LMHT: Sylas và Kayle bị cấm sử dụng tại LEC vì bị lỗi và quá mạnh

Sylas và Kayle hiện đang quá mạnh và khu vực LEC đã lên tiếng cấm 2 vị tướng này trong thời gian tới

Sau một tuần kể từ khi được làm lại và được xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý, thật ra mà nói thì vẫn chưa biết chắc được rằng vị tướng này có thật sự phát huy được hiệu quả hay không, và hiện nay vẫn chưa có một cái nhìn rõ nhất của vị tướng này trên Đấu Trường Chuyên Nghiệp. Nhưng mới đây nhất thì LEC đã lựa chọn biện pháp một biện pháp an toàn nhất, đó chính là việc vô hiệu quá Kayle trong tuần này.

LMHT: Sylas và Kayle bị cấm sử dụng tại LEC vì bị lỗi và quá mạnh

Kayle bất ngờ bị cấm bởi vì quá khỏe ở cấp độ 16 (nguồn ảnh: Riot Games)

Quyết định này tương đối kì lạ đối với một vị tướng vừa được làm lại - thật khó có thể nhớ được rằng lần cuối cùng một vị tướng mới hoặc vừa được làm lại bị cấm trong thi đấu chuyên nghiệp với lý do "không rõ tướng đó có mạnh hay không" là từ khi nào. Nhưng theo như những gì mà Maximilian Peter Schmidt - Trưởng nhóm hoạt động của Liên đoàn huyền thoại châu Âu và Esports EU - chia sẻ thì đó chính là lý do để họ cấm Kayle:

LMHT: Sylas và Kayle bị cấm sử dụng tại LEC vì bị lỗi và quá mạnh 2

Khu vực LEC chính thức cấm Kayle và Sylas trong những trận đấu chuyên nghiệp sắp tới (nguồn ảnh: Twitter)

Kayle sau khi làm lại đã mang đến một thử thách vô cùng khó nhằn với Riot Games trong việc cân bằng trò chơi. Vị tướng này hiện đang quá khỏe khi đạt được cấp độ 10, do đó nếu đối phương không có một đội hình có thể "bán hành" cho Kayle ngay từ những cấp độ đầu thì khi cô nàng này đạt được cấp độ cần thiết, trận đấu đó sẽ ngay lập tức nghiêng hoàn toàn về một phía mà không có gì có thể can thiệp vào được.

Nhưng nếu xét ở khía cạnh sức mạnh thì cũng có một số vị tướng khác của LMHT cũng trong trường  hợp tương tự như Kayle. Một Jinx farm tốt sẽ gần như không thể ngăn cản vào cuối game. Và nếu nói về sức mạnh thuần túy giữa các vị tướng sau khi được làm lại, thì cả Aatros và Urgot đã từng thống trị meta trong một khoảng thời gian dài sao những thay đổi được Riot Games thực hiện. Một Kayle có sức mạnh thần thánh ở giai đoạn cuối game chính là ý đồ mà đội ngũ thiết kế của Riot Games muốn thực hiện. Chính vì thế mà chúng ta cứ chờ xem liệu LEC có thể cấm được Kayle đến bao giờ.

LMHT: Sylas và Kayle bị cấm sử dụng tại LEC vì bị lỗi và quá mạnh 3

Kayle với sức mạnh thần thánh cuối trận chính là ý đồ của Riot Games (nguồn ảnh: Riot Games)

Còn đối với Sylas thì vị tướng này bị cấm là một điều không có quá nhiều bất ngờ. Hắn ta hiện đang gặp một số lỗi trong game với kỹ năng W và chiêu cuối của mình, phải chờ đến phiên bản 9.6 mới là thời điểm tốt nhất để vị tướng này có thể được chỉnh sửa. Hắn ta có thể sẽ không xuất hiện tại các trận đấu chuyên nghiệp trong ít nhất một vài tuần tới.

Sylas gặp lỗi với W có thể hồi máu cực nhiều khi giết đối phương

May mắn thay, sẽ có một gương mặt "mới" được ra sân thi đấu trong tuần này: Morgana làm lại đã sẵn sàng ra trận. Tất nhiên, bộ chiêu thức của cô ấy vẫn giữ lại gần như nguyên vẹn so với phiên bản cũ, song dù sao cô cũng là một nửa của Thượng Nhân Công Lý nên dù ít còn hơn không.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang