Fallout 76: Giới thiệu tính năng multiplayer bằng phong cách quen thuộc

Nhằm mục đích giúp người hâm mộ nắm rõ hơn về tính năng multiplayer trong Fallout 76, Bethesda quyết định tung ra một đoạn trailer mới, với phong cách hoạt hình quen thuộc thường thấy

Kể từ QuakeCon 2018 đến nay, thông tin về tựa game hành động - nhập vai trực tuyến sắp ra mắt Fallout 76 của Bethesda, đang dần dần được hé lộ, với một số lượng lớn thẻ Perk đã công bố. Trong khi nhiều người hâm mộ có lẽ còn đang nghiên cứu thêm về hệ thống thẻ bài tương đối mới mẻ này, vẫn còn nhiều thứ phải nói về game. Nay, Bethesda quyết định tung ra thêm một đoạn video nữa, kéo dài khoảng 1 phút để nói về multiplayer, qua đó thể hiện sự quan trọng trong lối chơi Co-op. Trong khi Fallout 76 là một tựa game multiplayer với khả năng PvP tự do, đó lại không phải điều Bethesda muốn nhìn thấy..

Điều mà hãng game khổng lồ này mong chờ là một lối tiếp cận thống nhất từ những người chơi, ví dụ như cách mà một nhóm người chơi có thể trở thành những người bạn lâu dài nếu họ có thể tránh những cái bẫy khá rõ ràng, được giới thiệu trong trailer. Trong đoạn trailer mang tên "Let's Work with Others", chúng ta có thể nhìn thấy một nhóm người chơi đã cùng nhau đi săn quái, đặt bẫy, xây dựng căn cứ chống lại một nhóm quái vật. Nhưng đáng tiếc nhóm không tồn tại lâu khi một quả bom gắn bên trong cánh cửa dẫn vào tòa nhà mang tên Bottomless Buffet (Mà rõ ràng đó là bẫy) phát nổ khiến mọi người thiệt mạng, chỉ chừa lại thành viên cuối cùng đủ may mắn để ... nhặt hết đồ.

Đồng đội chết rồi thì ta ... loot đồ thôi
Đồng đội chết rồi thì ta ... loot đồ thôi

Cuối cùng, trailer cho thấy việc đối đầu lẫn nhau có thể khiến một nhóm Vault 76 "tan đàn xẻ nghé" như thế nào. Dĩ nhiên không phải ai cũng hào hứng với việc giúp đỡ lẫn nhau, và Fallout 76 chắc chắn sẽ có rất nhiều những kẻ trục lợi hoặc ham thích săn lùng người chơi yếu hơn mình chỉ để phá rối niềm vui thưởng thức game. Mặc dù Bethesda đã có câu trả lời dành cho những kẻ như vậy, nó vẫn là một thực tế đáng buồn trong ngành công nghiệp game, những kẻ phá rối gần như là nguyên nhân khiến đội ngũ phát triển vẫn phải lo lắng khi bổ sung một tựa game multiplayer vào thương hiệu được rất nhiều người yêu thích, và vốn trung thành với lối chơi đơn từ trước đến nay. 

Vấn đề luôn tồn tại trong game multiplayer và game online: Những kẻ thích "hành gà"
Vấn đề luôn tồn tại trong game multiplayer và game online: Những kẻ thích "hành gà"

Dù sao thì, Fallout 76 sẽ có một đợt Beta vào tháng 10, và những người chơi có hứng thú sẽ có một trải nghiệm thực tế để "kiểm tra"" tính năng multiplayer trong trò chơi. Rất có thể hệ thống chống lại những kẻ phá đám sẽ hoạt động hiệu quả hơn một số người nghĩ, và người chơi có thể hợp tác với nhau trong vùng đất hoang vắng đầy rẫy những sinh vật dị dạng này. Sau tất cả, đoạn video cũng đã chỉ ra, "Không có "Tôi" trong vùng đất nhiễm phóng xạ." Fallout 76 dự kiến ra mắt vào ngày 14 tháng 11 năm 2018 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang