PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG (Phần 1)

Bài viết mang tính chất giải trí là chính, anh em đừng quá manh động nhé!

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 1

Tôn Tử Binh Pháp không chỉ là cuốn binh thư "thần thánh" của thế giới cổ đại mà nó còn áp dụng được hầu hết trong mọi khía cạnh khác của cuộc sống và PUBG cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài kỹ năng bắn súng tốt thì tư duy chiến thuật tốt cũng sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trên con đường hướng tới top 1 đấy. 36 kế trong Tôn Tử Binh Pháp có thể áp dụng vào chiến thuật chơi PUBG của bạn theo những cách không ngờ tới. Cùng tìm hiểu một số kế có thể áp dụng vào PUBG qua loạt bài viết sau nhé.

Dương đông kích tây

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 1  2

Kế "Dương đông kích tây" là reo hò giả vờ như thật sự đánh vào phía đông, nhưng chủ yếu lại đánh vào phía tâỵ Trong tất cả mọi vấn đề của xã hội, từ chiến trường, thương trường, chính trường cho đến tình trường; nếu muốn điều này nhưng lại giả làm điều kia, nói điều này mà làm điều nọ, ấy là "Dương đông kích tây" vậy. Kế này mờ ảo vô song. Nó rất khó biết, khó đoán, bị đánh bất ngờ. Kế này nhằm chuyển mục tiêu để lừa dối đối phương, khiến cho địch sơ ý, lừa lúc bất ý tấn công kẻ không chuẩn bị.

Áp dụng vào PUBG, bạn hãy phối hợp cùng đồng đội để vây ráp và đánh lạc hướng đối phương hoặc cũng có thể một mình mà hành sự. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản. Nếu một mình, hãy quẳng một quả smoke hay nade vào một hướng để thu hút sự chú ý của kẻ địch rồi chạy về hướng kẻ địch ít phòng bị nhất mà tấn công từ đằng sau. Hoặc nếu có đồng đội, một nhóm bắn trả thu hút sự chú ý của địch còn những người còn lại đi "móc lốp", ấy là "dương đông kích tây" trong PUBG vậy.

Điệu hổ ly sơn

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 1  3

Kế "Điệu hổ ly sơn" là nhử, dụ hay khuấy động làm cho con hổ ra khỏi rừng. Kế "Điệu hổ ly sơn" có hai lối: Một là nhử hổ ra khỏi rừng để dễ dàng giết hổ. Hai là đuổi hổ đi để dễ bắt giết những loại hồ ly vẫn dựa oai hổ mà hoành hành.

Đây là kế chuyên trị những camper lỳ lợm không chịu rời chỗ ẩn núp hoặc những kẻ địch khát máu luôn tìm đến những chỗ có bắn nhau. Bạn chỉ cần trang bị 2 vũ khí khác nhau, đứng gần chỗ kẻ địch và rút từng khẩu ra và giả bộ đang có 2 người bắn nhau, chắc chắn những con hổ hoặc cáo chồn nào đó sẽ mò ra mà "ngư ông đắc lợi" nhưng lại không biết rằng đã rơi vào bẫy của bạn.

Nhất tiễn hạ song điêu

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 1  4

Kế "Nhất tiễn song điêu" là dùng một mũi tên bắn chết hai con chim. Ý của mưu kế này là dùng sức lực tối thiểu để đạt đến hiệu quả tối đa.

Không cần phải nói nhiều vì ai cũng áp dụng kế này thường xuyên rồi, chỉ đơn giản 1 quả nade hay Molotov cũng đủ để tiễn kẻ địch và đồng đội của chúng ra sảnh rồi. Nhớ ném chính xác vào nhé.

Minh tri cố muội

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 1  5

Kế "Minh tri cố muội" là biết thật rõ chuyện đấy, nhưng làm ra vẻ không biết gì. Với người xưa, đây là một triết lý xử thế rất cao, mục đích lại ẩn trốn tất cả những tiếng thị phi nghi hoặc, nhưng theo nghĩa mưu kế, nó là một thái độ thâm sâu. Cái đức của người quân tử không thể không cho thiên hạ biết, nhưng cái mưu kế của trượng phu không thể không giấu thiên hạ.Tóm lại, biết rất nhiều mà tỏ ra không biết một là kế "Minh tri cố muội" vậỵ

Trong PUBG thì đơn giản hơn, nếu bạn thấy một kẻ địch ở trước mặt nhưng không nắm chắc cơ hội hạ gục hắn thì tốt nhất nên nhắm mắt mà bỏ qua chứ đừng cố bắn, vừa lộ vị trí vừa tốn đạn vô ích thôi. Nhiều khi chính kẻ địch ấy là là đồng minh gián tiếp của bạn khi hạ gục phần còn lại của trận đấu để bạn hưởng lợi từ một chỗ mà thôi.

Du long chuyển phượng

Kế "Du long chuyển phượng" là biến cái này thành cái kia, bên trong là hình rồng đó, nhưng làm cho nó trở thành phượng. Cái kế này rất phổ biến, trong dân gian ta gọi là "Treo đầu dê, bán thịt chó".

Bạn có một khẩu súng ngon như Groza chẳng hạn, kèm theo đó là một khẩu lục cùi bắp mà bạn thích giữ bên mình phòng bất trắc. Bạn có thể đánh lạc hướng kẻ địch, dụ hắn vào trong bằng cách bắn đi khẩu lục, giả vờ như mình không có hàng ngon nhưng một khi địch đã vào bẫy thì bạn liền rút Groza ra và tiễn hắn về sảnh một cách dễ dàng.

Đón đọc phần tiếp theo vào tuần sau nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang