Liệu LMHT có cần một chế độ Zombie trong tương lai hay không?

Dù vận hành được hơn 10 năm những có vẻ như Liên Minh Huyền Thoại vẫn cần một chế độ Zombie để có thể làm thỏa lòng người hâm mộ

Có một sự thật mà chúng ta có thể thấy rằng những thứ liên quan đến Zombie thường sẽ rất dễ thu hút mọi người và có nhiều khả năng để trở thành "bom tấn". Với nhiệm vụ mang đến sự kinh dị, bất ngờ, hành động cũng như là sự kích thích tột độ, những sản phẩm mang chủ đề zombie thường rất được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ. Và niềm cảm hứng vô tận đó chính là thứ mà những nhà làm phim và những nhà phát triển game đã cố gắng khai thác một cách triệt để nhất nhằm thu hút thêm người hâm mộ.

Liệu LMHT có cần một chế độ Zombie trong tương lai hay không?

Zombie là một trong những chủ đề thu hút cực lớn cộng đồng mạng (nguồn: Internet)

Từ những tựa game sơ khai áp dụng hiện tượng Zombie như Plants vs Zombies cho đến những tựa game mới nổi gần đây như Days Gone, hay những cái tên thuần zombie như Left 4 Dead cho đến những chế độ chơi với nội dung liên quan đến zombie như PUBG Mobile đều nhận được rất nhiều sự chào đón nhiệt tình từ phía cộng đồng game thủ. Đây cũng chính là những minh chứng rõ ràng nhất cho việc Zombie chưa bao giờ là một chủ đề lỗi thời , thậm chí nó còn khiến cho một tựa game này đó trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Liệu LMHT có cần một chế độ Zombie trong tương lai hay không? 2

Plants vs Zombies là một trong những thương hiệu tiên phong với chủ đề Zombie (nguồn ảnh: Internet)

Vậy, vấn đề đặt ra là: Liệu Liên Minh Huyền Thoại có sáng tạo ra chế độ chơi diệt Zombie?

Nghe tưởng chừng như không hề khả thi, nhưng nếu thử nghĩ lại mà xem khi những người là game thủ như chúng ta vẫn có thể hy vọng về một chế độ Zombie theo một cách điên rồ nào đó, như những gì mà Riot từng làm.

Thử suy nghĩ khi chủ đề về Zombie sẽ được thêm vào trong bất kì chi tiết nào trên khắp Đầu Trường Công Lý, với Mắt Thây Ma, Sion, các skin Brand Thây Ma, Ryze Thây Ma, Nunu & Willump Thây Ma; và cả nội tại ẩn giữa Zyra và Karthus nữa (khi cả 2 tiêu diệt nhau, họ sẽ nhận được thêm 2 vàng dựa theo ý tưởng từ game Plants vs Zombies).

Liệu LMHT có cần một chế độ Zombie trong tương lai hay không? 3

Một chế độ Zombie dành cho LMHT là một thứ vô cùng cần thiết (nguồn ảnh: Internet)

Như trong chế độ Đột Kích Nhà Chính, thay vì chúng ta phải tiêu diệt Teemo và Veigar thì giờ đây, sao lại không thay thế bằng một Brand hay Ryze hoặc Nunu & Willump trong trang phục thây ma khổng lồ? Hoặc tương tự như chế độ Thảm Họa Diệt Vong, một con Zombie khổng lồ gớm giếc sẽ cùng với dàn lính thây ma đổ bộ vào nhà chính và đánh sập nơi ẩn náu cuối cùng của bạn, và bạn và 4 người chơi khác sẽ là những người đứng lên chống lại toàn bộ những con Zombie đó trước khi toàn bộ khu an toàn Nexus bị nhiễm bệnh?

Và nếu chán với vai trò là người bảo vệ, tại sao lại không thể trở thành một Thợ săn Zombie, lùng sục vào từng ngõ ngách của rừng, giết zombie để giành chiến thắng nhỉ?

Liệu LMHT có cần một chế độ Zombie trong tương lai hay không? 4

(Nguồn ảnh: Riot Games)

Đây có thể được cho là một điều không có quá nhiều khó khăn khi đội ngũ phát triển của Riot Games luôn biết cách để khiến cho game thủ của họ phải bất ngờ với những chế độ chơi mới đầy táo bạo và bất ngờ. Tiếp tục vấn đề chính, liệu Riot có thật sự hứng thú để làm ra một chế độ chơi với chủ đề về Zombie hay không?

Có khá nhiều khía cạnh cần cân nhắc khi đem ý tưởng diệt Zombie vào LMHT, bởi diệt Zombie có thực sự phù hợp với lối chơi? Liệu góc nhìn thứ ba có hạn chế đặc điểm kinh dị của diệt Zombie hay không? Và thêm nữa LMHT hiện đang quá tải về lượng tướng, kỹ năng, items cùng với vô số lỗi ẩn trong hệ thống, vì vậy, sẽ rất khó để Riot Games có thể xử lý và đưa thêm một thứ gì đó mới mẻ vào game ngay lúc này.

Liệu LMHT có cần một chế độ Zombie trong tương lai hay không? 5

Nhóm trang phục Thây Ma có thể là thành viên của chế độ Zombie này (nguồn ảnh: RIot Games)

Dù gì đi nữa, chúng ta vẫn có quyền hy vọng và chờ đợi, bởi Riot Games là một nhà phát hành cực kỳ tâm lý và biết lắng nghe mong mỏi của game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang