Đấu Trường Chân Lý: Bản 9.21 lại tăng sát thương lên người chơi, xàm màu trước cả vòng chim lửa

Ngày càng đẩy nhanh lối chơi reroll khô máu mới có hi vọng thắng, game thủ Đấu Trường Chân Lý đã nhận ra hàng loạt thay đổi sát thương lên tướng trên server thử nghiệm bản 9.21 khiến trận đấu càng nhanh hơn nữa khi vừa qua vòng Người Đá là đã có người "bay màu" luôn rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 9.21 lại tăng sát thương lên người chơi, xàm màu trước cả vòng chim lửa

Vừa mới đây, Riot Mort - trưởng bộ phận thiết kế Đấu Trường Chân Lý - đã livestream bản cập nhật 9.21 mới nhất trên PBE và game thủ đã nhanh chóng phát hiện ra một thay đổi lớn về sát thương người chơi nhận vào. Dù không lớn, tuy nhiên một thay đổi nhỏ này đã khiến toàn bộ meta của ĐTCL lại được đẩy nhanh hơn bao giờ hết. Dưới đây là ghi nhận thay đổi về sát thương của người chơi tại bản PBE 9.21 hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 9.21 lại tăng sát thương lên người chơi, xàm màu trước cả vòng chim lửa 2

Sau đó, game thủ đã tự vào trải nghiệm server thử nghiệm PBE và phát hiện ra rằng meta 9.21 lần này sẽ là "ai reroll sớm trước sẽ thắng" và ai ghép đội hình late game sẽ chắc chắn thua. Ví dụ điển hình là với tất cả người chơi reroll từ đầu game vẫn còn 50 máu, trong khi các người chơi yếu hơn khác đều gần như chết sạch dù chỉ mới sau vòng Người đá được vài màn thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 9.21 lại tăng sát thương lên người chơi, xàm màu trước cả vòng chim lửa 3

Theo nhận xét chung, bản cập nhật 9.21 này giải quyết 1 vấn đề lớn nhưng lại sinh ra một vấn đề khác kinh khủng hơn. Với lượng sát thương lớn lên người chơi, Riot tạm giải quyết được meta rush nhanh lên cấp 8 và tìm đội hình hoàn hảo với tỉ lệ ra tướng 5 vàng ở cấp 8 cao hơn rất nhiều. Một vấn đề khác đáng nói hơn là do đẩy cao mạch đấu nên lối chơi reroll kiếm đội hình mạnh + rẻ đầu trận lại giết hết mọi người và khiến trận đấu quá nhanh, không còn tính chiến thuật cao và gây ảnh hưởng đến chuỗi thua gần như không còn giá trị nữa (ngay đầu game mà thua mất ngay 10 máu).

Dù chỉ mới là những thay đổi ban đầu, tuy nhiên chắc chắn Riot Games phải có điều chỉnh nhiều hơn để cân bằng lối chơi này không quá nhanh tới mức hiện tại. Hãy cùng hóng chờ các bản cập nhật trên PBE tiếp theo cùng Lag.vn nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang