LMHT: Riot Games lại có ý định làm lại Ryze vì hắn ta trở nên quá yếu

Chỉ sau một đợt giảm sức mạnh Tăng Tốc Pha thì Ryze đã nhanh chóng bị game thủ hắt hủi vì quá yếu

Ryze là một trong những vị tướng lâu đời nhất của LMHT và cũng là cái tên có số lần làm lại nhiều nhất trong dàn tướng khổng lồ của LMHT với tổng cộng 6 lần được làm lại. Nhưng có lẽ vị tướng này vẫn chưa thật sự cân bằng khi mà hiện tại Ryze đang có 0,3% tỷ lệ cấp, tỷ lệ chọn 2,5% và một tỷ lệ thắng chỉ ở khonarg 44,5% mà thôi.

Đây có thể được xem là một thảm họa đối với một vị tướng từng "làm mưa làm gió" trong không biết bao nhiêu phiên bản của LMHT bởi bộ kỹ năng vô cùng khó chịu của hắn ta. Và trong một trong báo mới đây nhất thì Riot Games cũng đã phải thừa nhận rằng Ryze hiện tại đang quá yếu và hắn ta sẽ nhận được một số chỉnh sửa để sức mạnh hắn cân bằng hơn trong tương lai.

LMHT: Riot Games lại có ý định làm lại Ryze vì hắn ta trở nên quá yếu

Sau giai đoạn đầu mùa 10 với sức mạnh quá vượt trội thì Ryze đã nhanh chóng nhận hàng loạt những đợt giảm sức mạnh của Riot Games, từ trực tiếp cho đến gián tiếp. Đáng chú ý nhất chính là việc giảm sức mạnh của Tăng Tốc Pha đã phần nào khiến cho tỷ lệ tắng của Ryze sụt giảm nghiêm trọng. Là một vị tướng đời đầu của LMHT thì Ryze đã phải trải qua tận 49 lần điều chỉnh sức mạnh từ lớn đến nhỏ 

LMHT: Riot Games lại có ý định làm lại Ryze vì hắn ta trở nên quá yếu 2

Tất nhiên không phải những kỹ sư của Riot Games không biết cách sửa tướng bởi vì trước đây họ đã từng rất thành công trong những lần làm lại tướng như relia, Volibear, Akali.....Nhưng Ryze lại là một trường hợp quá đặc biệt để cân bằng và chỉ cần một chỉnh sửa nhỏ không đúng thôi cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ thắng của vị tướng này.

Tiêu biểu như tại phiên bản 11.1, khi mà Riot Games chỉ cần tăng 1 chút sức mạnh của (Q) Quá Tải thôi cũng khiến Ryze trở nên mạnh một cách bất ngờ. Nhưng sau đó việc giảm sức mạnh của Tăng Tốc Pha đã làm cho Pháp Sư Cổ Ngữ biến mất khỏi những trận đấu thuộc Đấu Trường Công Lý một cách nhanh chóng.

Dù chưa biết những thay đổi sắp tới của Riot Games dành cho Ryze là gì, nhưng theo như những chia sẻ của RiotPhlox thì vị tướng này sẽ được đưa vào danh sách ưu tiên sau những tướng đang gặp rất nhiều khó khăn trong lối chơi như Mundo, Sona hay Tahm Kench.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang