Bom tấn bắn súng ngoài không gian bất ngờ đóng cửa sau khi thu về hơn 75 tỷ đồng

Dù đạt được thành công lớn với hơn 75 tỷ đồng doanh thu nhưng một trỏ chơi bắn súng ngoài không gian vẫn thông báo dừng hoạt động khiến cộng đồng phẫn nộ

Boundary là một trò chơi bắn súng đối kháng ngoài không gian và mang cho mình một phong cách ngoài không gian không có trọng lực. Tựa game này được công bố lần đầu tiên vào năm 2019 và được ra mắt dưới dạng truy cập sớm vào tháng 04/2023. Tại thời điểm mày thì Boundary đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi bởi lối chơi vô cùng thú vị của mình. Tưởng rằng trò chơi sẽ có thể trở thành bom tấn nhưng cuối cùng một loạt những biến cố ập đến Boundary.

Bom tấn bắn súng ngoài không gian bất ngờ đóng cửa sau khi thu về hơn 75 tỷ đồng

Trong thời gian mở cửa trải nghiệm sớm, trò chơi đã được bán với mức giá là 25 USD (tương đương khoảng hơn 600.000 VNĐ). Với những gì mà bản thân thể hiện thì trò chơi đã tạo nên một sức hút lớn, bán được hơn 100.000 bản game chỉ sau 24 giờ đồng hồ. Nhờ đó nhà phát triển cũng đã thu về số tiền lên đến 2,5 triệu USD (tương đương hơn 75 tỷ đồng), kèm theo đó là số lượng bình luận tích cực trên Steam.

Xem thêm: Tựa Game Bắn Súng Mới Của Valve - Deadlock Bị Rò Rỉ Những Hình Ảnh Đầu Tiên

Với một khởi đầu thuận lợi như thế này, cộng đồng game thủ trông chờ rằng trò chơi sẽ sớm được ra mắt. Phía nhà phát triển cũng khẳng định rằng bản Early Access chỉ kéo dài trong khoảng từ 6 tháng  - 1 năm. Nhưng kết quả là hơn 1 năm sau, trò chơi Boundary lại bất ngờ thông báo sẽ ngừng hoạt động trước sự ngỡ ngàng của nhiền người.

Bom tấn bắn súng ngoài không gian bất ngờ đóng cửa sau khi thu về hơn 75 tỷ đồng

Nguyên nhân của sự việc lần này chưa được xác định, tuy nhiên nhà phát hành Skystone Games lại đổ lỗi cho việc phía đội ngũ phát triển chậm trễ trong việc ra mắt những nội dung mới cũng như là cập nhật của trò chơi. Tuy nhiên phía nhà phát triển Surgical Scalpel lại cho rằng phía nhà phát hành dừng dự án một cách quá đột ngột và họ chưa nhận được bất kì lợi ích tương xứng nào cho Boundary cả. Phía Surgical Scalpel khẳng định họ sẽ cố lấy lại bản quyền của trò chơi và duy trì dữ liệu máy chủ để người chơi có thể tiếp tục trải nghiệm Boundary trong tương lai.

Xem thêm: Game thủ bỏ hơn 2,5 triệu đồng mua gói cao cấp của Redfall tới giờ vẫn chưa nhận được quà

Bom tấn bắn súng ngoài không gian bất ngờ đóng cửa sau khi thu về hơn 75 tỷ đồng

Có thể thấy Boundary bị dừng đột ngột là vì những mâu thuẫn giữa nhà phát triển và nhà phát hành - một câu chuyện không còn quá xa lạ đối với nền công nghiệp game thế giới. Người chơi hoàn toàn có lý do để cảm thấy tức giận khi họ đã bỏ tiền ra để rồi bị mất tiền vì dự án dừng giữa chừng, cũng như số tiền 75 tỷ đồng doanh thu trước đó cũng không biết đã đi về đâu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang