5 vị tướng "hợp  meta" đang có tỉ lệ thắng cực kì cao trong phiên bản 8.7 để game thủ có thể cân nhắc lựa chọn và leo Rank an toàn.

 

Gragas

Dù vẫn chưa chạm được đỉnh cao huy hoàng trong quá khứ song với đợt buff sức mạnh ở phiên bản 8.7, Gragas vẫn được hồi sinh và trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ. Hai kĩ năng gây sát thương chính của Gragas đều được tăng mạnh: Q – Lăn Thùng Rượu tỉ lệ SMPT tăng từ 60% lên 70%, W – Say Quá Hóa Cuồng tỉ lệ SMPT tăng từ 30% lên 50% đồng thời giảm 4% sát thương gánh chịu mỗi 100 SMPT.

Top 5 vị tướng LMHT có thể giúp bạn đột phá bậc Rank hiện tại vô cùng hiệu quả

Với việc tăng tỉ lệ SMPT này, giờ đây địch thủ của Gragas sẽ phải hết sức dè chừng những Thùng Rượu của hắn trong các pha gank hay trong giao tranh tổng. Đặc biệt, với việc Say Quá Hóa Cuồng giảm 4% sát thương gánh chịu trên mỗi 100 SMPT, Gragas giờ đây trở nên đặc biệt trâu bò dù rằng toàn lên đồ theo thiên hướng sát thương. Tir lệ thắng hiện tại của Gragas ở cả vai trò đi rừng lẫn Pháp Sư đường giữa tuy rằng còn khá khiêm tốn song đã có những cải thiện rõ rệt so với các phiên bản trước, hứa hẹn đây sẽ là một quân bài leo Rank vô cùng hiệu quả mà người chơi có thể tận dụng.

Malphite

Với bộ chiêu thức đơn giản, dễ chơi và vô cùng hiệu quả, Malphite hiện đang là vị tướng đáng sợ nhất ở các bậc Rank thấp. Vốn dĩ Malphite đã khá trâu bò với nội tại kết hợp chiêu thức Nắm Đấm Dung Nham (W) tăng giáp, giờ đây khả năng gây sát thương của Malphite còn được gia tăng khá đáng kể nhờ lượng SMCK được tăng theo cấp cùng tỉ lệ SMPT của chiêu E – Dậm Đất được tăng từ 20% lên tận 60%.

Top 5 vị tướng LMHT có thể giúp bạn đột phá bậc Rank hiện tại vô cùng hiệu quả

Tuy nhiên, Malphite được kiến nghị tận dụng leo Rank chủ yếu nhờ chiêu cuối Không Thể Cản Phá của hắn giờ đây được buff vô cùng mạnh mẽ. Thời gian hồi chiêu R ở các cấp độ sau được giảm đi rất nhiều, khiến Malphite về cuối game trở nên vô cùng đáng sợ với khả năng hất tung liên tục. Thậm chí, nếu lên đủ trang bị giảm thời gian hồi chiêu cùng với ngọc phụ Mũ Tối Thượng, Malphite có thể húc với tần suất 36 giây một lần – một con số quá kinh khủng. Chỉ sau 2 ngày ra mắt phiên bản 8.7, tỉ lệ thắng của Malphite đã tăng chóng mặt, giúp hắn cải thiện tới tận 10 bậc thứ hạng trong phiên bản này.

 

Kai’Sa

Sau màn ra mắt được đánh giá là vô cùng tệ hại, Kai’Sa đã được đón nhận đợt “đại trùng tu” với những chỉnh sửa, nâng cấp vô cùng cần thiết và hiệu quả. Từ một vị tướng đứng bét bảng trong danh sách Xạ Thủ, giờ đây Kai’Sa đang đứng top đầu tiên với những chỉ số vô cùng đẹp mắt: cả tỉ lệ thắng, tỉ lệ chơi lẫn tỉ lệ cấm đều cao ngất ngưởng.

Top 5 vị tướng LMHT có thể giúp bạn đột phá bậc Rank hiện tại vô cùng hiệu quả

Nhược điểm lớn nhất của Kai’Sa là tầm đánh quá thấp, khiến cô gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường khi mỗi lần chườn mặt lên farm lính đều là một cuộc mạo hiểm tính mạng. Tuy nhiên, nhược điểm này đã được khắc phục từ phiên bản 8.6 khi tầm đánh được tăng từ 500 lên 525, không phải cao nhất nhưng cũng đủ dùng. Khả năng dồn sát thương một mục tiêu của cô nàng cũng được tăng khá mạnh, song đáng sợ nhất vẫn là chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ (R).

Với tỉ lệ lên tới 200% SMCK ở cấp độ 3, chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ (R) của Kai’Sa có thể cho tới 600 đến 700 giáp ảo. Trong những tình huống đánh nhau tay đôi, khả năng tạo giáp này đem lại cực kì nhiều lợi thế trong khi Kai’Sa chẳng phải nhận về điều bất lợi gì. Dù bá đạo là vậy song ở phiên bản 8.7 này, Riot vẫn chưa có ý định cắt giảm sức mạnh của Kai’Sa nên đây vẫn là Xạ Thủ số 1 bạn nên tận dụng để leo Rank trong thời điểm hiện tại.

Rakan

Tuy chỉ là một tướng Hỗ Trợ song khả năng tạo đột biến với những pha mở giao tranh của Rakan hiện đang được đánh giá là một vũ khí vô cùng lợi hại. Thậm chí, nếu chỉ có thể chọn một trong hai vị tướng Xayah hoặc Rakan, bạn có thể không ngần ngại mà chọn ngay Anh Chàng Quyến Rũ này. Nguyên nhân chủ yếu chính là nhờ sự đa dụng trong bộ chiêu thức cũng như khả năng phối hợp tốt với mọi Xạ Thủ của Rakan trong thời điểm hiện tại.

Top 5 vị tướng LMHT có thể giúp bạn đột phá bậc Rank hiện tại vô cùng hiệu quả

Khả năng hất tung của Rakan với chiêu W – Xuất Hiện Hoành Tráng có thể là công cụ mở giao tranh đắc lực, đơn giản nhẹ nhàng mà còn không dễ “bóp” như Alistar. Trong phiên bản 8.6, kĩ năng này của Rakan còn được tăng tỉ lệ SMPT từ 50% lên 70%, cùng với đó là khả năng bảo kê được cải thiện với chiêu E – Điệu Nhảy Tiếp Viện được nâng tầm sử dụng lến tới 700 khoảng cách. Trong các pha giao tranh tổng, Rakan còn phát huy sức đe đọa của mình với chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc cực khó bị counter. Bên cạnh đó, việc các trang bị dành cho các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn khác bị nerf sức mạnh còn là cơ hội để Rakan có thêm đất tỏa sáng cho riêng mình.

Kayle

Kayle không bị giảm trực tiếp sức mạnh trong phiên bản 8.7 này, điều đó dồng nghĩa với việc vị Thiên Sứ Phán Quyết này vẫn vô cùng mạnh mẽ, dù là ở khu vực đường trên hay đường giữa. Mặc dù việc nâng giá trang bị Cuồng Đao Guinsoo có làm chậm đi đối chút quá trình đạt ngưỡng sức mạnh của mình song Kayle vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho bạn leo Rank ở thời điểm hiện tại.

Top 5 vị tướng LMHT có thể giúp bạn đột phá bậc Rank hiện tại vô cùng hiệu quả

Với bộ chiêu thức đơn giản song hiệu quả vô cùng lớn, Kayle dễ dàng chơi lấn át hầu như mọi đối thủ ở giai đoạn đi đường. Lượng sát thương cực lớn kết hợp với chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân biến Kayle trở thành một con quái vật trong các pha giao tranh. Đặc biệt, mỗi cộng dồn của trang bị Cuồng Đao Guinsoo còn giúp Kayle tăng 4% SMPT, tức là nếu full 6 cộng dồn Kayle sẽ được tăng tất cả 24% tổng SMPT đang có. Với lượng SMPT khủng khiếp này, kết hợp cùng tốc độ đánh, sát thương vật lý, hiệu ứng đòn đánh, Kayle hiện tại vẫn vững vàng ngôi vị đầu bảng của mình theo thống kê trên toàn máy chủ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang