Chi tiết mới trong sách cốt truyện Diablo 4 tiết lộ điều gì đã xảy ra với xác của Diablo

Một đoạn trích mới từ Book of Lorath - Quyển sách khai thác cốt truyện Diablo 4 sắp ra mắt - đã hé lộ về số phận cái xác của Diablo và các Prime Evil khác

Book of Lorath là quyển sách khai thác về truyền thuyết Diablo 4 sẽ được ra mắt cùng với trò chơi vào ngày 6 tháng 6 tới. Được viết bởi Lorath Nahr, một trong những Horadrim cuối cùng người chơi sẽ gặp ở giai đoạn mở đầu của Diablo 4, quyển sách đóng vai trò khai thác những góc tối của vùng đất Sanctuary. 

Một trong những trang được giới thiệu trước trên Amazon đã đi vào chi tiết về những cổ vật ma quái được thu thập bởi Horadrim. Các Prime Evil đã để lại những phần xác của mình sau khi chết trong Diablo 2, và hiện đang được lưu trữ bởi các học giả Horadric. 

Chi tiết mới trong sách cốt truyện Diablo 4 tiết lộ điều gì đã xảy ra với xác của Diablo
Horadrim trong Diablo

Xem thêm: Diablo 4 tiết lộ chi tiết về các hoạt động giai đoạn cuối game dành cho các tín đồ cày cuốc

Mặc dù các dạng vật chất của những Prime Evil này đã chết trong vũ trụ game nhiều năm trước, Brain of Mephisto, Eye of Baal và Horn of Diablo vẫn còn giữ lại những dấu tích sức mạnh của chúng. Theo ghi chép, bộ não của Mephisto nắm giữ những thao túng tâm trí của Lord of Hatred, mắt của Baal chứa đựng tầm nhìn bạo lực mà Lord of Destruction dành cho Sanctuary, và sừng của Diablo gợi lên nỗi kinh hoàng về một cái chết từ từ, đau đớn.

Những cổ vật này đã được dùng bởi Horadrim of Diablo trong quá khứ, qua đó suy nghĩ về việc liệu rằng nguồn gốc sức mạnh của chúng đến từ các Ác quỷ Thủy tổ, ý chí từ vật chủ con người hay một sự kết hợp của cả hai.

Chi tiết mới trong sách cốt truyện Diablo 4 tiết lộ điều gì đã xảy ra với xác của Diablo 2

Dù sao thì đoạn trích này cũng thể hiện một chi tiết cốt truyện thú vị trong Diablo 4. Mặc dù sự xuất hiện của chúng trong Book of Lorath không đồng nghĩa với việc các cổ vật quỷ dữ này sẽ xuất hiện trong Diablo 4, nhưng vẫn hoàn toàn hợp lý nếu chúng lộ diện. Với việc phản diện chính của Diablo 4, Lilith là con gái của Mephisto, có thể bà ta sẽ tìm kiếm bộ não cha mình, hoặc những gì còn sót lại của các Prime Evil khác để thực hiện âm mưu bản thân. Ngoài ra, Inarius có thể tìm kiếm con mắt của Baal hoặc sừng của Diablo, với hi vọng dùng các cổ vật này đối đầu với Lilith, hủy diệt ả ta một lần và mãi mãi.

Chi tiết mới trong sách cốt truyện Diablo 4 tiết lộ điều gì đã xảy ra với xác của Diablo 3

Diablo 4 sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 6 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang