Realm Royale sụt giảm người chơi một cách thảm hại, mất hơn 90% người chơi

Từng là một tựa game được kì vọng sẽ soán ngôi vị top 1 của Fortnite và PUBG, tựa game Realm Royale giờ đây gặp rất nhiều rắc rối với việc giữ chân lại những người chơi của mình

Với nỗ lựa của mình trong thị trường gae Battle Royale đang rất hot trong thời điểm hiện tại, Studio Hi-Rez đã chính thức phát hành một tựa game sinh tồn hoàn toàn mới mang tên  Realm Royale. Từng được đánh là một trong những đối thủ nặng kí trước những ông lớn như PUBG hay Fortnite, Realm Royale hiện nay đã mất đi đến hơn 94% lượng người chơi của mình từ khi nó ra mắt vào hai tháng trước.

Hình ảnh có liên quan

Với những sự tương đồng với tựa game bom tấn Fortnite với nền đồ họa theo phong cách hoạt hình và có những phá cách riêng khi cho phép người chơi có sử dụng những kĩ năng riêng, từng được nhiều game thủ và nhà phê binh đánh giá đây có thể là một trong những đối thủ đang gờm có thể đe dọa vị trí số 1 của Epic Games. Nhưng điều này có lẽ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực khi hiện nay, trò chơi này phải vật lộn với việc giữ chân được những khách hàng là game thủ của mình

Kết quả hình ảnh cho Realm Royale

Realm Royale đã từng thu hút rất nhiều sự chú ý đến cộng đồng người chơi trong giai đoạn thử nghiệm Early Access trên Steam. Tựa game này gây chú ý đến nỗi ngôi sao Ninja, streamer số 1 trên Twitch cũng phải tham gia trải nghiệm tựa game này với hơn 1 triệu lượt xem. Tuy nhiên nhiêu đó vẫn chưa đủ để có thể giữ người chơi lại với tựa game này.

Kết quả hình ảnh cho Ninja play Realm Royale

Vào đầu tháng 6, tựa game này đã đạt đỉnh điểm số lượng người chơi vào khoảng 105 nghìn người chơi cùng một lúc. Nhưng và ở thời điểm hiện tại thì con số đó đã giảm xuống một cách chóng mặt, chỉ còn 5200 người theo thống kê đến từ SteamDB và Steam Charts.

Realm Royale sụt giảm người chơi một cách thảm hại, mất hơn 90% người chơi 4

Trò chơi đang có mức đánh giá tổng hợp ở mức “Mixed” với 54% nhận xét tích cực từ người dùng trên Steam. Các chỉ trích ngoài liệt kê các vấn đề về lỗi bug, glitch vụn vặt, còn nhấn mạnh đến kế hoạch phát triển tồi của nhà sản xuất dành cho Realm Royale thông qua những bản patch.

Kết quả hình ảnh cho Realm Royale

“Một trò chơi có tiềm năng, nhưng mọi thứ cứ nối đuôi nhau sai theo mỗi bản patch. Nhà phát triển quan tâm đến việc quảng cáo trò chơi hơn là chuyện sửa lỗi. Nó vẫn còn đang trong giai đoạn ALPHA thôi cơ mà. Nếu còn đang alpha, tại sao lại tổ chức một giải đấu trị giá 100k? Trò chơi là sự kết hợp giữa một số kỹ năng đặc biệt và vũ khí, nhưng chúng chẳng còn quan trọng gì nữa khi bạn bị hạ gục trong vòng 0-2 giây. Đừng lãng phí thời gian của bạn với trò chơi này.

Kết quả hình ảnh cho Realm Royale

Nó đã có một cơ hội, nhưng nhà phát triển cứ quyết định đi theo con đường của PUBG và Fortnite, mà không có ý tưởng làm thế nào để cân bằng vũ khí, hoặc kết hợp cùng những kỹ năng đặc biệt sao cho hợp lý. Tại sao vẫn có những skill cực kỳ vô dụng trong nhiều tháng qua? Tại sao không có thay đổi nào được đưa ra cho chúng? Tại sao không có sự trao đổi trực tiếp giữa cộng đồng với các nhà thiết kế? THẬT KINH KHỦNG.” – game thủ FierceFurious bức xúc cho hay.

Kết quả hình ảnh cho Realm Royale

“Trò chơi quá nát, thực sự không cân bằng. Và đang ngày càng trở nên tệ hơn qua mỗi tuần,” game thủ thebullet999 đồng tình.

Theo Game4v 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang