Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Sett Đấu Sĩ bỗng dưng quay trở lại mạnh mẽ trong meta 11.11

Đội hình Sett 4 Đấu Sĩ đang quay trở lại với một sức mạnh không tưởng tại phiên bản 11.11

Kể từ khi phiên bản 11.10 được cập nhật thì đội hình 4 Đấu Sĩ với quân cờ chủ lực là Sett đã nhanh chóng bay màu khỏi meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Nguyên nhân chính là do một nerf quá nặng của Riot Games liên quan đến sức mạnh bùng nổ của Sett ở cấp độ 3 sao, cũng từ đó đội hình này không còn giữ được sức mạnh của mình cho những giai đoạn sau của trận đấu nữa.

Chưa kể khi mà người người nhà nhà chơi đội hình Chiến Binh thì Sett dù có được trao đầy đủ trang bị trấn phái cũng không thể nào gây ra được sát thương hiệu quả được.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Sett Đấu Sĩ bỗng dưng quay trở lại mạnh mẽ trong meta 11.11

Tuy nhiên phiên bản 11.11 lại khiến mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi mà đội hình xoay quanh Sett với 4 Đấu Sĩ đang có một màn comeback vô cùng mạnh mẽ với tỷ lệ giúp cho người chơi đạt được top 4 đã đạt đến 54,5%. Đây là một bước tiến vượt bậc khi mà tỷ lệ để đội hình này có thể đưa người chơi đến top 4 ở phiên bản 11.10 chỉ nằm ở mức 45-46% mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Sett Đấu Sĩ bỗng dưng quay trở lại mạnh mẽ trong meta 11.11 2

Lý do khiến cho đội hình này bỗng dưng trở nên cực hot ở phiên bản 11.11 là do những thay đổi của Riot Games trong tỷ lệ xuất hiện tướng 2-3 tiền vàng ở cấp độ 6-7, cụ thể là người chơi sẽ có thêm 40% tỷ lệ roll ra những quân cờ 2 tiền vàng (trong đó có cả Sett) ở cấp độ 6 và đây gần như là một điều kiện không thể nào tuyệt vời hơn để nâng cấp Sett lên 3 sao từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Sett Đấu Sĩ bỗng dưng quay trở lại mạnh mẽ trong meta 11.11 3

Ngoài ra thì việc nâng tỷ lệ xuất hiện của những quân cờ 3 vàng tại cấp 6-7 cũng tạo điều kiện để cho game thủ có thể mua những quân cờ mạnh mẽ như Ashe hay Zyra để nhanh chóng đạt được mốc 3 Long Tộc ở giữa trận một cách dễ dàng nhất. Điều này khiến cho đội hình xoay quanh Sett trở nên vô cùng mạnh mẽ và có thể snowball cho đến những giai đoạn cuối của trận đấu, thời điểm mà bạn có thể giữ vàng, nâng cấp thoải mái và bổ sung thêm những quân cờ 4-5 tiền vàng mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra thì khi đội hình Chiến Binh bị nerf cũng chính là thứ giúp cho Sett có thể vươn lên mạnh mẽ trong phiên bản 11.11 này. Cụ thể là bản thân Pantheon bị nerf và mất đi khả năng chống chịu của mình, kèm theo đó là Dây Chuyền Chuộc Tội cũng bị giảm sức mạnh theo khiến cho các Chiến Binh không còn đủ sức để chống lại lượng sát thương quá lớn đến từ Sett nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Sett Đấu Sĩ bỗng dưng quay trở lại mạnh mẽ trong meta 11.11 4

Tất nhiên game thủ cũng nên cân nhắc khi xây dựng đội hình 4 Đấu Sĩ bởi để có thể xây dựng đội hình này thì điều kiện tiên quyết đó là bạn phải sở hữu nhiều Kiếm B.F để ghép những trang bị quan trọng như Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm (cả bản thường lẫn Hắc Ám). Thậm chí Kiếm Tử Thần cũng là một trang bị quan trọng để tăng thêm SMCK cho Sett khi mà trang bị này vừa được buff.

Nếu không đạt được những điều kiện về trang bị thì bạn nên chuyển sang những đội hình khác như Ma Pháp Sư để tận dụng những quân cờ Thây Ma của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Sett Đấu Sĩ bỗng dưng quay trở lại mạnh mẽ trong meta 11.11 5

Bạn cũng nên áp dụng lối chơi roll chậm khi xây dựng đội hình Sett 4 Đấu Sĩ để có thể tận dụng tốt nhất tỷ lệ 40% xuất hiện tướng 2 sao ở cấp độ 6 nhằm nâng cấp Sett lên 3 sao một cách sớm nhất.

Ngoài ra thì những món trang bị Hào Quang như Dây Chuyền Iron Solari, Dây Chuyền Chuộc Tội hay Lá Cờ Zeke cũng vô cùng cần thiết để trao cho Nunu & Willump. Trong trường hợp bạn không có nhiều Kiếm B.F nhưng vẫn có những trang bị tăng sát thương kỹ năng thì vẫn nên ghép thêm trang bị cho Brand để tạo ra lượng sát thương hỗn hơn cực tốt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang