Cha đẻ của PUBG chính thức rút khỏi đội ngũ phát triển, đảm nhận vai trò mới

Cha đẻ của PUBG mới đây đã chính thức thông báo rằng mình sẽ rời khỏi đội ngũ phát triển của PUBG và tìm cho mình một trải nghiệm hoàn toàn mới

Brenda Greene có thẻ là một cái tên tương đối xa lạ với nhiều người, nhưng nếu nhắc đến tựa game sinh tồn nổi tiếng PlayerUnknown's Battleground thì người ta sẽ nhận ra ngay anh là ai. Còn nhớ cách đây 3 năm thì cha đẻ của tựa game nổi tiếng đình đám thế giới PUBG vẫn còn là một người phải sống nhờ vào tiền trợ cấp từ cơ quan phúc lợi xã hội tại quê nhà của mình. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì anh chàng này đã được vinh danh là một trong những nhà phát triển game đình đám nhất thế giới, góp công lớn trong việc thay đổi ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong suốt những năm vừa qua.

Cha đẻ của PUBG chính thức rút khỏi đội ngũ phát triển, đảm nhận vai trò mới

Brenda Greene là cha đẻ của bom tấn sinh tồn PUBG (nguồn ảnh: Internet)

Thành công của PUBG cũng đã tạo nên tên tuổi cũng như tiền bạc và danh vọng cho Brendan Greene. Anh cũng chính là người đã gắn bó, đình hướng phát triển cho tựa game này suốt 5 năm trời. Nhưng dường như cuối cùng thì Brendan Greene cũng đã cảm thấy quá mệt mỏi với công việc này. Theo như những thông báo mới nhất được đăng tải thì cha đẻ của PUBG sẽ chính thức rời khỏi đội ngũ của những nhà phát triển PUBG.

Theo đó, "PlayerUnknown" sẽ không còn làm việc chung với team PUBG nữa mà chuyển sang một bộ phận mới thiên về nghiên cứu và phát triển game. Anh cũng đã rời khỏi thành phố Seoul, Hàn Quốc để chuyển sang làm việc tại thành phố Amsterdam, Hà Lan. Công việc của anh giờ được trao cho nhà phát triển Jang Teaseok và đội ngũ PUBG tại Seoul. Tuy nhiên, Breendan Greene vẫn sẽ giữ vai trò của một giám đốc sáng tạo và đóng góp ý tưởng cho PUBG mỗi khi cần thiết. 

Cha đẻ của PUBG chính thức rút khỏi đội ngũ phát triển, đảm nhận vai trò mới 2

Brenda muốn vươn đến những trải nghiệm mới hơn trong tương lai (nguồn ảnh: Bluehole)

Cũng trong thông báo của mình thì Brendan Greene đã chia sẻ rằng, làm việc, sáng tạo và phát triển tựa game mang phong cách "Đấu trường sinh tử" này tử ngày mà nó còn trong trứng nước cho đến tận thời điểm hiện tại là một chuyến hành trình không thể tuyệt vời hơn. Bản thân của tựa game PUBG cũng đã đạt đến đỉnh cao mà anh cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến. Tuy nhiên giờ đây Brendan lại muốn tiếp tục sáng tạo cho những dự án, những trải nghiệm mới hơn, những trải nghiệm chưa từng có cho game thủ. Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để làm việc cùng một đội ngũ mới, sự khởi đầu mới và một kỷ nguyên mới dành cho trò chơi điện tử trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang