Cuộc chiến giữa Phantom và Vandal trong Valorant đã có câu trả lời bởi chính Riot Games

Sẽ không còn những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai khẩu rifle này khi Riot Games đã đưa ra câu trả lời cực kì chi tiết về cả hai.

Cuộc tranh luận giữa hai khẩu súng Phantom Vandal trong Valorant cũng có tuổi đời tương tự như tựa game vậy. Kể từ năm 2020, người chơi đã phải đấu tranh để đưa ra những quan điểm của mình về việc vũ khí nào là tốt nhất. 

Những người yêu thích Vandal nghĩ rằng vũ khí của họ vượt trội hơn, nhưng những người sử dụng Phantom cũng có lí do vững vàng với khả năng đường đạn ổn định. Cuộc tranh luận vẫn cứ thế tiếp tục, cho tới khi Riot đưa ra câu trả lời chính thức từ phía mình.

Valorant

Trong một bài blog của mình, Riot giải thích rằng việc chọn một khẩu rifle là "điều mang tính chủ quan", nhưng dữ liệu cho thấy Vandal có lợi thế hơn. NPH cũng nói rằng: "Nếu bạn nhắm vào đầu một cách liên tục, hãy chọn Vandal. Nếu bạn có xu hướng spray nhiều hơn và thích cầu nguyện, hãy chọn Phantom." Nhưng có nhiều điều hơn để nói về việc này.

Valorant

Đối với những người không thích nói về những con số, dữ liệu của Riot cho thấy rằng Phantom là vũ khí vượt trội trong các cuộc đấu tay đôi tầm gần, nhưng chỉ ở mức tối thiểu. Ngược lại, Vandal mang sự vượt trội hơn cả về tầm gần và tầm xa nếu bạn có kĩ năng. Tiềm năng 1hit là đi của Vandal và sát thương cao hơn đảm bảo khả năng tiêu diệt kẻ thù có cả giáp trong các cuộc đấu súng.

Valorant

"Đối với Vandal, số lượng 1 viên vào đầu kẻ thù mà không chết luôn nằm ở mức 0%. Tuy nhiên với Phantom, số phần trăm này sẽ cao hơn rất nhiều". Nhưng trong các cuộc đấu súng hỗn loạn, việc tốc độ xả đạn cao hơn và đường đạn ổn định hơn đã giúp cho Phantom vươn lên một cách vượt trội về việc đổi mạng. 

Tuy nhiên, theo như một chuyên gia Valorant, tất cả "đều phụ thuộc vào lối chơi và sự tự tin của bạn với tư cách là một người chơi." Tuy nhiên, vẫn có một lí do khiến hầu hết người chơi Valorant thích Vandal - khả năng 1 hit. Vậy, đâu là vũ khí yêu thích của bạn?

Xem thêm: Game thủ Valorant sẽ có thể đổi spray ngay trong trận ở bản cập nhật sắp tới
Xem thêm: Valorant xuất hiện bug mới khiến FPS của toàn bộ đội hình chỉ còn 2, thậm chí phải thoát game

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang