Apple thưởng hàng chục nghìn USD vì sợ nhân viên đầu quân cho công ty đối thủ

Trong thời điểm mà nhân lực liên tục bị đối thủ tranh giành thì Apple đã phải đưa ra một biện pháp mạnh tay hơn

Trong thời buổi hiện tại thì sự cạnh tranh tại Thung lũng Silicone đang trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những gã khổng lồ công nghệ khi mà họ luôn muốn thu nhận và giữ cho mình những người nhân viên được cho là xuất sắc nhất nhằm đảm bảo công suất hoạt động của công ty.

Và trong một nỗ lực mới đây nhất thì Apple đã bất ngờ đưa ra những khoản thưởng cổ phiếu vô cùng đáng kể cho một số những người nhân viên của mình, những thành viên được cho là cốt cán vì lo ngại rằng họ sẽ bỏ việc để đầu quân cho công ty của đối thủ.

Apple thưởng hàng chục nghìn USD vì sợ nhân viên đầu quân cho công ty đối thủ

Theo đó những người kỹ sư phát triển phần cứng, phần mềm và vận hành của công ty đã nhận được thông báo rằng họ sẽ nhận được một phần tiền thưởng cổ phiếu dao động từ 50.000 đô la đến 180.000 USD. Dù vậy hầu hết những người kỹ sư này đều nhận được một số cổ phiếu có trị giá từ 80.000 đến 120.000 USD và những phần thưởng này đều ràng buộc vì nó đang ở dạng cổ phiếu, yêu cầu người nhân viên đó phải ở lại công ty trong suốt 4 năm và không nhận việc tại một công ty công nghệ khác.

Phần cổ phiếu thưởng này không bao gồm những gói bồi thường của Apple về mức lương cơ bản, cổ phiếu và tiền thưởng. Ngoài ra cũng có một số thông tin cho rằng Apple còn thưởng thêm tiền mặt cho một số nhân viên của mình, đồng thời quy mô của đợt thưởng cổ phiếu này vẫn chưa phải là lớn nhất.

Apple thưởng hàng chục nghìn USD vì sợ nhân viên đầu quân cho công ty đối thủ 2

Không chỉ riêng Apple mà công ty Cupertino vừa qua cũng thông báo rằng họ đã chu cấp cho những người kỹ sư của mình một khoản tiền thưởng vô cùng hậu hĩnh dựa vào hiệu suất làm việc của mỗi người..

Động thái của Apple là điều hoàn toàn dễ hiểu khi mà ông lớn làng công nghệ này vừa mất hơn 100 người nhân viên vào tay của Meta (công ty mẹ của Facebook) trong suốt nhiều tháng qua. Việc chảy máu chất xám có thể khiến cho Apple gặp phải nhiều rắc rối lớn nếu như điều này tiếp diễn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang