LMHT: Riot Games hé lộ Dr.Mundo từng được thử nghiệm với khả năng siêu chống chịu và càn lướt cực bá đạo

Trước khi được công bố bộ kỹ năng và tạo hình chính thức thì Dr.Mundo từng sở hữu khả năng chống chịu cực khủng hay thậm chí là khả năng miễn khống chế chỉ từ nội tại của mình

Mới đây thì Riot Games cũng đã có công bố chính thức về hình ảnh và kỹ năng của vị tướng Dr.Mundo sau khi được làm lại và về cơ bản thì vị tướng này đã được nâng cấp một cách toàn diên hơn so với phiên bản cũ của mình, đặc biệt là ở phần nội tại trao khả năng tồn tại trong giao tranh cực kì tốt.

Ngoài việc hồi máu ra thì nội tại này cũng cung cấp thêm cho Dr.Mundo khả năng chặn một kỹ năng khống chế cứng, từ đó thoải mái hơn trong việc càn lướt vào giao tranh và tấn công những vị tướng chủ lực của đối phương.

Tuy nhiên nội tại này không phải là sản phẩm đầu tiên mà Riot Games thử nghiệm trong quá trình chỉnh sửa lại Dr.Mundo và trong một bài phỏng vấn với Dexerto thì thành viên chịu trách nhiệm trong dự án làm lại Mundo - Riot Twin Enso cho biết rằng nhóm thiết kế đã từng thử nghiệm đến 3 kiểu nội tại khác nhau trong quá trình làm lại vị tướng này.

Và có một điều không mấy bất ngờ đó là hầu hết những nội tại được thử nghiệm đều vô cùng "lỗi game" và nhanh chóng bị loại để không biến Dr.Mundo trở thành một vị tướng quá mạnh so với mặt bằng chung.

LMHT: Riot Games hé lộ Dr.Mundo từng được thử nghiệm với khả năng siêu chống chịu và càn lướt cực bá đạo

"Nội tại đầu tiên mà chúng tôi thử nghiệm cho Dr. Mundo đó là vị tướng này sẽ tăng máu mỗi khi bị nhận sát thương. Nội tại này rất vui nhưng nó lại tạo ra thế snowball quá mạnh và làm cho người chơi Dr. Mundo muốn lao vào những tình huống cực kỳ nguy hiểm.

Chúng tôi cũng từng thử nội tại chuyển tất cả giáp và kháng phép thành máu tối đa cho vị tướng này. Thật sự thì lần thử nghiệm đó rất là vui khi bạn được chứng kiến một vị tướng sở hữu 11 nghìn máu chạy xung quanh bản đồ. Tuy nhiên chúng tôi nhận ra rằng nội tại này khiến cho Dr. Mundo sẽ bị thiệt thòi rất nhiều khi phải đối đầu với một vài kèo đấu cụ thể. Ví dụ như tất cả tướng sử dụng Gươm Suy Vong đều có thể dễ dàng hạ gục Dr. Mundo.

Ngoài ra thì Dr. Mundo từng có nội tại miễn nhiễm 100% với khống chế cứng và có thể chuyển hiệu ứng này thành làm chậm trên kỹ năng. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho một vài vị tướng gặp quá nhiều khó khăn khi phải đối đầu với Dr. Mundo.

Cuối cùng thì chúng tôi đã quyết định áp dụng một phiên bản yếu hơn cho nội tại chính thức của Dr. Mundo. Về cơ bản thì vị tướng này sẽ miễn nhiễm với 1 kỹ năng gây khống chế cứng và phải nhặt lọ hóa chất để tiếp tục nhận được hiệu ứng này (giống như khiên của Poppy). Chúng tôi nghĩ rằng nội tại này đáp ứng ý tưởng Dr. Mundo có thể trở nên không thể bị ngăn cản, trong khi đó các nhân vật khác vẫn có cách để khắc chế hắn ta".

LMHT: Riot Games hé lộ Dr.Mundo từng được thử nghiệm với khả năng siêu chống chịu và càn lướt cực bá đạo 2

Nói cho cùng thì chủ đề mà Riot Games muốn áp dụng cho lần lại lại này của Dr.Mundo đó là xoay quanh sự điên cuồng hài hước của hắn ta. Cũng bởi vì lý do này mà Riot mới nghĩ ra những nội tại có khả năng trụ vững trong giao tranh như miễn nhiễm khống chế cứng hay có lượng máu cực kì khổng lồ.

Tuy nhiên nếu như những ý tưởng trên được thực hiện thì Dr.Mundo sẽ trở nên cực kì mất cân bằng và không thể nào có được hướng khắc chế rõ ràng, để rồi trở thành một "thảm họa cân bằng" khác và đó là điềm mà Riot Games không hề muốn.

LMHT: Riot Games hé lộ Dr.Mundo từng được thử nghiệm với khả năng siêu chống chịu và càn lướt cực bá đạo 3

Theo như những thông báo từ Riot thì phiên bản làm lại của Dr.Mundo sẽ chính thức xuất hiện tại phiên bản 11.12 sắp tới và đơn nâng cấp toàn diện này có thể sẽ biến Dr.Mundo trở thành một con bài Đường trên hoặc Đi rừng cực kì mạnh trong LMHT cũng không chừng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang