Cách kích hoạt và chơi ở chế độ Spectator trong Minecraft Bedrock Edition

Đây là một chế độ chơi cho phép game thủ có thể đi qua, nhìn xuyên qua các bức tường không có bất kỳ khe hở nào.

Trong nhiều năm, game thủ Minecraft Bedrock Edition phải chơi mà không có chế độ Spectator, trong khi người chơi Java Edition mới có thể tận hưởng tính năng này. Đây là một chế độ chơi cho phép game thủ có thể đi qua bất kỳ khối nào và tìm kiếm bất kỳ khe hở hoặc hang động nào. Chủ yếu được sử dụng để nhìn xuyên qua các bức tường không có bất kỳ khe hở nào.

Trong các phiên bản beta của trò chơi, Mojang gần đây đã thêm một cách để kích hoạt chế độ trò chơi mà game thủ đã chờ đợi từ lâu; tuy nhiên, nó đã trải qua một số thay đổi và gặp một số lỗi.

Cách kích hoạt và chơi ở chế độ Spectator trong Minecraft Bedrock Edition

Do gamemode vẫn đang được phát triển và sẽ được phát hành trong bản cập nhật tiếp theo, người chơi sẽ không thể kích hoạt nó bình thường như các gamemodes khác. Thay vào đó, người chơi sẽ phải chuyển đổi tính năng trong cài đặt thế giới.

Cách kích hoạt và chơi ở chế độ Spectator trong Minecraft Bedrock Edition

Khi game thủ mở Danh, bạn có thể nhấp vào nút Edit và kéo xuống danh sách "Experiments". Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nút chuyển đổi " Spectator Mode". Ngừoi chơi phải luôn bật tính năng này trước khi thế giới được tạo ra vì các tinh năng thử nghiệm sẽ khoá sau khi thế giới được tạo.

Thứ hai, người chơi phải đi sau vào cài đặt thế giới và chuyển đổi tính năng "Alow Cheats", cho phép họ viết và thực hiện các lệnh. Người chơi chỉ có thể vào chế độ Spectator thông qua các lệnh trong Minecraft Bedrock Edition. 

Cách sử dụng mã trong Minecraft Bedrock Edition

Khi người chơi bước vào thế giới với Cheats và Spectator đã được bật, bạn sẽ phải quan tâm đến một số điều nữa trước khi kích hoạt nó đúng cách. Game thủ cần nhập "/gamemode spectator" với các thao tác như thường lệ.

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp lỗi vì chúng không thể di chuyển theo chiều dọc. Người chơi chỉ có thể cúi người và từ từ di chuyển lên trên. Hiện tại lỗi này đang được Mojang sửa chữa, nhưng có một mẹo để giải quyết vấn đề trên.

Cách kích hoạt và chơi ở chế độ Spectator trong Minecraft Bedrock Edition

Đầu tiên, game thủ sẽ phải ở Creative mode (chế độ Bay). ĐIều này giúp người chơi có thể bay xung quanh bằng cách nhấn đúp vào phím spacebar. 

Khi ở chế độ bay, bạn có thể nhập lệnh để thay đổi chế độ của game. ĐIều này sẽ đưa bạn vào chế độ chơi đúng cách, khi mà bạn có thể bay thẳng đứng và đi xuyên qua các khối. 

Người chơi cũng có thể nhận thấy rằng ở thời điểm hiện tại chế độ Spectator sẽ hiển thị chế độ sinh tồn HUD, đồng nghĩa  là thanh máu và đói cũng sẽ được hiển thị. Tuy nhiên, người chơi không cần phải quá lo lắng vì điều này cũng được khắc phục. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang