Cựu CEO Riot Games cho biết LMHT đang có dấu hiệu đi xuống tại thị trường Trung Quốc

Ông cũng cho rằng chính sự thay đổi xu hướng của game thủ là nguyên nhân chính khiến cho LMHT không còn được ưa chuộng mạnh mẽ như trước đây

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi vô cùng phổ biến ở những quốc gia lớn, trong đó LPL LCK luôn được xem là 2 khu vực mạnh bậc nhất thế giới tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp, đứng đầu về sự phát triển trò chơi lẫn cả chất lượng của các giải đấu. Điều này đã được minh chứng xuyên suốt nhiều năm khi mà cá đại diện của LCK hay LPL liên tục lần lượt giành được chức Vô địch CKTG, cũng như các trận đấu giữa 2 khu vực luôn là tâm điểm chú ý của cộng đồng thế giới.

Xem thêm: Riot Games lần đầu tiên đổi Giám đốc Điều hành mới sau 14 năm hoạt động sôi nổi

Cựu CEO Riot Games cho biết LMHT đang có dấu hiệu đi xuống tại Trung Quốc

Tuy nhiên trong một buổi trò chuyện mới nhất với cựu CEO của Riot Games - ông Nicolo Laurent lại bất ngờ tiết lộ một thông tin liên quan đến trò chơi LMHT. Cụ thể hơn thì vị cựu CEO này cho biết rằng LMHT đang có dấu hiệu đi xuống ngay tại khu vực Trung Quốc dù cho đây vẫn là một trò chơi vô cùng phổ biến. Nguyên nhân cũng được ông giải thích đó là vì sự nổi lên quá mạnh mẽ của những nền tảng di động.

Xem thêm: LMHT: Riot Games thêm tính năng chống hack mới nhưng lại khiến game thủ ngán ngẩm

Nội dung mà Nicolo Laurent chia sẻ rằng:

"Có một sự thật đó là LMHT đang đi xuống tại khu vực LPL, còn ở các khu vực khác thì LMHT vẫn đang trong giai đoạn ổn định. Nguyên nhân đến từ việc người chơi đang dần chuyển đổi hình thức giải trí của mình sáng nền tảng di động. Thật sự chúng tôi (ở đây là Riot Games) không hề vui khi biết về điều này, nhưng vẫn tìm cách để thích nghi với xu hướng đó. Đây cũng là nguyên nhân giúp cho LMHT xuất hiện trên nền tảng di động với cái tên Tốc Chiến."

Cựu CEO Riot Games cho biết LMHT đang có dấu hiệu đi xuống tại Trung Quốc

Đây là một điều mà hầu hết mọi người đều có thể nhìn thấy được, khi mà các thiết bị di động đang cực kì được ưa chuộng tại Trung Quốc. Những trò chơi di động có được lượng người chơi cực khủng mà có thể kể đến như  Vương Giả Vinh Diệu, PUBG Mobile hay cả Genshin Impact, mang về một nguồn doanh thu không hề nhỏ. Điều này cũng dần khiến cho thói quen giải trí của game thủ tại khu vực LPL thay đổi, để rồi những sản phẩm trên PC như LMHT đang dần ít được ưa chuộng hơn.

Cựu CEO Riot Games cho biết LMHT đang có dấu hiệu đi xuống tại Trung Quốc

Liên Minh: Tốc Chiến chính là thứ giúp cho Riot Games có thể thích nghi được với sự thay đổi xu hướng này tại Trung Quốc, kèm theo đó là Huyền Thoại Runeterra cũng có thể được trải nghiệm vô cùng tốt trên điện thoại. Bản thân Riot Games cũng cho biết rằng họ sẵn sàng thực hiện những thay đổi cần thiết nhằm giữ chân game thủ của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang