LMHT: Trừng Phạt mới đang khiến cho những tướng triệu hồi sư phải điêu đứng ở phiên bản 11.10

Những vị tướng triệu hồi sư đang gặp vào cảnh vô cùng khốn đốn khi Riot Games nâng cấp phép Trừng Phạt quá mạnh ở phiên bản 11.10

Phiên bản 11.10 của LMHT đã đem đến những thay đổi vô cùng lớn dành chị trí Đi rừng với rất nhiều những chỉnh sửa để vị trí này có thể trở nên dễ chơi hơn. Đáng chú ý nhất chính là sát thương chuẩn của Trừng Phạt với thay đổi từ tăng dần theo cấp độ thành cố định ở 2 con số là 450 (ban đầu) và 900 (sau khi nâng cấp phép bổ trợ này).

Với khả năng dọn rừng ở mức độ bình thường thì bạn đã có thể đạt được con số 900 sát thương chuẩn vô cùng nhanh chóng, chỉ trong phút thứ 8-9 của một trận đấu. Trong khi với hệ thống cũ thì bạn phải chờ đến cấp 16 thì mới có thể đạt đến con số trừng phạt tối đa được.

LMHT: Trừng Phạt mới đang khiến cho những tướng triệu hồi sư phải điêu đứng ở phiên bản 11.10

Thay đổi này có thể giúp cho những người chơi có thể farm rừng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, tuy nhiên nó lại như một nerf gián tiếp đối với một số vị tướng trong LMHT, cụ thể là những vị tướng có khả năng triệu hồi.

Theo như một chia sẻ đến từ một game thủ yêu thích Ivern thì khả năng trừng phạt với 900 sát thương chuẩn đang khiến cho lối chơi của Ivern bị hủy hoại hoàn toàn. Nguyên do là Daisy của Ivern ở cấp độ 1 chỉ có 1250 máu thôi, nhưng với một sát thương chuẩn 900 ở phút thứ 9 từ Trừng Phạt thì người Đi rừng của đối phương dường như đã có thể one-shot được Daisy và đây là một bất lợi vô cùng lớn đối với vị tướng này.

Không chỉ mỗi Ivern mà những vị tướng có khả năng triệu hồi khác như Annie hay Yorick cũng chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi thay đổi mới này. Vì vậy mà đã có rất nhiều những bình luận từ game thủ cho rằng Riot Games cần có thêm cơ chế giảm sát thương cho vật triệu hồi khi Trừng Phạt để phép bổ trợ này thật sự cân bằng hơn.

LMHT: Trừng Phạt mới đang khiến cho những tướng triệu hồi sư phải điêu đứng ở phiên bản 11.10 2

Đối với những vị tướng có khả năng triệu hồi như Yorick, Annie hay Ivern thì khả năng triệu hồi từ chiêu cuối đóng một vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối chơi của chúng, từ khả năng khống chế cực tốt của Daisy, tăng khả năng đẩy lẻ của Yorick hay có thể gây ra một lượng sáng thương phép lớn của Tibber.

LMHT: Trừng Phạt mới đang khiến cho những tướng triệu hồi sư phải điêu đứng ở phiên bản 11.10 3

Cũng bởi vì thế mà khi những người Đi rừng có thể tiêu diệt những vật triệu hồi một cách quá dễ dàng nhờ vào Trừng Phạt sẽ khiến cho những người chơi tướng triệu hồi sẽ cảm thấy vô cùng bất công bởi họ dường như phải "chấp" chiêu cuối của mình trong những pha giao tranh, từ lớn cho đến nhỏ.

Có lẽ Riot Games cần phải xem xét lại khả năng Trừng Phạt và cân bằng nó một cách tốt nhất bằng việc giảm sát thương lên những vật triệu hồi, từ đó tránh việc những vị tướng này bị khắc chế quá dễ dàng như ở thời điểm hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kỷ băng hà của làng Eroge Nhật Bản: Tháng 8/2025 chứng kiến lần đầu tiên không có game mới ra mắt

Kỷ băng hà của làng Eroge Nhật Bản: Tháng 8/2025 chứng kiến lần đầu tiên không có game mới ra mắt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành game người lớn tại Nhật Bản, tháng 8/2025 trôi qua mà không có bất kỳ tựa eroge nào được phát hành. Sự kiện chưa từng có tiền lệ này đang khiến cộng đồng hâm mộ lo ngại về một “kỷ băng hà” thực sự trong ngành công nghiệp từng rất sôi động.

Giải trí
Bóng đen kiểm duyệt mang tên SB20: Nguy cơ đè nặng lên tương lai của anime và manga tại Mỹ

Bóng đen kiểm duyệt mang tên SB20: Nguy cơ đè nặng lên tương lai của anime và manga tại Mỹ

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngày 1/9/2025, tiểu bang Texas chính thức thi hành Dự luật SB20 – đạo luật gây tranh cãi mạnh mẽ khi có khả năng tác động nghiêm trọng đến cộng đồng yêu thích anime và manga tại Mỹ. Dù được giới thiệu nhằm “bảo vệ trẻ em khỏi nội dung nhạy cảm”, nhưng với cách diễn giải mơ hồ, SB20 đang bị cho là mối đe dọa đến quyền tự do sáng tạo và biểu đạt nghệ thuật, đặc biệt đối với các tác phẩm đến từ Nhật Bản.

Giải trí
Quảng cáo game High School DxD bị chặn tại Anh vì vi phạm chuẩn mực quảng cáo

Quảng cáo game High School DxD bị chặn tại Anh vì vi phạm chuẩn mực quảng cáo

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

High School DxD, tựa game dựa trên anime cùng tên đang trở thành tâm điểm tranh cãi khi bị cơ quan quản lý quảng cáo Anh (ASA) thẳng tay xử lý vì nội dung quảng bá mang tính gợi dục, phản cảm và bị cho là TD hóa nhân vật trông giống trẻ vị thành niên. Sự việc không chỉ khiến cộng đồng anime chú ý mà còn dấy lên tranh luận về ranh giới văn hóa và chuẩn mực quảng cáo toàn cầu.

Giải trí
Lên đầu trang