Tổng hợp những thế lực sẽ càn quét ĐTCL sau khi màu 5.5 được cập nhật

Khi mùa 5.5 được cập nhật thì Đấu Trường Chân Lý sẽ chào đón hàng loạt những cái tên cực kì bá đạo

Tộc Vệ Binh

Vệ Binh được biết đến là một tộc hoàn toàn mới xuất hiện tại mùa 5.5 của Đấu Trường Chân Lý và hiện tại Tộc này đã xuất hiện tại máy chủ PBE. Tại đây thì Vệ Binh đang rất được ưa chuộng khi tập hợp hàng loạt những quân cờ mạnh như Rakan (3 vàng), Lucian, Galio (4 vàng) và đặc biệt là Akshan (5 vàng).

Tộc mới này cũng được dự đoán sẽ soán ngôi của đội hình Thiên Thần nhờ vào khả năng công thủ toàn diện của mình, khi mà chỉ cần đạt được mốc 3 tướng thôi đã có thể nhận được tận 200 khiên và 30% tốc độ đánh kéo dài tỏng 4 giây. Còn đối với mốc 9 tướng thì Vệ Binh sẽ được nhận đến 1000 Khiên và 1000% tốc độ đánh.

Lucian khi ở mốc 3 sao đã có thể đạt được lượng SMCK là 200 và nếu cộng thêm từ mốc kích hoạt 6 (100% tốc đánh) hoặc mốc 9 (1000% tốc đánh) thì quân cờ này đã có thể càn quét toàn bộ đội hình của đối phương một cách dễ dàng chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Tổng hợp những thế lực sẽ càn quét ĐTCL sau khi màu 5.5 được cập nhật

Không chỉ thế, Vệ BInh còn có được một hàng chắn vô cùng chắc chắn đến từ phía Olaf, Galio kèm Pyke và Senna với lượng khống chế lớn. Vì thế mà đây sẽ là đội hình được sử dụng nhiều nhất khi mà mùa 5.5 chính thức ra mắt.

Lucian (4 vàng)

Đây là quân cờ có thể cho một lượng sát thương đầu ra cực kì lớn cho Tộc Vệ Binh. Khi mà Thanh Trừng được tung ra thì Lucian sẽ nhắm vào kẻ địch đứng ở vị trí xạ nhất và tung ra đủ 16 phát. Những phát bắn của Thanh Trừng sẽ được tích hợp cả sát thương của trang bị và sát thương phép, chưa kể quân cờ Lucian còn có thể tương tác tốt với mọi lại trang bị sát thương, từ sát thương vật lý cho đến SMPT.

Tổng hợp những thế lực sẽ càn quét ĐTCL sau khi màu 5.5 được cập nhật 2

Mùa 5.5 thì Lucian sẽ là một Pháo Thủ (chung hệ với Senna, Tristana, Miss Fortune) nên sẽ được cung cấp một lượng sát thương đáng kể từ hệ này. Lucian có thể được xem như một quân cờ có thể khắc chế các đội hình xếp chủ lực đứng ở góc xa, nhưng người chơi cũng nên xây dựng đội hình thật cứng cáp để bảo kê cho Lucian có thể gây sát thương hiệu quả nhất.

Gwen (5 vàng)

Những quân cờ 5 tiền vàng chắc chắn sẽ rất mạnh và người chơi hoàn toàn có thể tin tưởng vào quân cờ này trong việc gánh đội hình của bạn đi đến chiến thắng. Tộc Vô Trí của Gwen có thể giúp cho toàn đội giảm 33% sát thương kể từ khi giao tranh bắt đầu và kéo dài trong vòng 8 giây (gần bằng 2/3 tổng thời gian giao tranh của một vòng đấu). Chỉ cần Màn Sương được tạo ra từ Vô Tri còn hiệu lực thì những vị tướng đồng minh ở trong đó vẫn sẽ được giảm sát thương.

Đáng chú ý hơn Gwen còn mang cho mình Bí Ấn còn tăng thên Kháng Phép giúp cho đội hình của bạn cứng cáp hơn khi đối đầu với những đội hình giàu sát thương phép.

Tổng hợp những thế lực sẽ càn quét ĐTCL sau khi màu 5.5 được cập nhật 3

Xén Xén của Gwen là một kỹ năng giúp cho vị tướng này lướt đến kẻ địch và dùng kéo cắt 3 lần về phía trước, gây sát thương phép theo phần trăm máu, đồng thời trừ cả giáp và kháng phép của đối phương. Một số game thủ đã thử nghiệm Gwen chỉ với Bùa Xanh và một món trang bị tăng SMPT thôi cũng đã có thể càn quét đối phương một cách hiệu quả dù chỉ mới ở mốc 1 sao

Fiddlestick (4 vàng)

Dù chỉ mới xuất hiện tại máy chủ thử nghiệm nhưng nhiều game thủ đã nhận thấy được rằng Fiddlestick chắn là một quân cờ mạnh nhất tại mùa 5.5 khi mang trong mình 3 Hệ Tộc mạnh nhất game, bao gồm Bí Ẩn - Tà Thần - Thây Ma.

Nhờ vậy mà quân cờ này hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều loại đội hình khác nhau, từ meta Thiên Thần - Bí Ẩn, Thây Ma+ cho đến Thần Sứ - Tà Thần - Đấu Sĩ . Điều này cho thấy được rằng Fiddlestick có thể phù hợp với rất nhiều quân cờ khác nhau trong Đấu Trường Chân Lý, tạo ra cơ hội xoay bài cực tốt cho game thủ.

Tổng hợp những thế lực sẽ càn quét ĐTCL sau khi màu 5.5 được cập nhật 4

Khi mà Ryze bị xóa sổ khỏi trò chơi này thì Riot Games đã tìm được một quân cờ thay thế, đó là Fiddlestick và thậm chí quân cờ này còn mạnh hơn Ryze nhiều lần do việc sở hữu Bí Ẩn để kết hợp với những quân cờ mạnh như Lux hay Gwen, hoặc thậm chí là kích hoạt mốc 5 Tà Thần với Volibear hay Ivern, Nocturne.

Akshan

Tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5.5, dù Akshan không có khả năng hồi sinh đồng đội như trong LMHT nhưng hắn vẫn rất mạnh khi có thể trừ 50% giáp của kẻ địch trong vào 4 giây. Chưa kể kỹ năng của quân cờ này cho phép hắn có thể hướng đến kẻ địch xa nhất, không bị chỉ định trong 4 giây và gây sát thương nhắm vào những mục tiêu gần với hắn nhất.

Tốc độ đánh của Akshan cũng được tăng lên gấp đôi trong khi hắn đang đu dây.

Tổng hợp những thế lực sẽ càn quét ĐTCL sau khi màu 5.5 được cập nhật 5

Tuy nhiên nhiều game thủ đánh giá rằng Akshan chỉ thật sự mạnh khi có đủ trang bị và game thủ có một đội hình đủ cứng cáp để bảo kê cho hắn ta. Tuy nhiên khi mà một đội hình của bạn khi đã có Lucian hay Gwen đảm nhận vai trò sát thương thì Akshan sẽ chỉ cần một món trang bị Áo Choàng Thủy Ngân để rải trừ giáp lên đối phương cũng đã quá tốt rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang