Crossfire bị bức tử tại Hàn Quốc, tương lai u ám cho Đột Kích Việt Nam trong tương lai

Đã góp mặt gần 13 năm trên thị trường game quốc tế và Việt Nam, tựa game Crossfire (Đột Kích) cũng đã sắp đến thời điểm dừng chân vĩnh viễn khi cha đẻ Smilegate đã quyết định đóng cửa server Hàn Quốc trong năm nay và chắc hắn các server khác cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

Crossfire bị bức tử tại Hàn Quốc, tương lai u ám cho Đột Kích Việt Nam trong tương lai

Ngay trong những ngày đầu năm mới này, Smilegate - "cha đẻ" game bắn súng CrossFire đình đám - đã chính thức đăng tải thông báo đóng cửa trò chơi tại thị trường Hàn Quốc. Theo đó, game sẽ được dừng cung cấp vào ngày 3.3 sắp tới. Từ nay cho đến thời điểm đó, đơn vị này sẽ tiến hành dần dần các hoạt động cần thiết để tiến tới đóng hoàn toàn server Hàn Quốc.

Crossfire bị bức tử tại Hàn Quốc, tương lai u ám cho Đột Kích Việt Nam trong tương lai 2

CrossFire - được biết đến với tên gọi Đột Kích tại Việt Nam - là một trong những game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) sôi động và có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Tham gia game, người chơi được chọn lựa hoặc sắp xếp ngẫu nhiên vào hai lực lượng là Black List (BL) và Global Risk (GR).

Crossfire bị bức tử tại Hàn Quốc, tương lai u ám cho Đột Kích Việt Nam trong tương lai 3

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến việc Smilegate đóng cửa CrossFire tại Hàn Quốc, tuy nhiên khả năng cao là bởi doanh thu èo uột tại thị trường khó tính này không đảm bảo cho quá trình vận hành. Có thể nói rằng sự kiện này là một tin buồn đối với cộng đồng game thủ cũng như dấy lên mối lo ngại về số phận của CrossFire tại các khu vực khác, trong đó có Việt Nam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang