Auto Chess tiếp tục cán mốc 7 triệu người chơi, hóng chờ bản Mobile trong tháng 4 này

Sau lời hứa hẹn cuối tháng 3 đầu tháng 4 sẽ ra mắt Auto Chess Mobile nhưng chưa thấy đâu, bản Auto Chess đã cán luôn mốc 7 triệu người chơi và vẫn nóng lòng chờ thử bản mobile sẽ ra sao.

Auto Chess tiếp tục cán mốc 7 triệu người chơi, hóng chờ bản Mobile trong tháng 4 này

Dù chỉ là một bản game Custom nhỏ trong Dota 2, tuy nhiên Auto Chess đã tạo nên được một tác động cực lớn đối với cộng đồng game thủ Dota 2 lẫn game thủ toàn thế giới với từng mốc người chơi ngày càng lớn mạnh với hiện tại đã hơn 7 triệu người chơi.

Auto Chess tiếp tục cán mốc 7 triệu người chơi, hóng chờ bản Mobile trong tháng 4 này 2
Tốc độ tăng trưởng của số lượng người chơi Auto Chess theo thời gian chỉ tính theo ngày và tuần thôi

Với tiến độ khá nhanh chóng, Auto Chess thực tế đang có dấu hiệu chậm dần ở việc phát triển người chơi (khi tốc độ trước đây quá nhanh). Dù nói là chậm nhưng chỉ chậm so với tốc độ quá nhanh trước đây, khi trong 7 ngày, lượng người chơi Auto Chess tăng từ 4 lên tới 5 triệu, và sau 13 ngày, nó đã tăng lên tới 6 triệu. Và chỉ sau 19 ngày, tổng số người chơi đã lên tới 7 triệu hiện tại. Với sự bùng nổ này, ngay cả kênh stream Twitch cũng đã đặt cho Auto Chess thêm một mục riêng so với Dota 2, chính thức xác nhận nó như một tựa game khác riêng biệt bên trong Dota 2.

Tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của một game này thì một game khác sẽ bị hút bớt người chơi. Mới đây, Valve vừa thông báo phải tạm thời đóng game Artifact để phát triển thêm. Điều này đến từ việc tựa game thẻ bài của Valve sau khi phát hành 4 tháng chỉ có 97 người chơi cùng lúc mà thôi.

Quay trở lại Auto Chess, hiện nay có khá nhiều người đang mong chờ sự ra mắt của phiên bản di động được hợp tác bởi Drodo Studio và Dragonest, một nhà phát hành game của Trung Quốc. Và một khi ra mắt phiên bản di động, chắc chắn nó sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa.

Auto Chess tiếp tục cán mốc 7 triệu người chơi, hóng chờ bản Mobile trong tháng 4 này 3

Tuy nhiên, cộng đồng fan hâm mộ đang khá nóng lòng và cũng chán nản khi đợt quảng cáo vừa rồi của Auto Chess Mobile khá rầm rộ với việc mở web giới thiệu, cho phép đăng kí trước và còn hé lộ sẽ ra mắt vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 các kiểu - nhưng đến nay lại chẳng có gì. Hi vọng rằng Auto Chess Mobile sẽ kịp ra mắt trước khi game thủ không còn hóng chờ game nữa trong thời gian tới.

Auto Chess tiếp tục cán mốc 7 triệu người chơi, hóng chờ bản Mobile trong tháng 4 này 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang