Cộng đồng Genshin Impact tranh cãi giữa lối chơi Raiden Shogun Tinh Thông vs Truyền thống

Trong khi đang chờ đợi meta từ nhân vật mới xuất hiện, cộng đồng Genshin Impact đang có một cuộc tranh cãi khá lớn về lối chơi mới dành cho Raiden Shogun theo hướng Tinh Thông kích hệ Thảo mạnh và dễ build hơn so với lối chơi thuần sát thương Lôi trước giờ của cô.

Cộng đồng Genshin Impact tranh cãi giữa lối chơi Raiden Shogun Tinh Thông vs Truyền thống

Cụ thể hơn, khá nhiều game thủ đã chia sẻ đội hình La Hoàn mới của mình với việc đưa Raiden Shogun full Tinh Thông vào đội hình Thảo + Thủy để gây hiệu ứng Nở Rộ liên tục. Với đội hình này, game thủ không cần Cung mệnh của Raiden hay vũ khí trấn/Thánh di vật khủng nhưng vẫn có thể clear La Hoàn với thời gian rất nhanh.

Lối chơi của đội hình này bao gồm Raiden Shogun max Tinh thông để kích hoạt hạt Thảo từ Thảo Thần Nahida cùng với 2 nhân vật cấp thủy khác (Xingqiu, Yelan, Kokomi và thậm chí Barbara). Sau đó, chỉ cần Thảo Thần đánh thường sẽ kích hoạt tất cả hiệu ứng cùng lúc, gây ra phản ứng liên tục không ngừng nghỉ.

Cộng đồng Genshin Impact tranh cãi giữa lối chơi Raiden Shogun Tinh Thông vs Truyền thống 2

Rõ ràng đây là lối chơi mới khá mạnh, tuy nhiên một số game thủ bắt đầu so sánh sức mạnh giữa lối chơi này (Tinh Thông Thảo) với lối build truyền thống full sát thương (Tốc độ Nạp + bộ 4 Dấu Ấn) khiến khá nhiều game thủ khác bất bình về sự so sánh được cho là "rõ ràng quá chênh lệch" về lượng sát thương gây ra.

Cộng đồng Genshin Impact tranh cãi giữa lối chơi Raiden Shogun Tinh Thông vs Truyền thống 3

Về phía full sát thương, các game thủ cho rằng Tinh Thông chỉ là "hướng dễ build dễ trúng thưởng" cho các game thủ sở hữu Raiden C0 và không có trấn để sử dụng và theo hướng sát thương Lôi thuần túy. Đặc biệt, Raiden Shogun Cung mệnh 2 kèm trấn và Sarah Cung mệnh 6 từ đầu đã là combo burst sát thương khủng được mọi người tự hào trong Genshin Impact.

Cộng đồng Genshin Impact tranh cãi giữa lối chơi Raiden Shogun Tinh Thông vs Truyền thống 4

Ngược lại đó, phía build Tinh Thông lại cho rằng đây là cách sử dụng Raiden dễ và hiệu quả hơn hết khi không cần dùng đến cả Nộ của Raiden mà chỉ cần tận dụng Nahida cấp Thảo và 2 nhân vật cấp Thủy cũng đủ dùng. Thêm vào đó, việc build Tinh Thông cũng dễ dàng hơn và hoàn toàn có thể xong cả đội trong thời gian ngắn hơn, ngoài ra còn không lo về xoay tua đội hình và thời gian burst quá ngắn của Raiden sát thương.

Cộng đồng Genshin Impact tranh cãi giữa lối chơi Raiden Shogun Tinh Thông vs Truyền thống 5

Dĩ nhiên, số còn lại không về phía nào cả và đều mừng rằng mommy Raiden của họ đã có lối chơi mới đa dạng hơn, thu hút cả game thủ cũ đã cày Thánh di vật từ lâu lẫn tân thủ mới vào game khi có thể dùng cô với hệ Thảo đơn giản hơn bao giờ hết.

Cộng đồng Genshin Impact tranh cãi giữa lối chơi Raiden Shogun Tinh Thông vs Truyền thống 6

Nhìn chung, lối chơi là của riêng mỗi người - Bạn dĩ nhiên có thể chọn bất kì lối chơi nào mà mình ưa thích mà không cần chú ý đến người khác build như thế nào. Người nào cũng là người thắng cuộc, chỉ có lệch banner không có Raiden Shogun mới không test được thôi...

Cộng đồng Genshin Impact tranh cãi giữa lối chơi Raiden Shogun Tinh Thông vs Truyền thống 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang