Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game

Trong tựa game Anthem, người chơi sẽ chỉ có 4 lớp nhân vật để chọn lựa. Bên cạnh tên gọi chung là Javelin, mỗi lớp nhân vật đều có tên riêng kèm theo những đặc điểm nổi bật riêng

Khi người chơi không gặp rắc rối với màn hình chờ lâu kinh khủng trong các giai đoạn thử nghiệm của Anthem, thì rõ ràng BioWare đã cung cấp một lượng thời gian đáng kể để làm quen với các bộ trang phục Javelin khác nhau. Và việc game đang chuẩn bị ra mắt, những ai đã hụt mất đợt chơi thử sẽ muốn biết nhiều hơn về từng bộ giáp trong game, để xem liệu bộ giáp nào phù hợp với phong cách chơi của họ.

Có tổng cộng 4 bộ Javelin trong Anthem, và người chơi sẽ có thể thay đổi trước khi thực hiện các nhiệm vụ trong game. Cho dù là Ranger, Interceptor, Storm hay Colossus, mỗi bộ Javelin đều có những đặc điểm nổi bật như các đòn cận chiến và các kĩ năng Ultimate, cùng khả năng trang bị tối đa hai mảnh trang bị, và hai vũ khí sau khi thăng lên cấp 2. Từng bộ Javelin cũng có thể được tùy chỉnh nhất định, với độ hiệu quả tùy thuộc vào cấp độ của người chơi. Giờ thì cùng tìm hiểu về chúng nào.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game

Ranger Javelin

Ranger Javelin có thể xem là lớp nhân vật "lính đa năng" trong Anthem. Nó mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho người chơi nhờ khả năng sử dụng mọi loại vũ khí, cùng với trang bị đi kèm vô số loại lựu đạn khác nhau, từ loại phát nổ thông thường, tạo ra lửa hay đóng băng, và các khẩu súng Assault Launchers khác nhau như Pulse Beam, Spark Beam và Venom Darts. Hơn nữa, Ranger còn có trang bị hỗ trợ như Bulwark Point, một tấm khiên hình cầu bảo vệ bản thân và đồng đội khỏi sát thương, cùng Muster Point, một tấm khiên khác giúp tăng sát thương vũ khí.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 2

Về kĩ năng cận chiến, Ranger Javelin sở hữu Shock Mace, một cây gậy sét cầm tay gây sát thương điện từ thổi tung bất kì kẻ địch nào đến đủ gần. Còn kĩ năng Ultimate của bộ giáp là Multi-Target Missile Battery, nhắm bắn hàng loạt kẻ địch trước khi bắn tên lửa định hướng. Bộ giáp Ranger góp phần mang đến cho người chơi Anthem lần đầu một cảm giác thoải mái, đồng thời cũng là điểm bắt đầu cho việc làm chủ cơ chế bay lượn trong game. Càng gắn bó, người chơi sẽ càng nhận thấy khả năng thích nghi ổn định của Ranger Javelin trong phần lớn trường hợp, vì bản chất của nó là để người chơi thực sự nắm bắt được các yếu tố nền tảng của Anthem.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 3

Interceptor Javelin

Nếu đang tìm kiếm một bộ giáp giúp tăng cường tốc độ di chuyển và chiến đấu, Interceptor Javelin sẽ là lựa chọn ổn định nhất. Là một trong những bộ giáp hạng nhẹ của game, Interceptor nổi bật về kĩ năng và sự khéo léo. Nó có thể được coi đại diện của lớp nhân vật "tinh ranh", khi có khả năng tung ra những đòn đánh cự ly gần cực nhanh, và chứa đựng một loạt vũ khí chuyên dụng khác nhau. Chúng bao gồm Venom Bomb ném ra axit lên kẻ thù, Cryo Glaive đóng vai trò bom đóng băng, Spark Dash giúp Interceptor lướt về phía trước và để lại luồng điện gây sát thương, cùng nhiều thứ khác nữa.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 4

Interceptor Javelin còn có hệ thống hỗ trợ với Wraith Strike, phóng ra một thiết bị đánh chặn tấn công kẻ địch, shuriken Plasma Star, Rally Cry giúp tẩy sạch những trạng thái xấu cho bản thân người chơi và đồng đội, còn Detonating Strike sẽ tích điện vào một kẻ thù khiến nó phát nổ, gây sát thương xung quanh nếu giết chết được mục tiêu. Interceptor Javelin còn có kĩ năng Ultimate mang tên Assassin's Blade, giúp người chơi lướt qua kẻ thù với tốc độ cực cao. Bất kì mục tiêu nào dính đòn sẽ bị ảnh hưởng liên tục trong suốt 10 giây. Vì đây là đòn tấn công đòi hỏi độ chính xác cao, nên người sử dụng cần lựa chọn mục tiêu một cách thông minh.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 5

Storm Javelin

Có thể xem Storm Javelin như lớp nhân vật "pháp sư" trong Anthem, với khả năng dịch chuyển và sử dụng vô số các kĩ năng nguyên tố lấy các hình thái Cryokinetic, Electrokinetic và Pyrokinetic. Bản thân bộ giáp Storm còn tách biệt so với những bộ giáp khác nhờ khả năng lơ lửng trên không trung mà không gặp rắc rối trong lúc di chuyển và chiến đấu, khiến nó trở thành lựa chọn chắc chắn cho các cuộc đối đầu tầm xa. Mặc dù đây là tính năng tuyệt vời cho bộ giáp, nó lại có điểm yếu là chịu sát thương cận chiến khá kém.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 6

Storm Javelin còn sở hữu các loại "phép" đặc thù như Blast Seals, Focus Seals và Support SealsBlast Seals phóng ra các nguyên tố băng, điện hoặc lửa để gây sát thương. Focus Seal có đặc điểm tương tự nhưng thiên vào việc nhắm mục tiêu cụ thể, và Support Seals về cơ bản là cách để người chơi chặn đạn của kẻ thù (Wind Wall) hoặc tạo ra một trường điện từ giúp giảm thời gian hồi kĩ năng của đồng đội (Quickening Field).

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 7

Rất nhiều người chơi Anthem xem kĩ năng Ultimate của Storm JavelinElemental Storm, là một trong những khả năng ấn tượng nhất, vì đòn tấn công này triệu hồi một dòng chảy băng giá, điện và lửa, dẫn đến một vụ nổ gây ra sát thương cực lớn lên một khu vực được xác định. Kĩ năng này là một giá trị đáng kể có thể dùng để hạ gục một lượng lớn kẻ thù tập trung ở một nơi, hoặc mang đến sát thương đáng kể cho những con trùm lớn hơn như Ash Titan.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 8

Colossus Javelin

Đúng như tên gọi, Colossus Javelin là bộ giáp to nhất trong Anthem, và có thể xem là lớp nhân vật "Đấu sĩ" trong game thông qua kích thước nặng nề và khả năng phục hồi trước những đòn tấn công mạnh mẽ của kẻ địch. Do đó, mục tiêu chính của người sử dụng Colossus là thu hút sự chú ý của địch thủ để tiêu diệt chúng bằng hỏa lực khá mạnh và những đòn đánh cận chiến tạo ra một sát thương lan rộng. Nhưng chính vì đánh đổi sự linh động lấy sự dai dẳng và sát thương cao, Colossus Javelin là bộ giáp chậm chạp nhất.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 9

Thay vì được trang bị một tấm khiên phòng ngự như những bộ Javelin khác, máu của Colossus Javelin có thể hồi phục và nó mang theo một chiến khiên có khả năng đặt xuống đất bất kì lúc nào. Đồng thời nó cũng là bộ giáp duy nhất có thể được trang bị đủ các loại vũ khí hạng nặng như súng phóng lựu hay pháo tự động. Hơn nữa, nó còn có một khẩu Ordinance Launcher có khả năng bắn ra bom, đạn cối, đạn choáng và tường lửa, cũng như một khẩu Assault Launcher có thể gắn súng phóng tên lửa, súng phóng lửa, pháo phòng không, súng điện từ hay súng bắn axit.

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 10

Colossus Javelin cũng có những mảnh trang bị hỗ trợ, với một món tên là Battle Cry, khiêu khích kẻ thù tấn công nó và khiến chúng giảm khả năng kháng cự các đòn vật lý với các đòn đánh nguyên tố, cùng một mảnh trang bị khác được gọi là Shield Pulse, giúp đồng đội tăng khả năng phòng ngự. Với kĩ năng Ultimate mang tên Siege Cannon, người chơi có thể bắn ra ba quả tên lửa khổng lồ bao trùm một khu vực rộng lớn bằng lửa, gây sát thương khủng khiếp lên kẻ địch đơn lẻ hoặc một nhóm kẻ thù. 

Anthem: Cùng tìm hiểu về các Javelin góp mặt trong game 11

Trong khi mỗi bộ Javelin đều được trang bị một bộ kĩ năng và khả năng cụ thể để khác biệt với những bộ con lại, tốt hơn hết người chơi nên tự mình trải nghiệm hết cả bốn bộ giáp, để xác định độ hiệu quả của chúng trong chiến đấu. Lựa chọn dĩ nhiên luôn là của người chơi, nhưng hi vọng rằng bài phân tích về các bộ giáp Ranger, Interceptor, Storm và Colossus này sẽ giúp người chơi nhận thức được điểm khởi đầu, và tối ưu hóa độ hiệu quả của chúng, khi tham gia trải nghiệm các nội dung cơ bản và lộ trình phát triển hậu ra mắt của Anthem. Game dự kiến phát hành vào ngày 22 tháng 2 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang