Cộng đồng Liên Quân Mobile cho rằng Akshan là sản phẩm đạo nhái từ Aoi của tựa game này

Cộng đồng Liên Quân đang cho rằng Akshan là một sản phẩm đạo nhái vị tướng Aoi

Ngoài (W) Len Lén Trả Thù với khả năng hồi sinh đồng đội của mình ra thì thứ mà khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ với tướng Akshan đó chính là độ cơ động quá lớn của mình với (E) Đu Kiểu Anh Hùng khi cho phép vị tướng này đánh đu một vòng khá lớn để truy đuổi, tấn công kẻ địch hoặc chạy trốn khi nguy cấp.

Cộng đồng Liên Quân Mobile cho rằng Akshan là sản phẩm đạo nhái từ Aoi của tựa game này

Tuy nhiên cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile đã phát hiện ra được rằng cơ chế chiêu (E) của Akshan có nhiều điểm tương đồng với Aoi, một vị tướng từng được ra mắt từ khá lâu rồi trong Liên Quân Mobile. Cụ thể (E) của Akshan có cơ chế giống như chiêu 2 Long Trảo của Aoi vậy, cũng giúp tướng đu quanh địa hình, chỉ khác ở chỗ là Aoi sẽ bổ nhào và làm choáng khi tiếp cận một kẻ địch.

Tất nhiên người chơi của Liên Quân Mobile đã không ngại ngần trả đũa cộng đồng LMHT khi trò chơi yêu thích của họ từng bị gọi là "game nhái". Đồng thời một bộ phận lớn game thủ Liên Quân cho rằng Riot Games hiện đang quá bí ý tưởng cho những vị tướng mới của mình nên mới đạo lại kỹ năng từ những trò chơi khác.

Cộng đồng Liên Quân Mobile cho rằng Akshan là sản phẩm đạo nhái từ Aoi của tựa game này 2

Nhưng những game thủ LMHT cũng nhanh chóng phản pháo rằng cơ chế đu dây móc đã từng xuất hiện từ khá lâu trong LMHT, cụ thể là ở vị tướng Camille và khả năng làm choáng của Aoi khi tiếp cận đối thủ lại rất giống với chiêu thức của Camille, chưa kể Camille còn được ra mắt trước Aoi nữa cơ.

Cộng đồng Liên Quân Mobile cho rằng Akshan là sản phẩm đạo nhái từ Aoi của tựa game này 3

Thêm vào đó thì cộng đồng LMHT cũng đã đưa ra một bằng chứng xác thực hơn khi mà Riot Jag từng hé lộ rằng cơ chế đu dây kiển Akshan đã từng được thử nghiệm trên Camille cách đây 5 năm và vì lúc đó chưa có tướng nào phù hợp nên Riot Games mới giữ cơ chế này cho đến thời điểm hiện tại.

Có thể thấy những cuộc tranh cãi xung quanh LMHT với Liên Quân Mobile mãi không có hồi kết và Akshan chắc chắn sẽ lại là vấn đề gây tranh cãi trong thời gian tới khi mà vị tướng này được ra mắt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang