Event Pass vừa ra mắt, BLuehole lãnh ngay hơn chục ngàn đánh giá tiêu cực và bị cộng đồng tẩy chay vì Sự kiện quá nhiều bug mà còn đòi thêm tiền

Việc sinh ra sự kiện Event Pass đã khiến cho cộng đồng PUBG khá là bức xúc và tựa game đã nhận rất nhiều đánh giá tiêu cực khác

PlayerUnknown’s Battlegrounds được ra mắt vào đầu năm 2017 với sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng thế giới. Là tựa game sinh tồn rất hot của Bluehole và trở thành hiện tượng trong 1 khoản thời gian dài với sự tham gia của hàng triệu người. Tuy nhiên, PUBg vẫn còn tồn động rất nhiều vấn đề đáng bị chỉ trích bao gồm là việc tối ưu chưa tốt, nhiều lỗi và tràn ngập hack. Đặc biệt trong khoản thời gian gần đây, trò chơi lại ra mắt sự kiện Event Pass với giá trị là $10 - 225.000 VND lại khiến cho game thủ trở nên bực mình.

Event Pass vừa ra mắt, BLuehole lãnh ngay hơn chục ngàn đánh giá tiêu cực và bị cộng đồng tẩy chay vì Sự kiện quá nhiều bug mà còn đòi thêm tiền

Tương đối giống như Battle Pass của Fortnite hay Rocket Pass của Rocket League, Event Pass của PUBg là một hệ thống thu phi giúp người chơi có thể đạt được những phần thưởng giá trị khi người chơi đạt được những thành tựu trong khi chơi game ví dụ như " Chơi 3 ván trong map Sanhok mà có ít nhất 1 pha headshot hay là " hồi 200hp 5 lần trong 1 game". Các phần thưởng đạt được sau khi đã hoàn thành có thể là vật phẩm trang trí khi người chơi đã có được đủ kinh nghiệm để lên cấp.

Event Pass vừa ra mắt, BLuehole lãnh ngay hơn chục ngàn đánh giá tiêu cực và bị cộng đồng tẩy chay vì Sự kiện quá nhiều bug mà còn đòi thêm tiền 2

Hệ thống này đều rất được ưa chuộng ở Fortnite và Rocket League và đặc biệt là ở Fortnite đã đạt được thành công to lớn. Về mặt cơ bản, điều này là 1 cách tuyệt vời giúp game thủ có thể trải nghiệm cả bề rộng lẫn chiều sâu của trò chơi và thưởng cho những nổ lực mà người chơi đã thực hiện. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm ở đây là Fortnite ra mắt Pass là điều không quá lạ vì đây là 1 tựa game miễn phí, do đó bỏ thêm $10 vẫn là điều xứng đáng và bạn có thể trải nghiệm thêm những thử thách hoàn toàn mới lạ mà Pass mang lại, thay vì là những chế độ chơi truyền thống.

Nhưng mà Event Pass ra đời lại khiến cho cộng đồng có phản ứng hoàn toàn trái ngược. Rất nhiều người chơi mong muốn có 1 hệ thống thú vị với những thử thách mới lạ nhưng đối với 1 tựa game đã phải tiêu tốn của họ tới  $30 thì người chơi mong muốn có 1 bản cập nhật miễn phí thay vì lại trả thêm 1 khoản tiền khác. Bên cạnh đó, Event Pass lại  còn xuất hiện rất nhiều lỗi (tham khảo tại đây) khó chịu. PUBG còn liên tiếp bị đánh giá tiêu cực trên Steam kể từ khi ra mắt Event Pass này.

Thật sự đáng tiếc về cách mà nhà sản xuất chọn để giới thiệu Event Pass. Trong một đấu trường nơi chiến thắng thực sự rất hiếm khi xuất hiện, việc cho người chơi cơ hội đạt được những thành tựu nho nhỏ có thể giúp giữ họ thêm gắn bó với PUBG.

Một người dùng Reddit đã có lời bức xúc và nhận được hơn 61.000 đánh giá ủng hộ như sau:

"Cộng đồng người chơi PUBg đã hỗ trợ trò chơi này kể từ khi còn là thử nghiệm Early Access và đã giúp cho PUBg kiếm hơn 730 triệu Đô La nhưng đến nay vẫn chưa được tối ưa hóa, hack/cheat thì tràn lan. Sau khi đã bán trò chơi với giá $30 thì họ vẫn có thể bán Event Pass với giá $9.99. Nếu đây là tựa game miễn phí thì sẽ chẳng có ai phàn nàn."

Còn về vấn đề bug/glitch, đại diện truyền thông cho biết:

Đã thấy các báo cáo và nhóm đang thực hiện các bản sửa lỗi. Có lẽ sẽ là một quá trình lộn xộn, vì đây là lần đầu tiên công ty làm một việc như thế này, nhưng chúng tôi đảm bảo sẽ chăm sóc các bạn.”

Theo Kotaku

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang