Lợi dụng hack, cheat trong Fortnite - những người chơi gian lận bị cài Virus quảng cáo siêu độc hại dẫn đến tê liệt máy

Với những tính năng cực kì hấp dẫn và xảo trá, hàng chục ngàn người chơi Fortnite đã cài đặt những phần mềm không chính thống này nhằm mục tiêu Hack giúp cho game dễ hơn và có thể đạt được chiến thắng trong ván đấu.

 

Image result for fortnite hack cheat

Theo những báo cáo gần nhất thì một phần mềm cheat đã được tải xuống tới hơn 78.000 lần và điều đáng chú ý hơn cả là phần mềm này còn lén cài vào các phần mềm quảng cáo vô cùng độc hại trong máy tính của những người sử dụng.

Theo đó giám đốc điều hành của dịch vụ trò chơi trực tuyến Rainway, ông Andrew Sampson đã có lời nhận xét về tình trạng này trong 1 bài đăng trên Blog rằng đội ngũ kỹ thuật của công ty luôn nhận thấy 1 lượng lớn các báo cáo lỗi lạ vào ngày 26 tháng 6.

Bằng 1 số thao tác chuyên môn, đội ngũ đã nhận ra rằng tất cả các khách hàng ảnh hưởng đều đã chơi Fortnite. 

Image result for fortnite hack cheat

Đội ngũ Rainway hiện nay đã tải xuống hàng trăm gói phần mềm gian lận và sử dụng các bộ lộc tùy chỉnh để có thể tìm hiểu những nguyên nhân gây ra lỗi từ đống hỗn tạp đó. Sau 1 vài giờ trôi qua, nhóm đã tìm thấy thủ phạm và tiến hành liên lạc với máy chủ lưu trữ và xóa sổ nó. Theo đó, trước khi bị xóa sổ thì phần mềm này đã nhanh chóng được tải xuống hơn 78.000 máy tính khác nhau để phục vụ cho mục đích gian lận game.

Nhiều người có thể nghĩ: “Trời, adware thì đã sao? Dùng soft chặn tất cả các quảng cáo là xong chứ gì.” Nhưng adware này có thể phá hỏng luôn trình chặn quảng cáo đó, và lấy cắp thông tin mật để tống tiền. Trong trường hợp “nhẹ nhất”, thì nó cũng tạo ra một điểm yếu giúp các chương trình độc hại hơn tận dụng.

Tóm lại, đừng cố xài cheat Fortnite hoặc bất kỳ trò chơi trực tuyến nào khác. Vừa hại máy vừa chẳng giúp cải thiện kỹ năng.

Theo gamesradar

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang