LMHT: Vì sao Nâng Cấp Băng Giá lại trở thành điểm ngọc cực hot đối với người chơi Hỗ trợ?

Nâng Cấp Băng Giá đang là sự lựa chọn hàng đầu của không ít game thủ LMHT ở vị trí Hỗ trợ bởi độ đa dụng của nó

Trong LMHT thì có lẽ game thủ cũng không còn quá xa lạ đối với việc một vị tướng Hỗ trợ khống chế sử dụng ngọc Dư Chấn, điển hình nhất là những vị tướng như Nautilus, Leona... Với một lượng chỉ số phòng thủ khi làm đối phương bất động đã khiến cho điểm ngọc này trở nên quá phù hợp đối với những vị tướng kể trên, chưa kể việc kích hoạt nó cũng tương đối dễ dàng.

LMHT: Vì sao Nâng Cấp Băng Giá lại trở thành điểm ngọc cực hot đối với người chơi Hỗ trợ?

Tuy nhiên khi mà Tiền Mùa Giải 2022 được cập nhật thì những vị tướng Hỗ trợ này dần chuyển sang sử dụng Nâng Cấp Băng Giá thay cho Dư Chấn, khi mà điểm ngọc này được Riot Games ưu tiên làm lại. Vì sao Nâng cấp Băng Giá lại dần được ưa chuộng đến như thế? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu thử nhé.

LMHT: Vì sao Nâng Cấp Băng Giá lại trở thành điểm ngọc cực hot đối với người chơi Hỗ trợ? 2

Cả hai người chơi Hỗ trợ ở giải đấu Demacia Cup 2021 cùng sử dụng Nâng Cấp Băng Giá

Nguyên do đầu tiên là vì ngọc Dư Chấn không còn đem lại những hiệu quả vượt bậc như lúc trước, cụ thể là sau đợt chỉnh sửa lớn vào Tiền Mùa Giải 2020 thì chỉ số phòng ngự mà tướng sở hữu Dư Chấn nhận được giảm đi rất nhiều. Từ đó những vị tướng sử dụng điểm ngọc này sẽ phải trang bị thật nhiều trang bị tăng giáp, kháng phép để chỉ số cộng thêm khi mà bất động tướng địch gia tăng thêm.

LMHT: Vì sao Nâng Cấp Băng Giá lại trở thành điểm ngọc cực hot đối với người chơi Hỗ trợ? 3

Kể từ bản 9.23 thì ngọc Dư Chấn đã yêu cầu tướng sử dụng phải có nhiều item chống chịu thì lượng chỉ số nó đem lại mới đủ lớn

Tuy nhiên game thủ vẫn sử dụng Dư Chấn vì nó vẫn là điểm ngọc phù hợp nhất với những vị tướng Hỗ trợ Chống chịu. Đây cũng là nguyên do khiến cho ngọc Nâng Cấp Băng Giá ngay sau khi được làm lại đã khiến cho vị thế của Dư Chấn giảm đi rất nhiều trong Tiền Mùa Giải 2022. Dù không mang đến những chỉ số phòng ngự như Dư Chấn nhưng độ đa dụng của Nâng Cấp Băng Giá là thứ mà không ít game thủ đã phải công nhận.

Theo đó thì điểm ngọc này sẽ giúp cho những vị tướng như  Leona, Nautilus, Thresh... sẽ tạo ra một vùng làm chậm lớn sau khi khống chế mục tiêu. Điều này sẽ tạo nên lợi thế cực kỳ lớn cho những pha giao tranh 2vs2 tại vị trí Đường dưới, chưa kể vùng làm chậm này còn giúp cho những vị tướng đồng minh có thể tung kỹ năng định hướng chính xác hơn, mang lại những pha giao tranh thắng lợi.

LMHT: Vì sao Nâng Cấp Băng Giá lại trở thành điểm ngọc cực hot đối với người chơi Hỗ trợ? 4

Với những lợi thế về mặt đa dụng đó thì có thể thấy Nâng Cấp Băng Giá thể hiện tốt hơn rất nhiều so với Dư Chấn, chưa kể đối với một người chơi Hỗ trợ có lượng kinh tế eo hẹp thì những chỉ số cộng thêm của Dư Chấn đã không còn quá phù hợp nữa. Việc sử dụng Nâng Cấp Băng Giá có thể khiến cho bạn mất đi một lượng chỉ số phòng ngự nhưng lại mở ra cơ hội để tấn công đối phương tạo lợi thế cho toàn đội.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang