Vì hack quá nhiều, game thủ Trung Quốc yêu cầu Apex Legends tạo server cho đỡ xấu hổ

Vì cảm thấy quá xấu hổ với những người đồng hương thiếu ý thức, nhiều game thủ Trung Quốc mong muốn Apex Legends sẽ tạo một server riêng cho game thủ Trung Quốc chơi

Hack/Cheat là một trong những vấn nạn quá quen thuộc đối với bất kì tựa game nào, từ những tựa game bắn súng xưa cũ như CS:GO cho đến những tựa game siêu phẩm mới ra mắt cách đây chỉ 1-2 năm như PUBG, Apex Legends hay thậm chí là cả Fortnite. Hack/ Cheat đã làm cho không biết ba nhiêu nhà phát hành game phải đau đàu ngày đêm, đồng thời khiến cho những game thủ chân chính cảm thấy vô cùng khó chịu khi trải nghiệm của họ bị ảnh hưởng với những người chơi vô ý thức.

Và Quốc gia đang có số lượng người sử dụng hack/cheat nhiều nhất phải kể đến đó chính là Trung Quốc. Điều này hoàn toàn đúng đối với tựa game PUBG, vấn nạn này nghiêm trọng đến mức mà đã từng có một quãng thời gian mà các game thủ quôc tế luôn mặc định rằng những người sử dụng hack đều đến từ đất nước Tỷ dân này (cũng một phần vì tên của các game thủ Trung Quốc thường là tiếng Hán, nên rất dễ nhận dạng). Làn sóng phản đối và tẩy chay những game thủ Trung Quốc dâng cao đến nỗi mà Bluehole buộc phải mở riêng một server chỉ dành cho game thủ Trung Quốc.

Vì hack quá nhiều, game thủ Trung Quốc yêu cầu Apex Legends tạo server cho đỡ xấu hổ

Đây là cách mà một số game thủ Trung Quốc thiếu ý thức chơi PUBG (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên cũng không thể từ đó mà quy chụp rằng bất kì game thủ Trung Quốc nào cũng sử dụng hack/cheat, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng có một bộ phận lớn những game thủ tại nơi đây đã làm dụng quá nhiều những lợi thế mà hack đem lại. Không chỉ riêng cộng đồng Quốc tế, ngay cả những người chơi tại đất nước Trung Quốc cũng đã tự thừa nhận rằng những tựa game lớn như PUBG, Apex Legends nên mở riêng một server cho đất nước của mình.

Vì hack quá nhiều, game thủ Trung Quốc yêu cầu Apex Legends tạo server cho đỡ xấu hổ 2

Apex Legends vừa ra mắt đã bị hack cheat tràn lan (nguồn ảnh: Internet)

Trên thực tế thì cũng có rất nhiều những ý kiến từ nhiều game thủ Trung Quốc trên Reddit cho rằng họ cảm thấy vô cùng xấu hổ bởi những hành động của những game thủ đồng hương thiếu ý thức, đồng thời lên tiếng ủng hộ phương án tách server càng sớm càng tốt. Không chỉ ở Reddit, ngay cả trên WeChat và ali123, làn sóng ủng hộ càng trở nên rầm rộ.

Để dẫn chứng thêm về sự việc này thì đại diện của Apex Legends từng công bố rằng đã có hơn 355.000 trường hợp bị khóa tài khoản vĩnh viễn không khoan nhượng vì đã sử dụng những phần mềm gian lận. Mặc dù không tiết lộ chính xác những quốc gia nào, nhưng Prog Wang, họa sĩ thiết kế của Apex Legends tiết lộ email nội bộ cho thấy người chơi Trung Quốc chiếm số lượng cực lớn.

Vì hack quá nhiều, game thủ Trung Quốc yêu cầu Apex Legends tạo server cho đỡ xấu hổ 3

Nhiều người ủng hộ việc tách riêng một server cho người Trung Quốc (nguồn ảnh: Tencent)

"Khả năng hack cheat của những người này thậm chí còn vượt ra ngoài suy nghĩ của chúng tôi. Đáng tiếc là Apex Legends không thể có các can thiệp về mặt pháp lý, khi mà tựa game này vẫn chưa được phát hành chính thức tại Trung Quốc" Wang đăng tải trên WeChat cá nhân của mình.

Ngay lập tức, dòng đăng tải này đã thu hút sự chú ý của khá nhiều game thủ Trung Quốc. Mặc dù chính phủ Trung Quốc cũng đã khá mạnh tay với nạn hack cheat, khi sẫn sàng bắt giữ các đối tượng buôn bán và sử dụng nhưng tệ nạn này vẫn đang rất phổ biến và tràn lan. Cùng điểm qua một số phản ứng của cộng đồng Reddit từ chính những game thủ Trung Quốc nhé:

_Là một công dân Trung Quốc, tôi hoàn toàn đồng ý. Chúng tôi xứng đáng với hình phạt trên. Nhà phát hành game có thể thu phí giờ chơi đối với game thủ Trung Quốc.

_Tôi ủng hộ thiết lập server riêng cho chúng tôi. Game thủ Trung Quốc mất nhân phẩm dùng hack/cheat ở mọi tựa game. Đất nước chúng ta hùng mạnh nhưng công dân Trung Quốc lại làm xấu mặt dân tộc trên trường quốc tế.

_Khi tôi gia nhập vào đội, thành viên trong đội cố gắng rao bán phần mềm hack/cheat. Họ nói không ngừng làm tôi bị ảnh hưởng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang