Với chỉnh sửa mạnh tay từ Riot Games, Akali và Aatrox sẽ phế toàn tập sau bản cập nhật 9.3

Sau khoảng thời gian dài làm mưa làm gió với những chỉnh sửa, cập nhật làm lại, Akali và Aatrox đã tắt nắng trong phiên bản 9.3 sắp tới.

Tại các máy chủ đã cập nhật phiên bản 9.3 như PBE hay NA...vv, chúng ta có thể theo dõi số liệu thống kê trực tiếp của hai quái vật cũ này trên trang web thống kê và không quá bất ngờ khi so sánh các số liệu thống kê của Aatrox và Akali trong các vai trò phổ biến nhất của chúng là đường trên và đường giữa, người ta giật mình với độ phế và tỉ lệ thắng thảm hại của 2 hot pick.

Với chỉnh sửa mạnh tay từ Riot Games, Akali và Aatrox sẽ phế toàn tập sau bản cập nhật 9.3

Với Akali, bom Khói (W) sẽ không còn mang lại cho cô ta khả năng tàng hình thật sự nữa (không còn ẩn thân trong tầm trụ khi đi vào Bom Khói) và kĩ năng có thể spam nhiều nhất (chiêu Q) của cô ấy không còn hồi máu. Bù lại, Akali sẽ có lượng máu cơ bản nhiều hơn nhưng thiết nghĩ, điều này cũng chẳng giúp một ninja trụ đường tốt hơn là bao. Aatrox cũng chịu chung số phận với việc Bộ Pháp Hắc Ám (E) không còn hồi máu cho hắn ta dựa trên sát thương, đồng thời không còn tích điểm sạc. Bù lại, chiêu thức này sẽ hồi chiêu nhanh hơn trước kia một chút, hiện tại, nó chỉ có thời gian hồi chiêu thông thường, nhưng may mắn là thời gian hồi chiêu có thể giảm bằng cách lên đồ cooldown.

Với chỉnh sửa mạnh tay từ Riot Games, Akali và Aatrox sẽ phế toàn tập sau bản cập nhật 9.3

Đây là đợi nerf lớn loại bỏ toàn bộ tính năng tử bộ chiêu thức của cả Aatrox lẫn Akali, vì vậy thực tế là cả hai tướng này hiện đang phải chứng kiến sự giảm sút hiệu suất hết sức đáng lo ngại. Tỉ lệ thắng của Akali tại đường giữa chỉ đạt 40% (theo LoLalytics), giảm gần 7% so với tỉ lệ thắng trong phiên bản 9.2. Aatrox cũng giống chịu cảnh tương tự khi giảm xuống chỉ còn 40% tỉ lệ thắng tại đường trên so với mức 49% (theo OP.gg). Điều đó có nghĩa là hắn ta giảm tới gần 10% tỉ lệ thắng chỉ sau một đêm.

Với chỉnh sửa mạnh tay từ Riot Games, Akali và Aatrox sẽ phế toàn tập sau bản cập nhật 9.3

Aatrox và Akali đã hoàn toàn bị hủy hoại sau những nerf phải hứng chịu ở phiên bản 9.3. May mắn thay, chúng tôi không nghĩ rằng hai tướng này sẽ ngồi ở mốc 40% này quá lâu, bởi những người chơi yêu thích chúng sẽ nhanh chóng tìm cách thích ứng được với những thay đổi này và con số sẽ tăng lên dù chỉ là một chút. Nhưng, tỉ lệ thắng giảm tới 7% và 10% chỉ sau một ngày vẫn quá đáng sợ, ngay cả đối với những nhà vô địch gây khó chịu nhất trong trò chơi. Thật khó để nói rằng chúng tôi không mong đợi ai trong số chúng kiểm soát meta nữa, cả trong lối chơi chuyên nghiệp lẫn hàng chờ Solo Q thông thường.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang