Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Vũ khí sinh học Eveline và sự thật đằng sau (Phần 3)

Sau khi tìm được thuốc giải và tưởng chừng thoát khỏi cơn ác mộng này, Ethan và Mia lại bị kéo vào sâu hơn về nguyên nhân xảy ra toàn bộ những sự việc tại đây và sự thật đằng sau vũ khí sinh học mang tên Eveline này.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Vũ khí sinh học Eveline và sự thật đằng sau Phần 3

Cốt truyện Resident Evil 7 (Phần 3)

Nghe tiếng gọi mẹ vang vọng của Evelynn, Mia tỉnh giấc và nhìn thấy cô bé đã bắt lấy Ethan giấu vào sâu bên trong con tàu đắm. Tìm thêm thông tin để nhớ lại mọi chuyện, Mia được Evelynn “yêu cầu” xem lại một đoạn video ghi hình các sự kiện trước đó. Tại đây, Mia phát hiện ra rằng mình từng là một điệp viên hoạt động cùng một người đàn ông khác tên Alan để vận chuyển Eveline trên con tàu Annabelle. Sau một đợt tấn công hoặc rắc rối nào đó, Eveline thoát ra ngoài và tấn công ngược lại đoàn tàu và giết chết tất cả mọi người trừ Mia (với vai trò là “mẹ” của cô bé).

Sau khi nhớ lại tất cả, Eveline hiện ra và yêu cầu cô phải trở thành gia đình của mình – dĩ nhiên Mia từ chối và quyết định chấm dứt tất cả. Cô đi sâu vào trong trung tâm con tàu, cuối cùng cũng tìm thấy Ethan và giải cứu anh khỏi đám mốc ghê tởm.

Trong cơn mơ, Ethan tỉnh giấc và nhìn thấy mình đang trong phòng khách cùng với toàn bộ gia đình Baker ở tình trạng bình thường và tỉnh táo. Jack giải thích mọi thứ về Eveline và cách cô lây nhiễm và điều khiển mọi người chỉ để tạo ra một gia đình hoàn hảo cho mình. Mọi thứ đều do Eveline mà ra, và Jack cầu cứu Ethan hãy giải thoát cho gia đình mình khỏi cô bé này.

Ethan tỉnh giấc thật sự khi được Mia giải cứu nhưng cô lại đẩy anh đi cùng với một mẫu tế bào của Eveline để điều chế ra thuốc giải và diệt tận gốc cô bé, trong khi Mia ở lại tàu và đánh lạc hướng cô. Ethan di chuyển qua một mỏ muối cũ và tìm thấy căn cứ hoạt động quân sự/nghiên cứu tại đây với điện đàm thông báo đang di chuyển đến đến tìm diệt Eveline. Anh cũng phát hiện ra hàng loạt nghiên cứu cũ và mối liên hệ giữa Lucas và một tổ chức khác bên ngoài.

Để tìm hiểu rõ hơn về Eveline cũng như các nghiên cứu của Lucas tại đây, hãy đọc kĩ chi tiết tại bài viết ở đây nhé:

Sau khi tìm đủ nguyên liệu để chế tạo ra thuốc tiêu diệt dạng mốc E-series (sức mạnh của Eveline) ở khu vực nghiên cứu, Ethan tìm đường thoát ra và may mắn khu nghiên cứu này cũng thông với tầng hầm của ngôi nhà. Ethan chiến đấu qua hàng loạt quân lính và trò hack não của Eveline, cuối cùng cũng tiếp cận được cô bé và chích cho cô một mũi thuốc giải.

Hóa ra, chính bà cụ ngồi xe lăn mới là hình ảnh thực tế của Eveline sau khi bị lão hóa quá nhanh khi thiếu thuốc điều trị. Eveline tan chảy thành một đống nấm nhớt xuống sàn nhà, nhưng sau đó lại kết hợp với nấm mốc trong toàn bộ căn nhà và biến hình thành một quái vật khổng lồ để tiêu diệt Ethan. Súng ống bình thường không thể làm hại Eveline khi khả năng phục hồi của cô quá ghê gớm. Gần như tuyệt vọng, một chiếc trực thăng từ trên cao thả xuống đất một khẩu súng đặc biệt và bảo Ethan hãy dùng nó đối phó với cô bé. Sau khi xả hết băng đạn từ khẩu súng đặc biệt, Eveline bị thương và từ từ hóa thạch và bị tiêu diệt vĩnh viễn.

Một đoàn người xuất hiện để dọn dẹp hiện trường, với đội trưởng tự giới thiệu mình là Chris Redfield và đang làm việc cho một tổ chức Umbrella Xanh Dương (chuyên xử lý các vụ tấn công bằng vũ khí sinh học trái ngược với Umbrella cũ). Ethan và Mia cuối cùng cũng được giải cứu, đồng thời thoát khỏi cơn ác mộng tại nhà Baker.

Mọi thứ dường như đã qua đi cho Ethan và Mia, tuy nhiên Chris Redfield vẫn còn rất nhiều việc cần giải quyết tận gốc với các nghiên cứu của tổ chức bí ẩn kia cùng với Lucas Baker vẫn còn lẩn trốn đâu đó.

<Còn tiếp>

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang