LMHT: Riot quyết định nerf Kayle và Urgot sau đợt buff quá tay

Sau khi Kayle và Urgot trở thành hai hung thần ở vị trí Đường trên ở phiên bản 9.6 thì Riot Games đã quyết định giảm sức mạnh của cả hai vị tướng àny

Trong phiên bản 9.6 vừa qua, sau khi có được một số buff quan trọng thì Kayle và Urgot đang có những bước tăng tiến thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng sức mạnh tướng trong Xếp Hạng. Theo đó thì Kayle đã từ 49,67% tỷ lệ thắng trong bản 9.4 vươn lên 55,39% ngay trong bản 9.6. Còn đối với Urgot thì vị tướng này đã tảng tỉ lệ thắng của mình từ 44,44% lên 55,44%. Đây là một động thái từ phía Riot với mong muốn hai vị tướng này không quá bị thất sủng bởi người hâm mộ.

LMHT: Riot quyết định nerf Kayle và Urgot sau đợt buff quá tay

Tuy nhiên bởi sức mạnh quá bá đạo của 2 vị tướng này trong thời điểm hiện tại nên Riot lại quyết định "cân bằng" lại sức mạnh của Kayle và Urgot. 

Kayle

Sau khi được làm lại hoàn toàn thì Kayle không khác gì một supper Carry ở giai đoạn cuối trận. Với sức mạnh tăng tiến theo thời gian, khi đạt được cấp độ 11 thì Kayle chẳng khác gì một Siêu Saiyan với sức mạnh cực kì khủng khiếp cả. Nhằm kiềm hãm bớt sự tăng tiến sức mạnh này, Riot đã quyết định có một số thay đổi để cô nàng này phải chật vật hơn trong quãng thời gian đầu trận của mình, việc ôm trụ để farm sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên đó cũng chỉ là những suy nghĩ và dự đoán ban đầu, thực tế thì Kayle cũng không đến nỗi khổ sở như thế.

LMHT: Riot quyết định nerf Kayle và Urgot sau đợt buff quá tay 2

Kayle đang quá mạnh về cuối trận (nguồn ảnh: Riot Games)

Trong giai đoạn đi đường thì Kayle thường không quá áp đảo, nhưng cô ta lại có cho mình đủ những phương tiện để có thể sống sót sau những pha gank, từ đó tránh được những áp lực đến từ người Đi rừng của đối phương. Đây là những điểm quá tốt khiến cho việc tăng tiến sức mạnh về cuối game của Kayle càng trở nên dễ dàng hơn. Một Kayle có đủ những điều kiện để đi đường an toàn ban đầu hoàn toàn có thể tiễn mọi đối thủ lên bảng đếm số vào cuối game.

Chình vì thế mà trong phiên bản 9.7 thì Kayle sẽ bị kiềm hãm sức mạnh của mình, bằng cách giảm một lượng giáp theo cấp  và giảm hồi phục cơ bản của cô ấy, kèm theo đó là giảm cả tốc độ di chuyern của Thiên Giới Ban Phước (W) và sát thương của Kiếm Tinh Hỏa (E).

Những nerf này tuy nhỏ nhưng nếu nhìn chung lại thì nó sẽ có một tác động rất lớn đối với Kayle. Người chơi Kayle sẽ cảm thấy áp lực hơn rất nhiều khi tốc độ di chuyển thấp sẽ khiến bạn không thể truy đuổi mục tiêu một các dễ dàng như trước nữa.

LMHT: Riot quyết định nerf Kayle và Urgot sau đợt buff quá tay 3

Việc kiềm hãm sức mạnh của Kayle nhằm yêu cầu người chơi phải vận não nhiều hơn khi chơi game (nguồn: Riot Games)

Đây cũng là một thay đổi để người chơi sẽ phải chơi Kayle một cách thông minh hơn, không thể vì "quá khích" mà lao lên đội hình địch được. Cùng với tốc độ di chuyển thì sát thương gây ra của Kayle cũng giảm đi một cách rõ rệt. Bạn vẫn sẽ rất mạnh ở giai đoạn cuối trận, nhưng vẫn phải phụ thuộc rất nhiều vào cách trang bị chính như bao vị tướng khác, chứ không còn chờ lên cấp rồi quạt tới tấp được nữa. 

Urgot

Đối với Urgot thì trong thời gian gần đây, người chơi thường hay gọi hắn là "Urgod" bởi độ bá đạo của mình ở Đường trên. Trong phiên bản 9.7 thì vị tướng này cũng sẽ có một nerf tương đối toàn diện. Nếu bạn còn nhớ trong phiên bản 9.4 thì Urgot dường như biến mất khỏi meta, nhưng chỉ sau môt buff trong phiên bản 9.6 thì Urgot bỗng nhiên xuất hiện nhiều hơn và đại náo Đấu Trường Công Lý, thậm chí là mạnh hơn trước rất nhiều.

LMHT: Riot quyết định nerf Kayle và Urgot sau đợt buff quá tay 4

Urgot bản 9.6 với những bước tiến vượt bậc tại vị trí Đường Trên (nguồn ảnh: Internet)

Urgot tuy không phải là một vị tướng mạnh nhất ở vị trí Đường trên, nhưng nó cũng đủ mạnh để hắn ta có một bước nhảy đáng kinh ngạc trong bảng xếp hạng những vị tướng đường trên mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại, đây cũng chính là thứ khiến cho Riot Games cảm thấy lo ngại.

Trong bản cập nhật tiếp theo thì sát thương nội tại của Đại Bác Cộng Hưởng sẽ giảm dần về cuối trận, thời gian hồi chiêu và tiêu hao năng lượng của E cũng tăng lên đáng kể, không những thể, Mũi Khoan Tử Thần (R) cũng chịu tình cảm bị giảm sát thương.

Những thay đổi đến từ phía của Riot sẽ giúp cho vị tướng này trở nên cân bằng hơn trước. Đây cũng không phải là những nerf quá mạnh tay nên Urgot vẫn an tâm về việc mình không quá yếu đến nỗi không thể sử dụng được. Do thời gian hồi chiêu của Khinh Thị tăng lên, bạn sẽ không còn có thế quấy rối đối thủ thường xuyên trong giai đoạn đi đường. Bạn phải tính toán nhiều hơn và phụ thuộc vào các pha gank can thiệp.

LMHT: Riot quyết định nerf Kayle và Urgot sau đợt buff quá tay 5

Giảm sát thương bộ kỹ năng của Urgot để hắn ta cân bằng hơn (Nguồn ảnh: Riot Games)

Trong giai đoạn cuối game thì sát thương của chiêu cuối cũng không quá lớn như trước. Chính vì thế mà người chơi khó có thể bắt nạt được đối thủ của mình như trước nữa, tuy nhiên Urgot vẫn là một thế lực mạnh mẽ ở vị trí Đường trên với vai trò thiên về sát thương hơn là đỡn đòn.

Nếu tổng hợp chung lại thì những thay đổi của Urgot và Kayle đang là những bước đi tương đối đúng đắn của Riot Games. Chúng sẽ khiên cho hai vị tướng này không còn quá bá đạo trong giai đoạn đi đường hay về cuối trận, đồng thời đưa chúng trở về với trạng thái cân bằng và yêu cầu người chơi phải vận dụng kỹ năng nhiều hơn chứ không còn lao lên một cách "không não" nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang