LMHT: Trừng Phạt mới đang khiến cho những tướng triệu hồi sư phải điêu đứng ở phiên bản 11.10

Những vị tướng triệu hồi sư đang gặp vào cảnh vô cùng khốn đốn khi Riot Games nâng cấp phép Trừng Phạt quá mạnh ở phiên bản 11.10

Phiên bản 11.10 của LMHT đã đem đến những thay đổi vô cùng lớn dành chị trí Đi rừng với rất nhiều những chỉnh sửa để vị trí này có thể trở nên dễ chơi hơn. Đáng chú ý nhất chính là sát thương chuẩn của Trừng Phạt với thay đổi từ tăng dần theo cấp độ thành cố định ở 2 con số là 450 (ban đầu) và 900 (sau khi nâng cấp phép bổ trợ này).

Với khả năng dọn rừng ở mức độ bình thường thì bạn đã có thể đạt được con số 900 sát thương chuẩn vô cùng nhanh chóng, chỉ trong phút thứ 8-9 của một trận đấu. Trong khi với hệ thống cũ thì bạn phải chờ đến cấp 16 thì mới có thể đạt đến con số trừng phạt tối đa được.

LMHT: Trừng Phạt mới đang khiến cho những tướng triệu hồi sư phải điêu đứng ở phiên bản 11.10

Thay đổi này có thể giúp cho những người chơi có thể farm rừng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, tuy nhiên nó lại như một nerf gián tiếp đối với một số vị tướng trong LMHT, cụ thể là những vị tướng có khả năng triệu hồi.

Theo như một chia sẻ đến từ một game thủ yêu thích Ivern thì khả năng trừng phạt với 900 sát thương chuẩn đang khiến cho lối chơi của Ivern bị hủy hoại hoàn toàn. Nguyên do là Daisy của Ivern ở cấp độ 1 chỉ có 1250 máu thôi, nhưng với một sát thương chuẩn 900 ở phút thứ 9 từ Trừng Phạt thì người Đi rừng của đối phương dường như đã có thể one-shot được Daisy và đây là một bất lợi vô cùng lớn đối với vị tướng này.

Không chỉ mỗi Ivern mà những vị tướng có khả năng triệu hồi khác như Annie hay Yorick cũng chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi thay đổi mới này. Vì vậy mà đã có rất nhiều những bình luận từ game thủ cho rằng Riot Games cần có thêm cơ chế giảm sát thương cho vật triệu hồi khi Trừng Phạt để phép bổ trợ này thật sự cân bằng hơn.

LMHT: Trừng Phạt mới đang khiến cho những tướng triệu hồi sư phải điêu đứng ở phiên bản 11.10 2

Đối với những vị tướng có khả năng triệu hồi như Yorick, Annie hay Ivern thì khả năng triệu hồi từ chiêu cuối đóng một vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối chơi của chúng, từ khả năng khống chế cực tốt của Daisy, tăng khả năng đẩy lẻ của Yorick hay có thể gây ra một lượng sáng thương phép lớn của Tibber.

LMHT: Trừng Phạt mới đang khiến cho những tướng triệu hồi sư phải điêu đứng ở phiên bản 11.10 3

Cũng bởi vì thế mà khi những người Đi rừng có thể tiêu diệt những vật triệu hồi một cách quá dễ dàng nhờ vào Trừng Phạt sẽ khiến cho những người chơi tướng triệu hồi sẽ cảm thấy vô cùng bất công bởi họ dường như phải "chấp" chiêu cuối của mình trong những pha giao tranh, từ lớn cho đến nhỏ.

Có lẽ Riot Games cần phải xem xét lại khả năng Trừng Phạt và cân bằng nó một cách tốt nhất bằng việc giảm sát thương lên những vật triệu hồi, từ đó tránh việc những vị tướng này bị khắc chế quá dễ dàng như ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang