Aphelios soán ngôi Yasuo và trở thành vị tướng có tỉ lệ cấm cao nhất LMHT

Sau một khoản thời gian ngắn ra mắt thì Aphelios đã trở thành vị tướng có tỉ lệ cấm cao nhất LMHT ở thời điểm hiện tại

Trong suốt nhiều năm kể từ khi Yasuo được ra mắt trong LMHT thì bất kì game thủ nào cũng biết đến một nguyên tắc đó là...luôn cấm Yasuo trong bất kì mọi trận đấu rank nào. Lý do thường được biết là do Yasuo team địch thường có dấu hiệu mạnh quá sức tưởng tượng, còn Yauso đội hình thì luôn xuất hiện trên bản đếm số.

Tất nhiên có rất nhiều meme đã xuất hiện liên quan đến một thực tế vô cùng phũ phàng này và trong suốt nhiều năm thì Yasuo luôn là cái tên có tỉ lệ cấm cao nhất tại xếp hạng của mọi máy chủ.

Aphelios soán ngôi Yasuo và trở thành vị tướng có tỉ lệ cấm cao nhất LMHT

Nỗi ám ảnh của không biết bao nhiêu người chơi trên rank

Tuy nhiên hiện tại thì "Đấng" không còn là kẻ vô đối về tỉ lệ bị cấm nữa khi mà có một vị tướng mới với tư chất tương tự đã soán ngôi vị này, đó chính là Aphelios. Theo như chuyên trang Fow.kr của Hàn Quốc thì Aphelios đã đạt được tỉ lệ thắng trên cả tuyệt đối tại rank Thách Đấu là 223%, tức là tất cả trận đấu Xếp hạng ở mức rank này thì cả 2 đội đều dành 1 lượt cấm cho Aphelios.

Đó chỉ là ở Hàn Quốc mà thôi, còn ở tất cả những khu vực khác thì Aphelios đã vượt mặt Yasuo về tỉ lệ bị loại khỏi một trận đấu với 62,3%.

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 2.

Aphelios sở hữu tỉ lệ cấm quá lớn ở Thách Đấu Hàn

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 3.

Thống kê trên tất cả máy chủ thì Aphelios có tới 62,3% tỉ lệ cấm và bỏ xa Yasuo

Lý do được đưa ra đó là bởi cơ chế có quá nhiều vũ khí đã khiến cho Aphelios có quá nhiều phương tiện để tham gia vào giao tranh, hắn có thể cấu rỉa từ xa hoặc là hủy diệt đối thủ của mình nhờ vào lượng sát thương diện rộng khổng lồ, hay có thể sống sót khỏi giao tranh nhờ vào khả năng hồi phục của mình....

Nói cho cùng thì những người chơi đã có thể thành thạo được cơ chế lựa chọn vũ khí của vị tướng này và chỉ cần lựa chọn một vị trí chính xác sẽ khiến hắn ta trở thành nỗi ám ảnh tại những bậc Rank cao, cũng như việc hắn ta sẽ vô cùng phế khi sử dụng bởi những người chơi "gà mờ"

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 4.

Chất tướng của Aphelios yêu cấu người chơi phải giành được lợi thế từ sớm để mạnh về cuối trận

Đây là một điều dễ hiểu, nếu là Senna thì nếu cô nàng này không thể gây sát thương thì vẫn có thể sử dụng kỹ năng của mình để tạo giáp và hồi máu để hỗ trợ đồng đội trong giao tranh, nghĩa là vẫn có công dụng trong đội hình. 

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 5.

Aphelios có rất nhiều vũ khí và sử dụng chúng tốt nhất là cả một quá trình dài

Còn với Yasuo và Aphelios lại là một trường hợp khác khi người chơi phải gây được càng nhiều sát thương càng tốt, nếu như không thể gây sát thương mà còn bị thọt ở giai đoạn đầu game thì coi như toàn bộ trận đấu thì cả 2 vị tướng này dường như chả có tác dụng gì, chẳng khác gì 4vs5 cả. Vì không muốn đánh một ván cờ quá nguy hiểm nên họ phải cấm Aphelios và Yasuo mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang