Apex Legends: Khi hacker than khóc vì bị ban IP dù đã bỏ phần mềm hack

Những ngày qua, Respawn Entertainment khá tích cực trong việc dọn dẹp hack, cheat trong Apex Legends, thậm chí còn không cho họ cơ hội tái xuất hiện bằng một tài khoản khác

Không lâu sau khi Apex Legends ra mắt, hãng Respawn Entertainment đã chặn đứng 16 ngàn người chơi gian lận. Khi đó, có đến 25 triệu người chơi tham gia tựa game battle royale hấp dẫn này, và con số đó vẫn tiếp tục gia tăng với cột mốc gần đây nhất là 50 triệu người chơi, nhưng số lượng người chơi gian lận cũng tăng theo. Và nay, có vẻ như hãng phát triển lại phải tiếp tục  "dọn dẹp", và điều thú vị là lần này những người bị trừng phạt đã lên tiếng ... than phiền. Cụ thể, phiên bản cập nhật 3 tháng 4 vừa qua đã chặn đứng khá nhiều tài khoản gian lận, và mạnh tay đến mức họ cố gắng thay đổi địa chỉ IP cũng bị phát hiện sau vài giờ.

Apex Legends: Khi hacker than khóc vì bị ban IP dù đã bỏ phần mềm hack
Respawn đang ráo riết xử lý hack/cheat trong Apex Legends

Và rất nhiều lời than phiền đã xuất hiện, với phần lớn xuất phát từ những người chấp nhận mất tiền cho phần mềm gian lận trong Apex Legends. Ví dụ như phần mềm gian lận Chams đòi hỏi người sử dụng phải bỏ ra khoảng 27 đô-la để sử dụng, nhưng giờ đây bất kì ai từng sử dụng nó dù chỉ một lần duy nhất đều đã gần như bị khóa vĩnh viễn, thậm chí còn ngăn cản họ tạo một tài khoản khác để tải game. Rất nhiều người từng một lần "phạm trái cấm" đều nghĩ rằng điều này quá bất công, và khá bất ngờ trước độ cứng rắn của Respawn, khi một người trong số đó cho rằng họ đã bị chặn dù không còn sử dụng phần mềm này được 3 - 4 ngày rồi.

Apex Legends: Khi hacker than khóc vì bị ban IP dù đã bỏ phần mềm hack 2
Mạnh tay đến mức đổi IP cũng không thoát

Mặt khác, rất nhiều người đang trải nghiệm Apex Legends mà không gian lận cảm thấy chẳng có gì đáng thương với những kẻ gian lận, và điều đó là khá rõ ràng. Những game thủ gian lận có thể dễ dàng hủy hoại một trải nghiệm đáng lý ra là sẽ rất công bằng và vui nhộn với rất nhiều người chơi đơn lẻ, vì vậy không có lý do gì để họ cảm thấy đáng tiếc cho những người bị khóa tài khoản, thậm chí bị chặn khả năng quay trở lại game sau khi hối lỗi. Dù sao thì, việc Respawn nghiêm khắc với những người gian lận hi vọng sẽ góp phần giảm bớt tình trạng này, để các game thủ chân chính có thể tập trung vào những gì đang diễn ra trong game, và những cập nhật về sau của Apex Legends. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Apex Legends: Khi hacker than khóc vì bị ban IP dù đã bỏ phần mềm hack 3
Apex Legends: Khi hacker than khóc vì bị ban IP dù đã bỏ phần mềm hack 4
Skin vũ khí trong Apex Legends bị rò rỉ

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang