Phasmophobia tiếp tục phát triển, chuẩn bị đón chào dàn "ma mới"

Kinetic Games vừa xác nhận về một bản cập nhật Beta sắp ra mắt dành cho Phasmophobia, bổ sung thêm hai con ma mới cho tựa game săn ma nổi tiếng này

Vào tháng 10 năm ngoái, tựa game Phasmophobia bất ngờ ra mắt, và nhanh chóng "gây bão" trong cộng đồng game thủ với lối chơi săn ma giống như các bộ phim tài liệu thường thấy, và Kinetec Games có vẻ như vẫn đang liên tục cải thiện trải nghiệm trò chơi. Ngoài việc chuẩn bị bổ sung thêm màn chơi mới, sắp tới người hâm mộ sẽ có thêm những loại ma mới góp mặt trong game. Cụ thể, bản vá Beta tiếp theo của Phasmophobia sẽ mang đến hai con ma Hantu và Yokai hoàn toàn mới lạ. Hai con ma này đã từng được hé lộ trên tài khoản Twitter chính thức của Kinetic Games, nhưng họ không tiết lộ nhiều về chúng. Trong tiếng Nhật, Yokai là từ dành cho những linh hồn và bóng ma, và trong Phasmophobia, chúng sẽ bị thu hút bởi tiếng nói của con người.

Phasmophobia tiếp tục phát triển, chuẩn bị đón chào dàn ma mới
Yokai trong truyền thuyết Nhật Bản sẽ đặt chân vào Phasmophobia

Việc một trong hai con ma được xác định là Yokai, có khả năng nó xuất thân từ Nhật Bản. Con ma còn lại, Hantu, có phần hiếm hơn, và xuất hiện ở những vùng khí hậu nóng hơn, phản ứng khá gay gắt với thời tiết lạnh. Trong ngôn ngữ Malaysia và Indonesia, Hantu là danh từ của linh hồn hoặc những bóng ma, và thường nó ám chỉ linh hồn của người chết nhiều hơn, nhưng cũng có thể ám chỉ quỷ dữ. Kinetic Games luôn tỏ ra minh bạch về các vấn đề của mình thông qua một bảng Trello công khai, nơi hãng còn dùng để xác nhận những tính năng tương lai và các loại ma mới sẽ ra mắt dưới dạng Beta. Đây là nơi người hâm mộ lần đầu chú ý đến những con ma sắp ra mắt, thường được hé lộ dưới dạng các thẻ bài xanh lá và vàng. Kinetic Games sẽ tung ra nhiều thông tin hơn về các bản beta sắp tới trong lúc tiếp tục bổ sung những thử thách hàng ngày cho các thợ săn ma.

Phasmophobia tiếp tục phát triển, chuẩn bị đón chào dàn ma mới  2

Giống như mọi tựa game săn ma khác, các thợ săn ma trong Phasmophobia sẽ phải dùng một loạt công cụ theo thứ tự để xác định loại ma mà họ đối mặt trong căn nhà bị ám và trường học bị bỏ hoang.  Trong lúc đang xác định những con ma này, chúng có thể tấn công thợ săn ma và trở nên cực kì nguy hiểm. Với việc Yokai sẽ rất giận dữ nếu có bất kì thợ săn ma nào gần đó, nó có khả năng trở thành mối đe dọa lớn tiếp theo ngay khi bản cập nhật ra mắt. Bản cập nhật mới nhất đã khiến mọi con ma trở nên khó trốn hơn, ngoại trừ Revenant vì chúng được tăng tốc độ di chuyển. Kết hợp giữa tăng tốc độ di chuyển và các hành vi của Yokai với Hantu sẽ khiến cả hai con ma sắp ra mắt này vô cùng nguy hiểm, đòi hỏi những thay đổi về mặt lối chơi để vượt qua những thử thách mới. Phasmophobia hiện đang phát hành trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang