Chỉ sau một phiên bản mà Karma Thần Sứ trở nên yếu đến thảm hại tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5

Vì sao mà một đội hình từng đứng đầu meta Đấu Trường Chân Lý mùa 5 lại trở nên thê thảm đến như thế, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

Tại phiên bản 11.09 của Đấu Trường Chân Lý thì đội hình Karma Thần Sứ đã trở thành một hiện tượng trong meta của game với sức mạnh vượt trội nhờ vào lượng sát thương đầu ra vô cùng khủng khiếp của mình. Tuy nhiên khi bản 11.10 được cập nhật thì đội hình này dù không nhận bất kì một đợt giảm sức mạnh nào nhưng vẫn không thể nào có mặt trong những đội hình top meta.

Đáng nói hơn là những trang chuyên xếp hạng đội hình như Tftactics.gg còn đánh giá đội hình Karma Thần Sứ còn thấp hơn cả những cái tên đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản này như Tiên Hắc Ám - Sát Thủ, Suy Vong - Cung Thủ.

Chỉ sau một phiên bản mà Karma Thần Sứ trở nên yếu đến thảm hại tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5

Nếu bạn đã từng sử dụng đội hình Karma Thần Sứ thì cũng có thể nhận ra được rằng đội hình này ở giai đoạn đầu trận là vô cùng yếu. Trên lý thuyết thì bạn phải đạt được mốc 4 Thần Sứ tại giữa trận nhằm đảm bảo được khả năng hồi phục của cả toàn đội. Tuy nhiên nếu mua những quân cờ Thần Sứ giá rẻ như Gragas hay Soraka thì bạn sẽ cực kỳ thiếu sát thương. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng Kha'Zix nhưng quân cờ này chỉ mạnh khi đối phương bị cô lập mà thôi.

Chỉ sau một phiên bản mà Karma Thần Sứ trở nên yếu đến thảm hại tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5 2

Ngoài việc phải giữ tiền để lên cấp sẽ khiến cho người chơi Karma Thần Sứ không thể nào roll nhiều tại thời điểm giữa trận, do đó khả năng để bạn có thể nâng cấp những quân cờ 3 vàng như Nidalee, Riven là vô cùng thấm. Cũng bởi vì nguyên nhân này nên hầu hết những quân cờ của bạn ở thời điểm giữa trận đều là 1 sao và chúng rất dễ bị đối phương hạ gục, từ đó mất rất nhiều máu ngay trước cập độ 8.

Chỉ sau một phiên bản mà Karma Thần Sứ trở nên yếu đến thảm hại tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5 3

Xét trong trường hợp bạn gặp may mắn ở cấp độ 7 khi có thể mua được Karma thì quân cờ này cũng không thể ngay lập tức giúp bạn giành được chiến thắng dù cho bạn đã có được trang bị mạnh. Nguyên do là Karma cần một khoảng thời gian thì mới có thể tung chiêu được và giảm lượng năng lượng tối đa của bản thân, khiến cho sát thương đầu ra không thật sự lớn và khiến cho đối thủ có nhiều thời gian hơn để hạ gục dàn chống chịu quá yếu của bạn.

Chỉ sau một phiên bản mà Karma Thần Sứ trở nên yếu đến thảm hại tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5 4

Chưa kể đội hình Karma Thần Sứ nếu đem ra so sánh thì không thể nào vượt trội được hơn so với những đội hình xoanh quanh Vel'Koz. Đơn giả là vì Ma Pháp Sư với Brand có thể trừ kháng phép của đối thủ, còn Viktor thì có khả năng tạo khiên bảo kê đồng đội. Những điều kiện này không thể nào tuyệt vời hơn để Vel'Koz có nhiều thời gian tung kỹ năng với lượng sát thương quá lớn của mình.

Trong khi đó thì Karma hoàn toàn không nhận được quá nhiều lợi ích từ những quân cờ Thần Sứ giá rẻ, khi mà khả năng tăng năng lương tối đa của Soraka lại không thể giúp cho Karma gây sát thương hiệu quả nhất. Lúc này bại phải chờ đến khi có được quân cờ Garen thì Thần Sứ mới thêm được hiệu ứng giảm khác phép. Mà tất nhiên bạn không thể nào sở hữu một Garen từ sớm nên Thần Sứ luôn rơi vào tình trạng thiếu sát thương trầm trọng tại giữa trận.

Chỉ sau một phiên bản mà Karma Thần Sứ trở nên yếu đến thảm hại tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5 5

Nói tóm lại thì chỉ sau một phiên bản, đội hinh Karma Thần Sứ đang bộc lộ điểm yếu chí mạng của mình để rồi bị loại ra khỏi meta của Đấu Trường Chân Lý. Có lẽ chúng ta chỉ còn chờ một đợt tăng sức mạnh mới đến từ Riot Games để đội hình Karma Thần Sứ có thể một lần nữa lấy lại vinh quang của mình như tại phiên bản 11.9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang