PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe Dacia

Cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc Dacia - chiếc xe 4 bánh đặc trưng của bản đồ Erangel qua bài viết sau đây.

PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe Dacia

Đọc thêm:

Chắc hẳn ai chơi qua tựa game PlayerUnknown's Battlegrounds hay PUBG cũng đã từng được ngồi sau tay lái của chiếc xe Dacia này rồi nhỉ (trừ khi đồng đội không tin tưởng mà giao mạng sống cả team cho bạn vì tay lái quá "lụa" mà thôi). Đây là chiếc xe 4 bánh 4 chỗ ngồi trong game với nhiều màu sắc khác nhau lần đầu tiên xuất hiện ở Alpha Test lần 2 năm 2016.

Chiếc xe được dựa trên nguyên bản chiếc Dacia 1300 của Dacia, một nhà sản xuất ô tô từ thời chiến tranh lạnh của đất nước Romania. Chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng vào năm 1969 với 4 chỗ ngồi và là chiếc xe gia đình cỡ vừa "made in Romania" đầu tiên của đất nước này. Chính phủ Romania đã quyết định sản xuất một chiếc xe giá rẻ, máy không quá 1.3l, phù hợp với gia đình nhỏ và kêu gọi hỗ trợ kỹ thuật từ những hãng xe hàng đầu châu Âu lúc bấy giờ như Fiat, Peugeot. Cuối cùng thì Renault 12 là công ty có được hợp đồng ấy và tiến hành sản xuất ra chiếc Dacia 1300 (dung tích xy-lanh) mà các bạn thấy ở hình bên dưới:

PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe Dacia 2

Trở lại trong game, Dacia chỉ có thể tìm thấy và sử dụng được ở 1 trong 2 bản đồ chính thức là Erangel, một hòn đảo hoang tàn lấy bối cảnh Đông Âu sau thảm họa hạt nhân. Chiếc xe có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xanh, cam,... Ở đường bằng phẳng, tốc độ tối đa của Dacia là 85-90 km/h, khi boost (bằng cách nhấn giữ Shift trái) nó cố tốc độ tối đa 110-115 km/h nhưng sẽ tiêu tốn nhiều xăng hơn.

Dacia không phải là một chiếc xe lý tưởng để bạn thoải mái lái quanh bản đồ Erangel với nhiều đồi núi như vậy. Độ bám đường rất ít cùng với gia tốc yếu chính là nguyên nhân bạn hay bị trượt khi lái quanh các khúc đường đất và leo đồi. Thậm chí khi đi ở tốc độ tối đa và cua gấp chiếc xe còn rất dễ bị lật ngang nữa đấy. Động cơ chỉ 54 mã lực của Dacia sẽ không thích hợp để bạn leo lên những ngọn đồi cao từ vị trí tĩnh, chính vì vậy muốn leo đồi bạn nên "bắt trớn" thật xa nhé.

PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe Dacia 3

Một số sự thật thú vị về Dacia:

  • Chiếc cuối cùng được xuất xưởng là vào 21 tháng 7 2004, chỉ 1 tháng trước ngày kỷ niệm 35 năm.
  • Nó đã giữ nguyên thiết kế ấy trong suốt 35 năm trên thị trường và khôgn có nhiều thay đổi đáng kể.
  • 1,959,730 chiếc Dacia đã được xuất xưởng trong suốt thời gian 35 năm ấy.
  • Chiếc xe từng được xuất khẩu sang nhiều thị trường như Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Nam Mỹ, Canada, Anh, Đan Mạch, Hà Lan,...
  • Chưa có chiếc Dacia nào hỗ trợ túi khí, thắng ABS và nhất là máy lạnh. Đó cũng là nguyên nhân nó không còn đạt tiêu chuẩn để sản xuất nữa.
  • Thực ra tốc độ trong game của chiếc Dacia đã bị nerf bớt. Chiếc xe số sàn 5 cấp này có thể đạt tối đa 145 km/h ngoài đời thực.
  • Chiếc Dacia còn có thể thực hiện nhiều trò vui như trong clip sau:

 

Trên đây là nguồn gốc, xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe Dacia trong PUBG. Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang